Sugar Ray You've Just Been Poisoned

Published on July 13, 2018

The Hidden Speakeasy Bar

Sugar Ray You’ve Just Been Poisoned  Speakeasy Bar ลึกลับที่สายค็อกเทลต้องห้ามพลาด เพราะบาร์แห่งนี้ซ่อนความลับไว้ตั้งแต่หน้าประตู รอให้เราเข้าไปค้นหาบนถนนย่านสุขุมวิท 24 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงหนึ่งของอเมริกา ที่มีกฏหมายห้ามขายเหล้า ทำให้บาร์ส่วนใหญ่ต้องเปิดบริการกันอย่างลับ ๆ ถึงขนาดต้องสื่อสารกันด้วย Pass Code เพื่อเข้าไปดื่มด้านใน กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้านที่บอกต่อความลับกันปากต่อปาก ให้ไปสัมผัสกันด้วยตัวเอง 

 

Sugar Ray You've Just Been Poisoned

Let's Find The Hidden Entrance

ที่มาของชื่อยาวเหยียดแห่งนี้ มาจากหุ้นส่วนแต่ละคนที่คลุกคลีอยู่ในวงการบาร์และเครื่องดื่มมานานหลายปี ไม่ว่าจะเป็นบาร์ เครื่องดื่มหรือดีเจ เกิดเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเหมือนการชงค็อกเทล จนกระทั่งก่อตั้งเป็นร้านของตัวเองที่ย่านเอกมัยเป็นแห่งแรก มานานกว่า 5 ปีก่อนจะย้ายมาตั้งอยู่ในตึก Octo Seafood Bar บนถนนสุขุมวิท 24 แน่นอนว่าบาร์ลับต้องมาพร้อมทางเข้าเเบบลึกลับหายาก ที่แม้แต่ยืนอยู่หน้าทางเข้าก็อาจไม่รู้ตัวว่าเดินทางมาถึงแล้ว

 

นอกจากมาแฮงก์เอาท์กับเพื่อน ยังเหมาะจะนั่งชิลล์หาพื้นที่นั่งคุยกันในบรรยากาศดี ๆ

Imperfection is Perfection

ทันทีที่ผลักประตูผ่านเข้ามาจะเจอกับบรรยากาศเท่ขรึมของร้าน ที่ตกแต่งด้วยสไตล์ Loft  รวมทั้งเส้นสายการวางท่อและสายไฟแบบ Industial ที่เสนอมุมมองความไม่สมบูรณ์ในแบบ Imperfection is Perfection.

 

โซนเคาน์เตอร์ให้นั่งชมลีลาการมิกซ์ค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์

ท่ามกลางไฟสลัว มีเพียงแสงสว่างจากบาร์ที่เรียงรายด้วยส่วนผสมและวัตถุดิบที่ใช้มิกซ์เครื่องดื่ม และเสียงเพลงจากแผ่นเสียงไวนิลที่เปิดคลอในยามค่ำคืน เหมาะกับการหามุมดี ๆ เพื่อนั่งชิลล์จิบค็อกเทล
 

บรรยากาศภายในร้านท่ามกลางไฟสลัว

พื้นสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก แต่รองรับได้มากกว่า 30 ที่นั่งพร้อมต้อนรับทุกคนเข้ามาทั้งแบบส่วนตัว และสำหรับแฮงก์เอาท์ชิลล์ ๆ กับเพื่อน

 

มุมผนังที่สะท้อนลีลาการชงค็อกเทลผ่านกระจกเงา

Creative Drinks

บาร์ลับกับความอร่อยแบบไม่ลับ เพราะใส่ความความครีเอทลงไป เเละเสิร์ฟด้วยตั้งใจในทุกเมนู เครื่องดื่มของที่นี่เน้นค็อกเทล วิสกี้ที่ค่อนข้างเยอะและน่าสนใจเอาใจคอแอลกอฮอล์ แต่ละวันจะมีเมนูสลับสับเปลี่ยนกันไป ตามความครีเอทีฟของบาเทนเดอร์ที่อยากแชร์ให้ได้ลองชิมกัน

 

นอกจากความครีเอทยังเสิร์ฟด้วยความตั้งใจในทุก ๆ แก้ว

Customizing Your Favorite Drink!

ความอร่อยยังไม่จำกัดแค่ในเมนู แต่ยังสามารถเลือกออเดอร์เครื่องดื่มที่ถูกใจจากความชอบและโอกาส ให้บาเทนเดอร์ครีเอทจากวัตถุดิบที่มีอยู่ได้

 

Elixir No.1 (380 บาท)

Elixir No.1 (380 บาท) มีความพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Corpse Reviver No.2 คลาสสิกค็อกเทลที่มี Gin Base ค่อนข้างแรงอินฟิวส์กับโสมเกาหลีที่เป็นยาอายุวัฒนะ เสิร์ฟในแก้ว Coupe ให้เห็นเลเยอร์และกลิ่นของโสมได้อย่างชัดเจน

 

East Coast Boulevard (420 บาท)

East Coast Boulevard (420 บาท) แรงบันดาลใจจากคลาสสิกค็อกเทล ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศแถบเอเชียตะวันออก ให้รสชาติหอมแบบ Bitter Sweets และ Spice แบบเต็ม ๆ ของสมุนไพรเครื่องเทศ

 

Un Poco Loco (420 บาท)

Un Poco Loco (420 บาท) ค็อกเทลที่ดื่มแล้วชวนให้รู้สึก a Little Bit Crazy ประยุกต์มาจาก Mango Yogurt Margarita เพิ่ม Amaro ให้รสชาติที่ทานง่าย แต่ต้องระวังกันให้ดีเพราะอาจจะเมาโดยไม่รู้ และ Born & Raise (350 บาท) อีกหนึ่งเมนูขายดีจากไอเดียของบาเทนเดอร์ ที่เลือกใช้วัตถุดิบหาง่าย และชาไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยมาอินฟิวส์กับ Gin แล้วต้มน้ำเชื่อมใบเตยเข้ากับน้ำส้มแมนดาริน และความสดชื่นของ Lime เชครวมกันและท็อปด้านบนด้วยผงชาไทย ก่อนตกแต่งด้วยกุหลาบมอญเพิ่มความหอมละมุนพร้อมเสิร์ฟ

 

Born & Raise (350 บาท)

เรียกได้ว่านอกจากเครื่องดื่มจะเป็นตัวช่วยในการเข้าสังคมแล้ว ยังสร้างเสน่ห์ให้กับผู้ดื่มและบ่งบอกความเป็นตัวเองได้จากไลฟ์ไตล์และความชอบในการดื่ม และส่วนผสมที่นำมามิกซ์กันได้อีกด้วย
Info
Hours
Open : 7PM - 2AM
Thu : 7PM - 2AM
Fri : 7PM - 2AM
Sat : 7PM - 2AM
Sun : 7PM - 2AM
Mon : Closed
Tue : 7PM - 2AM
Wed : 7PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Sugar Ray You've Just Been Poisoned สุขุมวิท 24 (ภายในตึก Octo Seafood Bar) เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

Suggest an Edit