Published on November 25, 2018

Lovely Pink Bar for Sassy Girls

หลังจากร้าน All Six To Twelve Cafe & Social BarAmontre Playroom & Brasserie และยี่ปั๊ว Tapas and แจ่ม Bar ที่เชียงใหม่ ได้รับกระแสตอบรับสำหรับคอค็อกเทลอย่างดีเยี่ยม ล่าสุด คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล หัวเรือใหญ่ของทั้งสามร้านนี้ ได้ขยายความสำเร็จกับบาร์น้องใหม่ในย่านอารีย์อีกครั้ง กับ Baby Bar บาร์สีชมพูที่เป็นส่วนหนึ่งของ Craftsman Bangkok บูทีคโฮเทลเปิดใหม่สไตล์แมน ๆ เท่ ๆ ซึ่งมีความตรงกันข้ามกับ Baby Bar ที่เหมาะกับ Sassy Girls มองดูเผิน ๆ อาจจะดูสวยหวาน แต่กลับเปรี้ยว ชิค และขี้เล่น โดยพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนู All Day Breakfast ตั้งแต่ 8.00 น. และหลังจาก 16.00 น. ก็จะสลับเป็นค็อกเทลบาร์

 

บรรยากาศตอนกลางวันให้ความรู้สึกสบาย ๆ

Rustic Elegance Style

หลายคนคงจะเคยชมภาพยนตร์ของ Wes Andersan หรือที่รู้จักกันในฐานะผู้กำกับและเจ้าพ่อ Art Direction สุดฮิป ซึ่งเป็นที่มาที่ทำให้ คุณซันนี่ สถาปนิกผู้ออกแบบโรงแรม Craftsman ได้แรงบันดาลใจการตกแต่งร้านให้ออกมาในสไตล์ Rustic Elegance ซึ่งมาจาก Mood & Tone ในภาพยนตร์ของผู้กำกับท่านนี้ ไม่ว่าจะเป็นความแปลกใหม่ของโทนสีชมพูหวาน ๆ ในยุค 90’s การเลือกใช้ของประดับตกแต่งอย่างเช่น โคมไฟ ที่ได้แนวคิดมาจากโมบายของเด็ก หรือแม้แต่วัสดุที่ใช้ประกอบตัวค็อกเทลบาร์ ที่มองแล้วชวนให้นึกถึง Woodblock ของเล่นเด็ก ที่สื่อถึงความขี้เล่น และมีความเก๋ชิคในขณะเดียวกัน

 

มีผ้าม่านใช้แบ่งความเป็นส่วนตัว และโคมไฟที่ได้แนวคิดมาจากโมบายของเด็ก

 

ค็อกเทลบาร์ภายในร้านที่ใช้วัสดุจาก Woodblock

นอกจากนี้โซนด้านนอกยังติดกับสระว่ายน้ำของโรงแรม โดยออกแบบให้มีสายน้ำไหลผ่านกำแพงสระตลอดเวลา ที่สำคัญทำให้อากาศเย็นสบายจากช่องว่างของลมระหว่างสองอาคารที่ตั้งคู่ขนานกัน

 

สระว่ายน้ำของโรงแรม

Cafe by Day, Bar by Night

อย่างที่บอกว่าช่วงกลางวันจะเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนู All Day Breakfast ส่วนกลางคืนนอกจากจะเสิร์ฟค็อกเทลแล้ว ยังมีอาหารไทย-ฟิวชั่นให้เลือกทานมากมาย ลองสั่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ ปีกไก่กระแดะ (145 บาท) ปีกไก่ทอดโรยด้วยน้ำมันทรัฟเฟิล ทานเล่นได้เพลิน ๆ หรือจะลองเป็น Spicy Tako Salad (320 บาท) ยำหนวดปลาหมึกรสแซ่บสไตล์ไทย อย่าลืมลอง ลาบปาเต้ (220 บาท) ลาบตับไก่บด เสิร์ฟกับขนมปัง Olive Sourdough ให้ทานคู่กัน และพลาดไม่ได้กับ Lobster Salsa (580 บาท) ล็อบสเตอร์ซัลซ่า เสิร์ฟคู่กับแป้งเกี๊ยวทอด ก่อนจะไปที่เมนู Fried Gyo with Kani Miso Dip (180 บาท) ยำส้มโอในกระทงเกี๊ยวทอด ได้รสชาติเปรี้ยวหวานและสดชื่น ตัดด้วยรสกลมกล่อมจากมันปูและไข่ปลาแซลมอนที่ให้ความเค็ม กลายเป็นเกี๊ยวทอด - มันปูสามรสในแบบของไทย - ฟิวชั่น

 

รวมเมนู Appitizer

ต่อด้วยจานหลักอย่าง Jarret Beef Green Curry with Roti (325 บาท) เนื้อน่องลายผัดซอสเขียวหวานชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟมากับโรตีกรอบ ทานแนมกับพริกขี้หนูสวนเพื่อเพิ่มความจัดจ้าน

 

Jarret Beef Green Curry with Roti (325 บาท)

มาถึงเมนูเบา ๆ ไม่หนักท้อง ทางร้านแนะนำ Thai Style Grilled Salmon (360 บาท) ปลาแซลมอนชิ้นโตนำไปย่าง ก่อนจะราดน้ำปลารสชาติเค็มหวาน เสิร์ฟมากับน้ำยำมะม่วงแบบฟิวชั่น โดยใส่สตรอเบอร์รีลงไป ทำให้มีกลิ่นหอม หวาน และเปรี้ยวเล็กน้อย

 

Thai Style Grilled Salmon (360 บาท)

Signature Cocktails

สำหรับ Signature Cocktails นั้นจะมีหน้าตาสวยงาม ได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อเมนูมาจากความขี้เล่นและเปรี้ยวแซ่บจากคอนเซ็ปต์ของ Baby Bar นั่นเอง มาเริ่มต้นที่ Mama Mellow (240 บาท) ค็อกเทลกลิ่นหอมหวานจากไซรัปมาร์ชแมลโลว์ ตามด้วย Captain Morgan Gold และ Baileys เพิ่มความกลมกล่อมด้วยนมสด และกลิ่นหอม ๆ จาก Chocolate Bitter ที่ทำให้นุ่มนวลและดื่มง่าย สาวคนไหนที่กำลังมองหาค็อกเทลแก้วเบา ๆ ลองเริ่มที่เมนูนี้

 

Mama Mellow (240 บาท)

ส่วนแก้วที่หนักขึ้นมาหน่อย เห็นจะเป็น Grumpy Daddy (260 บาท) Scotch Whisky ตามด้วย Amaretto, Rum และ Falernum เติมน้ำมะนาวเล็กน้อย ท็อปด้วยฟองไข่ขาว ตกแต่งด้วยกานพลูที่เบิร์นไฟให้มีกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว ให้กลิ่นของผลไม้ฤดูร้อน

 

Grumpy Daddy (260 บาท)

Drop Shot Cocktail

ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษที่คิดค้นโดยบาร์เทนเดอร์สาว คุณแนน ที่มีประสบการณ์การทำค็อกเทลแบบ Drop Shot จากค็อกเทลบาร์ชื่อดังในจังหวัดภูเก็ตนานถึง 6 ปี จึงสามารถครีเอทเมนู Drop Shot Cocktail หน้าตาสวย ๆ ได้อย่างตื่นตาตื่นใจ ความพิเศษคือทุกคนสามารถเลือกได้ว่าจะเบสด้วย Gin Vodka หรือ Whisky ใครที่ยังไม่เคยลองสามารถให้คุณแนนแนะนำได้ หรือจะลองสั่งเป็นแก้วนี้ Daydreaming (300 บาท) เริ่มจากเบสด้วยวอดก้า หยอด Cucumber Syrup ตามด้วย Grenadine, Lychee Liqueur, Banana Liqueur และ Strawberry Liqueur ตามด้วยการหยอดไวน์, Blue Curacao และ Hard Syrup เติมน้ำมะนาว ก่อนจะตกแต่งขอบแก้วด้วย Edible Glitter สำหรับใช้ทำขนม สามารถทานได้

 

Daydreaming (300 บาท)

หรือจะลองเป็นอีกแก้วอย่าง Baby Bloom (300 บาท) เริ่มจากการใส่ Edible Flower และ Lavender Syrup หยอดด้วย Apple Liqueur ตามด้วย Grenadine และ Irish Cream Liqueur ก่อนจะท็อปด้วย Absinthe 70% แล้วจุดไฟ ซึ่งเป็นกิมมิกของทางร้าน แนะนำให้ดูดจนหมดรอบเดียวจึงจะได้ครบทุกรสชาติ

 

Baby Bloom (300 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Craftsman Hotel 1st Floor, 34-36 ซอยพหลโยธิน 11 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit