Published on October 11, 2017

Sitting By The Sea

หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาอโศกไปเมื่อปีที่แล้ว Changwon Express ร้านคราฟท์เบียร์โดยเจ้าของร้านสัญชาติเกาหลี ก็ได้ขยายสาขามาอยู่ที่สุขุมวิท 26 บนชั้น 2 ของ Flow House Bangkok พร้อมต้อนรับทุกคนให้มาดื่มเบียร์ชิลล์ ๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 30 แท็ป ในบรรยากาศสบายๆสไตล์ฮาวาย
 

การตกแต่งมีความแตกต่างจากสาขาแรกอย่างเห็นได้ชัด ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่บน Flow House Bangkok สถานที่สุดฮิปสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาโต้คลื่น ทำให้การออกแบบและตกแต่งค่อนไปทางฮาวาย เหมือนได้นั่งดื่มเบียร์ชิลล์ ๆ อยู่ริมทะเล
 

ทางร้านยังโดดเด่นด้วยเบียร์ 30 แท็ป ที่ทำหัวกดเป็นรูปเซิร์ฟบอร์ด และบาร์แบบชายหาด นอกจากนี้ยังจำหน่ายสินค้าแบรนด์ของทางร้าน ได้แก่ เสื้อ กระป๋องเบียร์ และของตกแต่ง เป็นต้น
 

Enjoy Light Dishes

อาหารของที่นี่จะแตกต่างกับสาขาอโศก โดยเน้นเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นที่หลากหลายกว่าเดิม ใครกำลังมองหาเมนูทานเล่น ลองสั่ง Chicken Wings (180 บาท) ปีกไก่หมักสูตรพิเศษที่นำไปทอดจนหนังมีสีเหลืองกรอบ ทานคู่กับซอสพริกที่มาคู่กัน
 

Grilled Pork Neck (120 บาท)

ถ้าอยากสั่งมาทานแชร์กันหลาย ๆ คน ทางร้านแนะนำ Napoli Pizza (220 บาท) นโปเลียนพิซซ่าแป้งบาง กรอบ โรยหน้าด้วยเปปเปอร์โรนี เห็ด มะกอกดำ และมอสซาเรลล่าชีส นำไปอบในเตาถ่านจนส่งกลิ่นหอม อิ่มอร่อยได้แบบไม่หนักท้อง
 

Napoli Pizza (220 บาท)

​ใครที่ชอบเมนูเส้น ลองสั่ง Seafood Arabiata Spaghetti (180 บาท) สปาเก็ตตี้คลุกเคล้ากับซอสมะเขือเทศ มาพร้อมซีฟู้ดสด ๆ อย่างปลาหมึกและกุ้ง เสิร์ฟกับขนมปังกระเทียมรสเข้มข้น เผ็ดนิด ๆ สไตล์อิตาเลียน
 

Seafood Arabiata Spaghetti (180 บาท)

For Craft Beer Lovers

มาถึงไฮไลท์ของร้าน พลาดไม่ได้เลยกับคราฟท์เบียร์หลากสัญชาติ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่มีเบียร์แท็ปเยอะที่สุดอันดับต้น ๆ ของประเทศ โดยแท็ปที่ 1-20 เป็นเบียร์ไทย และแท็ปที่ 21-30 เป็นเบียร์นำเข้า ใครที่มาครั้งแรก อย่าลืมลอง Changwon Express Asoke Pale Ale (200 บาท) เบียร์ตัวแรกของชางวอน มีความฟรุตตี้และหอมฮอพชัดเจน หรือถ้าชอบแบบดุดันอาจจะลอง Changwon Express Chaophraya Stout (200 บาท) เบียร์ดำที่มีกลิ่นหอมกาแฟและช็อกโกแลต ดื่มง่าย เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มดื่ม Stout แต่ถ้าเป็นเบียร์นอกทางร้านแนะนำ Brewdog Punk IPA (240 บาท) เบียร์ IPA จากสก็อตแลนด์ สีทองอ่อน ให้กลิ่นหอมของผลไม้เมืองร้อน ไลท์คาราเมล และผลไม้รสเปรี้ยวที่นุ่มลื่น
 

Changwon Express Asoke Pale Ale (200 บาท) Brewdog Punk IPA (240 บาท) และ Changwon Express Chaophraya Stout (200 บาท)

สำหรับใครที่ชอบดื่ม Wheat Beer ทางร้านแนะนำ Stone Head Butterfly Pea Wheat (200 บาท) เบียร์สีม่วงที่ได้จากดอกอัญชัน มีกลิ่นหอม ฟองสีขาว รสสัมผัสนุ่มแต่ยังคงให้ความสดชื่นได้ดี
 

Stone Head Butterfly Pea Wheat (200 บาท)

Must Read!
  • แท็ปที่ 1-20 เป็นเบียร์ไทย และแท็ปที่ 21-30 เป็นเบียร์นำเข้า
  • Changwon Express เป็นเบียร์คราฟท์ที่ผลิตโดย Brewer ชาวเกาหลี
Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
A-Square, 120/1 สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit