Published on April 11, 2018

When Love Meets Passion

ร้านอาหารสไตล์ Chef’s Table กลางหุบเขาในอำเภอแม่ริม ที่อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักบนโลกโซเชียลมากนัก แต่กลับถูกบอกเล่ากันปากต่อปาก จนทำให้หลาย ๆ คนอยากมาสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารที่ไม่เหมือนใครด้วยตัวเองสักครั้ง ที่นี่เกิดจากความรักและหลงใหลของ คุณกุ่ย และคุณยศ สองพาร์ทเนอร์ที่ชื่นชอบในวัฒนธรรมไทยและจีน รวมทั้งนิยมสะสมของเก่ามาตั้งแต่สมัยเปิดร้านขายของแต่งบ้านวินเทจที่สวนลุมไนท์บาร์ซาร์ เมื่อมีโอกาสจึงขยับขยายมาเปิดร้านที่เชียงใหม่ และเปลี่ยนมาลงหลักปักฐานในพื้นที่ห่างไกลถึงอำเภอแม่ริม  เพื่อตั้งใจเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงของสะสมในอนาคต

 

ส่วนผสมระหว่างสไตล์รัสติกและของเก่าสะสมสไตล์จีน

 

Combination of The Antique Stuffs & Rustic Style

สไตล์การตกแต่งทั้งบ้านพักส่วนตัวของคุณกุ่ยและคุณยศ รวมทั้งบริเวณที่นั่งทานอาหาร โดดเด่นด้วยสไตล์รัสติก ผสมผสานระหว่างของเก่าสไตล์จีน อย่างเตียงไม้เก่าแก่หลายร้อยปี รูปปั้นโบราณที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีต รวมถึงบรรดาสัตว์สตัฟต์ และสัตว์เลี้ยงอย่างนกหลายสายพันธุ์


 

ในบ้านยังคงเต็มไปด้วยข้าวของสะสมตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงห้องใต้หลังคาบนชั้นสาม

 

 

ตกแต่งด้วยบรรดาสัตว์สตัฟต์ที่จัดวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน

3 Villas among Mountain

ภายในหุบเขาคนโฉด ยังมีที่พักด้วยกัน 3 วิลล่า ได้แก่ ยุ้งข้าว โกธิค และเหยาหมิงหยวน ตกแต่งด้วยสไตล์ต่างกัน และปลูกสร้างเป็นลำดับลดหลั่นกันไป ตามพื้นที่เดิมที่เป็นนาขั้นบันได พื้นที่ด้านนอกยังเป็นพื้นที่ปลูกต้นไม้นานาพรรณ รวมถึงดอกไม้ที่ใช้ในการประกอบอาหาร

 

รอบที่พักส่วนตัว เต็มด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่ถูกนำมาประกอบอาหาร และเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัย

 

สีสันของดอกไม้ช่วยเพิ่มความสดใสท่ามกลางหุบเขาแห่งนี้

สำหรับผู้ที่อยากเข้ามาเปิดประสบการณ์ความอร่อยที่นี่ จะต้องทำการจองล่วงหน้าเพราะคุณกุ่ย และคุณยศเลือกที่จะรับแขกเพียง 1-2 กรุ๊ปต่อวันเท่านั้นเพื่อการบริการที่เต็มที่แบบส่วนตัว


Turn Experiences into Various Dishes

คุณกุ่ยและคุณยศลงมือทำอาหารเพื่อเสิร์ฟความอร่อยแบบจานต่อจานด้วยตัวเอง โดยจะเสิร์ฟตามลำดับ รวมทั้งหมด 6 - 8 คอร์ส (ราคา 2,500/คน) ในช่วงเวลา 1 ทุ่มขึ้นไป โดยแรงบันดาลใจในแต่ละเมนู ล้วนปรุงมาจากประสบการณ์ในการเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ และหยิบจับวัตถุดิบตามฤดูกาล รวมถึงอาหารพื้นเมืองแต่ละจังหวัดของไทยมาครีเอทเมนูอาหารได้อย่างสร้างสรรค์ ทำให้เมนูอาหารในแต่ละครั้งไม่เคยซ้ำกัน พร้อมเสิร์ฟในเครื่องถ้วย จาน ชามคลาสสิกที่เป็นของเก่าสะสม

 

ดอกไม้ถูกจัดตกแต่งโดยฝีมือคุณกุ่ย ในส่วนของจานชามเก่าจากยุคต่าง ๆ ถูกเลือกมาเสิร์ฟอย่างไม่ซ้ำในแต่ละครั้ง

 

เริ่มต้นคอร์สด้วย Welcome Drink น้ำบ๊วยผสมปีโป้สีแดงสด หวานเปรี้ยวชื่นใจเสิร์ฟพร้อมผลไม้ และกาละแมร์หวานหอมข้างกัน ต่อด้วยเมนูออเดิร์ฟจานแรกอย่าง แครกเกอร์ท็อปด้วยฟักทองผัดโหระพา โรยด้วยเกลือที่ใช้หมักดอกซากุระ วัตดุดิบที่ได้มาเมื่อครั้งคุณกุ่ยไปเยือนเกียวโต


 

Welcome Drink

 

แครกเกอร์ที่แต่งหน้าด้วยฟักทองผัดโหระพา

จานต่อมาเป็น ยำส้มโอโบราณ เสิร์ฟพร้อมเมี่ยงที่อยู่ในกลีบบัวหลวง และเต้าหู้ทอดราดน้ำจิ้มถั่วเปรี้ยวหวาน ความพิเศษอยู่ตรงที่เต้าหู้ทอดที่นี่ใช้สูตรซึ่งสืบทอดกันมาร่วมร้อยปีจากหมู่บ้านชาวแต้จิ๋ว จังหวัดตรังบ้านเกิดของคุณกุ่ย


 

ยำส้มโอโบราณ

อีก 1 เมนูที่น่าสนใจไม้แพ้เมนูอื่น ตำกระเจี๊ยบ เคพกูสเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ เสิร์ฟคู่ข้าวจี่ หมูหมักทอด และออเดิร์ฟเมืองอย่างไส้อั่วและหมูยอ

 

ตำกระเจี๊ยบ เคพกูสเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่

และเมนูน้อยใจยา เมนูซิกเนเจอร์ที่ได้ชื่อมาจากบทละครซอของล้านนา ประกอบด้วยเมี่ยงดอกไม้นานาพันธุ์กว่า 20 ชนิด ทั้ง กุหลาบมอญ คอสมอส สะระแหน่ ทานตะวัน ฯลฯ ห่อด้วยแป้งเวียดนามและราดน้ำสลัดที่ได้จากผลไม้รสเปรี้ยวเข้ากันดี

 

เมนูน้อยใจยา

เมนูคอร์สดินเนอร์ทั้งหมดถูกสรรค์สร้างขึ้นมาอย่างปราณีตทั้งรูปลักษณ์ และความอร่อย เข้ากันกับบรรยากาศโรแมนติก เปลี่ยนเป็นประสบการณ์ดินเนอร์ที่ไม่เหมือนใครได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Must Read!
  • เจ้าของร้านเลือกที่จะรับแขกเพียง 1-2 กรุ๊ปต่อวันเท่านั้น เพื่อการบริการแบบเต็มที่ ทำให้ต้องโทรจองล่วงหน้า (เท่านั้น) ที่เบอร์ 09-6789-5619
Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
หุบเขาคนโฉด อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ แม่ริม เชียงใหม่
Map
Getting There

ขับตรงไปยังแม่ริมตามจีพีเอส เมื่อเจอรูปปั้นสิงโตสีชมพูด้านขวามือ ให้จอดรถแล้วเดินขึ้นไปตามเนินเขา

Suggest an Edit