Published on November 24, 2023

Casual Wine Bar in Sukhumvit 22

ท่ามกลางสีสันและความคึกคักของย่านสุขุมวิท ใครจะเชื่อว่ามีไวน์บาร์สุด Cozy ที่มาพร้อมบรรยากาศสบาย ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อนอย่าง ‘BarBlah’ โดยแอบซ่อนอยู่บนตึกชั้น 5 ภายในซอยสุขุมวิท 22 พร้อมเปิดต้อนรับให้ทุกคนได้มาพักกายพักใจให้หายเหนื่อยหลังเลิกงาน เอ็นจอยไปกับบอร์ดเกมสนุก ๆ และบรรยากาศอบอุ่นของทางร้าน พร้อมทานอาหารแสนอร่อยควบคู่ไปกับไวน์แก้วโปรดได้แบบยาว ๆ เป็นพื้นที่แห่งการแฮงเอาต์และแลกเปลี่ยนบทสนทนา เช่นเดียวกับชื่อร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลารวมตัวของกลุ่มเพื่อนแล้วพูดคุยกันแบบบลา ๆ นั่นเอง

 

ไวน์บาร์สุด Cozy ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อน

 

มาพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ ให้ทุกคนสามารถเหม่อมองออกไปดื่มด่ำวิวเมืองในยามค่ำคืน

Get Comfy at BarBlah

มวลความอบอุ่นจะเป็นสิ่งแรกที่ต้อนรับคุณเข้าสู่บาร์แห่งนี้ โดยมาพร้อมการดีไซน์ที่เรียบง่าย แฝงกลิ่นอายความโฮมมี่จากการเลือกใช้โทนสีขาว ผสมผสานกับวัสดุไม้ และยังโดดเด่นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ให้ทุกคนสามารถเหม่อมองออกไปดื่มด่ำวิวเมืองในยามค่ำคืนได้อย่างเพลิดเพลิน ก่อนจะเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส รวมถึงมุมขวดไวน์ที่เรียงรายอยู่มากมาย ทำให้บรรยากาศของทางร้านดู Friendly สนุกสนาน และเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น

 

บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมให้คุณมาจิบไวน์แก้วโปรดได้แบบยาว ๆ

 

การดีไซน์ที่เรียบง่าย แฝงกลิ่นอายความโฮมมี่

เพราะดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มเติม Vibes ดี ๆ ได้เช่นเดียวกัน ทางร้านจึงเน้นเปิดเพลงฟังสบาย ๆ แนว Soul และ R&B เป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีดีเจที่จะมาเพิ่มเติมความสนุกในทุกคืนวันพฤหัสบดี รวมถึงยังมีดนตรีสดในทุกคืนวันศุกร์และวันเสาร์ พร้อมให้คุณมาชิลล์เอาต์ได้หลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะแบบไหนก็บอกได้เลยว่าเต็มไปด้วยความประทับใจอย่างแน่นอน

 

มู้ดแสงไฟสลัว ๆ ที่ช่วยเพิ่มเติมความอบอุ่นโรแมนติกได้เป็นอย่างดี

 

เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ช่วยให้ร้านมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

Enjoy Unique Wines and Delicious Foods

สำหรับไวน์ของทางร้านจะเน้นเป็นแนวดื่มง่าย โดยมีให้เลือกหลากหลายทั้งคลาสสิกไวน์และเนเชอรัลไวน์ โดยจะหมุนเวียนรสชาติใหม่ ๆ มาให้ลิ้มลองทุก ๆ เดือน ส่วนเมนูอาหารจะเน้นเสิร์ฟเมนูทานเล่นเพลิน ๆ หลากหลายสไตล์ ให้จับคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ถูกใจ

 

ทางร้านมีไวน์ให้เลือกหลากหลายทั้งคลาสสิกไวน์และเนเชอรัลไวน์

เริ่มกันที่เมนูง่าย ๆ อย่าง Popcorn (120 บาท) ป๊อปคอร์นกรุบกรอบที่มี 3 รสชาติให้เลือก คือ ‘Jalapeno’ รสพริกเม็กซิกันที่มาพร้อมกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ‘Extra Butter’ หอมกลิ่นเนยแบบเต็มคำ และ ‘Cheese’ เค็มกลมกล่อมกำลังดี เหมาะสำหรับ Pairing คู่กับไวน์ เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Popcorn (120 บาท)

ตามด้วย Nachos & Homemade Salsa (180 บาท) แผ่นแป้งข้าวโพดกรอบ เสิร์ฟพร้อมซัลซ่ามะเขือเทศโฮมเมดที่ทางร้านทำสดใหม่แบบวันต่อวัน ให้รสชาติกลมกล่อม พร้อมความเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ แบบลงตัว

 

Nachos & Homemade Salsa (180 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ ต้องขอยกให้กับ Fish & Chips (270 บาท) ปลาชุบแป้งทอดกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ทอดและซอสมายองเนสรสกลมกล่อม หอมมัน เมื่อทานพร้อมกันจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุนของเนื้อปลา ผสานเข้ากับความกรอบของแป้งไปด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งจานที่ทานได้เพลิน ๆ และยังเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่ม

 

Fish & Chips (270 บาท)

 

Fish & Chips (270 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลต์ของทางร้านที่แนะนำว่าต้องลองอย่าง Spam Musubi (250 บาท) ข้าวปั้นหน้าสแปม หรือแฮมที่นำไปย่างกับซอสจนได้ความหอมพร้อมรสชาติเข้มข้นกำลังดี ก่อนที่จะห่อด้วยสาหร่ายปิดท้าย เป็นเมนูแปลกใหม่ที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ

 

Spam Musubi (250 บาท)

นอกจากเมนูทานเล่นที่น่าสนใจแล้ว ทางร้านยังมีเมนูพาสต้าให้เลือกอิ่มอร่อยเช่นเดียวกัน แนะนำ Spaghetti Carbonara (290 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้ารสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ด้วยครีมซอสสไตล์อิตาเลียน ท็อปด้วยแฮม ไข่แดง และชีสเน้น ๆ ได้ความอร่อยแบบเต็ม ๆ คำ

 

Spaghetti Carbonara (290 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 12AM
Sun : 7PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 7PM - 12AM
Wed : 7PM - 12AM
Thu : 7PM - 12AM
Fri : 7PM - 12AM
Sat : 7PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit