Published on October 03, 2019

Less is More (Delicious)

ความเรียบง่าย คือหนึ่งในเสน่ห์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่เราสามารถพบเห็นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต หรือแม้แต่เรื่องของอาหาร เช่นเดียวกันกับ Minami ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ภายใน Warehouse 26 ย่านสุขุมวิท โดยทางเจ้าของร้านได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ผ่านการท่องเที่ยวเมื่อครั้งเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นมาหลายปี ก่อนจะนำความหลงใหลในรสชาติอาหารของจังหวัดคางาวะ มาเปิดร้านอาหารแห่งนี้ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติสุดพิเศษตามฉบับต้นตำรับ แบบไม่ต้องตีตั๋วนั่งเครื่องบินไปทานกันไกลถึงญี่ปุ่น

 

พื้นที่สวนหินขนาดย่อม เสริมสร้างบรรยากาศกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น

หากเลี้ยวรถเข้ามาภายในโครงการ Warehouse 26 คุณก็จะได้พบกับร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ สไตล์ Minimal ซึ่งด้านในตกแต่งโดยแฝงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ในรูปแบบที่ทันสมัย สะท้อนถึงความเรียบง่ายผ่านการใช้วัสดุไม้สีโทนอ่อน หากเดินถัดไปก็จะเป็นสวนหินเล็ก ๆ ก่อนจะผ่านเข้าไปยังโซนที่นั่งด้านในร้าน โดยทุกอย่างล้วนเต็มไปด้วยบรรยากาศของความสงบและเรียบง่าย ส่วนอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักก็คือความหอมหวนชวนทานของหลากหลายเมนูอาหารตำรับญี่ปุ่นที่โชยมาจากด้านหลังครัว

 

สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ภายนอกร้าน ก่อนเข้าไปนั่งทานอาหารยังโซนที่นั่งด้านใน

 

ภาพวาดต่าง ๆ ที่นำมาตกแต่งภายในร้านให้ได้มู้ดแอนด์โทนเรียบง่ายแบบญี่ปุ่น

Kagawa's Originated

สูตรอาหารส่วนใหญ่มาจากประสบการณ์ทานอาหารญี่ปุ่นและรสชาติที่คุ้นเคยจากคางาวะ แล้วจึงปรับสูตรให้ถูกปากคนไทย โดยไม่ทิ้งเทคนิคและคาแร็กเตอร์ตามตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษประจำร้าน เริ่มกันที่เมนูทานเล่นกับ Cucumber Salt Kombu (65 บาท) แตงกวาเนื้อสดกรอบ ที่ราดมาพร้อมซอสเกลือ โรยหน้าด้วยสาหร่ายและปลาแห้ง ให้รสชาติเค็มนิด ๆ แต่กลมกล่อมเรียกน้ำย่อยได้ดี ต่อด้วย Yuzu Crispy Chicken Skin (85 บาท) หนังไก่ที่ทอดจนได้ความกรุบกรอบแบบไม่อมน้ำมัน ก่อนราดตามด้วยซอสยูซุเพิ่มรสเปรี้ยวหวานและโรยตบท้ายด้วยปลาโอแห้ง ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ Tako Wasabi (95 บาท) ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ดองกับวาซาบิให้ได้รสจี๊ดจ๊าด มาพร้อมกับระดับความฉุนและความเผ็ดกำลังดี

 

Cucumber Salt Kombu (65 บาท), Yuzu Crispy Chicken Skin (85 บาท), Tako Wasabi (95 บาท)

มาถึงเมนูเด็ดของทางร้าน ต้องยกให้ Honetsuki Dori Salt Garlic (189 บาท) เมนูซิกเนเจอร์สูตรเฉพาะจากคางาวะ ที่ทางร้านนำเนื้อไก่ส่วนสะโพกมาปรุงรสชาติด้วย Salt Garlic ตามสูตรต้นตำรับ ก่อนจะนำไปอบจนเนื้อไก่นั้นสุก ให้เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี เสิร์ฟถึงที่โต๊ะพร้อมโชว์เบิร์นไฟจนได้หนังไก่ที่ทั้งกรอบนอกนุ่มในและมีกลิ่นหอมชวนทานมากยิ่งขึ้น อีกหนึ่งรสชาติที่พลาดไม่ได้คือ Honetsuki Dori Spicy Herb (189 บาท) เนื้อไก่ที่ให้ความหอมของสมุนไพรและรสเผ็ดจี๊ดจ๊าดแบบถึงเครื่อง โดยเมนูนี้หนังไก่จะมีความกรอบและรสชาติที่เข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเผ็ด มะนาว เกลือ และพริกไทย สำหรับนำไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แนะนำให้ทานกับ เซ็ตข้าวญี่ปุ่น ซุปร้อน ๆ (55 บาท) และสลัด (35 บาท) รับรองว่าครบรส ควรค่าแก่การมาลิ้มลองด้วยตัวเองสักครั้ง

 

Honetsuki Dori สูตรเฉพาะจากคางาวะ

 

Honetsuki Dori Salt Garlic (189 บาท)

 

Honetsuki Dori Spicy Herb (189 บาท)

เมนูต่อไปสำหรับคนที่ชอบทานข้าวเป็นพิเศษ โดยทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนู Yakiniku Garlic Fried Rice (329 บาท) ข้าวผัดกระเทียมกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ท็อปด้วยเนื้อย่างออสเตรเลียส่วนเซอร์ลอยน์ขนาดชิ้นกำลังดี ระดับความสุกแบบ Medium Rare ชุ่มฉ่ำน่าทาน มาพร้อมซุปร้อน ๆ ต่อด้วย Foie Gras Don (Half 279 / Full 499 บาท) ข้าวหน้าฟัวกราส์เทริยากิ ที่เสิร์ฟฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ให้เนื้อสัมผัสนุ่ม ท็อปด้วยเห็ดหอม และราดซอสเทริยากิเข้มข้น

 

Yakiniku Garlic Fried Rice (329 บาท)

 

Foie Gras Don (Half 279 / Full 499 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการ Warehouse 26, สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit