Savoey Seafood Co. (Sukhumvit 26)

Published on October 19, 2017

The Legendary Thai Taste 

หากพูดถึงร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน หนึ่งในร้านที่เรามักจะนึกถึง คือ ร้านเสวย ด้วยชื่อเสียงด้านรสชาติที่กลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ตามต้นตำรับ ทำให้ เสวย กลายเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัยมานานกว่า 45 ปี และปัจจุบันได้ขยายความสำเร็จไปแล้วทั้งหมด 8 สาขา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเสวยซีฟู้ด สาขาสุขุมวิท 26 ที่เน้นเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ พร้อมกับเมนูซีฟู้ดที่ส่งตรงจากหลากน่านน้ำในทุกมุมโลก โดยส่งตรงจากท่าเรือมาอยู่ในตู้เลี้ยงด้านหลังร้าน มั่นใจได้ว่าทุกคนจะได้ทานอาหารทะเลสด ๆ อย่างแน่นอน

 

Nice Vibes

ภายในร้านกว้างขวาง แบ่งออกเป็นสองโซนในบรรยากาศที่แตกต่างกัน โซนด้านหน้าออกแบบมาในบรรยากาศของกลาสเฮ้าส์สีขาวที่ล้อมรอบด้วยกระจกใส และตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวทำให้รู้สึกสบายตา

 

ส่วนโซนด้านในตกแต่งด้วยกิมมิกต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ท่าเทียบเรือจริง ๆ สื่อถึงความสดของวัตถุดิบ พร้อมทั้งยังมีบริการจัดเลี้ยงที่รองรับได้ถึง 220 ท่าน สามารถรองรับงานแต่งงาน งานปาร์ตี้สังสรรค์บริษัท และเวิร์คช็อปได้อย่างสบาย ๆ สามารถติดต่อทางร้านเพื่อสอบถามข้อมูลได้ทาง LINE ID: @savoeycatering หรือ โทร. 095-514-1141

 

Fresh Ingredients

เมนูของทางร้านเน้นการพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ด้วยวัตถุดิบทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้ทานของสด ๆ อย่างมีคุณภาพ จานแรกที่ต้องสั่งเรียกน้ำย่อย ลอง ปอเปี๊ยะเสวย (135 บาท) ปอเปี๊ยะสดสีชมพูอ่อนจากธรรมชาติ สอดไส้หมูที่ปรุงรสชาติให้ลงตัวโดยไม่ต้องจิ้ม ทานพร้อมผักสดที่เสิร์ฟมาด้วยกัน

 

ปอเปี๊ยะเสวย (135 บาท)

ต่อด้วยเมนู น้ำพริกเสวย (185 บาท) น้ำพริกที่ใช้พริกอย่างดีมาตำให้ทุกอย่างเข้ากัน โรยกุ้งแห้ง ปลาฟู และหอมเจียว รสชาติค่อนไปทางหวาน ทานกับแตงกวา ข้าวโพดอ่อน แครอท กะหล่ำดอก ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ปลาสลิดทอด และไข่ต้ม
 

น้ำพริกเสวย (185 บาท)

แต่ถ้ากำลังมองหากับข้าว ทางร้านแนะนำ ซี่โครงเสวย (230 บาท) ซี่โครงหมูหมักตามต้นตำรับของเสวย นำส่วนผสมมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยกระเทียมฝานด้านบน รสหวาน ชุ่มฉ่ำ 
 

ซี่โครงเสวย (230 บาท)

Recommended Dishes

เมนูขายดีของร้าน ต้องลอง ปลากะพงทอดน้ำปลา (420 บาท) ปลากะพงทั้งตัวผ่าครึ่ง นำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนสุกเหลือง แล้วนำมาราดน้ำปลาที่ปรุงอย่างดี เสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วงเปรี้ยวช่วยตัดรสเค็มของน้ำปลา 

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (420 บาท)

อย่าลืมสั่ง น้ำยาหมี่ปูใบชะพลู (150 บาท) น้ำยากะทิเคี่ยวกับเครื่องแกงเผ็ดตามสไตล์อาหารใต้ ใส่เนื้อปูเป็นชิ้น ๆ ทานพร้อมกับเส้นหมี่ ผักสด และไข่ต้ม ที่เคียงมาคู่กัน มีรสชาติจัดจ้าน หอมเครื่องแกงใต้

 

น้ำยาหมี่ปูใบชะพลู (150 บาท)

Perfect Combination

สำหรับของหวานปิดท้ายมื้อนี้ ต้องลอง เฉาก๊วยอัฟโฟกาโต้ (80 บาท) ไอศกรีมกะทิ และเฉาก๊วยหนึบ ๆ เสิร์ฟพร้อมเอสเพรสโซ่ช็อตให้ราดลงบนไอศกรีม ทานพร้อมกันได้รสหวาน ละมุน หอมกาแฟ

 

เฉาก๊วยอัฟโฟกาโต้ (80 บาท)

เครื่องดื่มที่ต้องสั่งเมื่อมาที่ร้าน ได้แก่ น้ำคะน้าปั่น (55 บาท) ที่ใช้ใบคะน้าปั่นละเอียดแล้วกรองเอาแต่น้ำ ผสมน้ำมะนาวเพื่อดับกลิ่นของคะน้า ดื่มแล้วทำให้สดชื่น
 

น้ำคะน้าปั่น (55 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
A Square ซอยสุขุมวิท 26 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit