Ootoya (K-Village)

Published on April 24, 2017

Homey Japanese Restaurant

Ootoya ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับสไตล์โฮมเมดระดับพรีเมียมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้มอบความอร่อยให้กับคนไทยมานานถึง 12 ปี และมีสาขาในบ้านเรามากกว่า 40 สาขา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสาขา K-Village ที่ยังคงมีกรรมวิธีในการทำอาหารในแต่ละเมนูอย่างละเอียดประณีต พร้อมเน้นเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นเป็นเซ็ตที่เรียกว่าเทชูกุ (Teishoku) โดยคำนึงถึงความพิถีพิถัน ใส่ใจ เพื่อให้ได้รสชาติดั้งเดิมถึงรสถึงชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่สำคัญยังคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงสดใหม่ทุกจาน และปราศจากผงชูรสอีกด้วย

 

Keep It Simple

บรรยากาศในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่น เน้นใช้ไม้สีแดงเป็นหลัก ตัดกับเก้าอี้สีเขียวที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว และที่นี่ยังพิเศษด้วยที่กั้นห้องส่วนตัว เหมาะอย่างยิ่งหากจะคุยงานหรือมากันเป็นกลุ่มของตัวเอง

 

 

เริ่มต้นที่เมนูแรก อย่าง ปลากะพงแดง (โอกิเมโด) หมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (Set 399 บาท) ปลากะพงแดงคัดพิเศษเนื้อแน่น มีกรดไขมัน โอเมก้า 3 สูง หมักด้วยซอสโชยุโคจิ ก่อนจะนำไปย่างบนถ่านไม้ ให้รสสัมผัสเข้มข้น มีกลิ่นหอมซอสโชยุโคจิที่ให้ความอร่อยถึงรสชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ เสิร์ฟมากับเซ็ตข้าวญี่ปุ่น ไข่ตุ๋น คิมพิระ โกโบ, ฮิจิคิ, สาหร่ายวากาเมะ หัวไชเท้าสับ และน้ำซุป
 

ปลากะพงแดง (โอกิเมโด) หมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (Set 399 บาท)

หรือจะสั่งปลาอีกชนิดมาลองคู่กัน Gindara Saikyo (Set 579 บาท) ปลากินดาระที่เป็นปลาระดับพรีเมี่ยมนำเข้าจากญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม หมักด้วยซอสมิโสะขาวที่หาทานได้ยาก มีรสชาติหวานนำ เค็มตาม ก่อนนำไปย่างบนถ่านไม้เพื่อให้มีกลิ่นหอมและสุกกำลังดี ทานคู่กับเซ็ตข้าวญี่ปุ่น ไข่ตุ๋น คิมพิระ โกโบ, ฮิจิคิ, สาหร่ายวากาเมะ หัวไชเท้าสับ และน้ำซุป

 

Gindara Saikyo (Set 579 บาท)

Healthy & Tasty

ส่วนใครที่กำลังมองหาเมนูสุขภาพ ลองสั่ง ไก่ย่างถ่านซอสเบซิล (Set 289 บาท) ไก่เนื้อนุ่ม ย่างบนเตาถ่านจนหอมกรุ่น ทานคู่กับน้ำสลัดเบซิลสูตรเฉพาะของทางร้าน มีรสเปรี้ยวหวานพอดี คลุกเคล้ากับผักสดกรอบหลากชนิดในจาน ทั้งมะเขือเทศ เห็ดออรินจิ โกโบ บร็อคโคลี ผักกาดแก้ว มิซูน่า ฟักทอง และกะหล่ำปลีหั่นฝอย เสิร์ฟมากับเซ็ตข้าวญี่ปุ่น ไข่ตุ๋น คิมพิระ โกโบ, ฮิจิคิ, สาหร่ายวากาเมะ หัวไชเท้าสับ และน้ำซุป ซึ่งนอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังอุดมไปด้วยคุณค่าโภชนาการอีกด้วย

 

ไก่ย่างถ่านซอสเบซิล (Set 289 บาท)

หากกำลังมองหาซุปร้อน ๆ ทางร้านแนะนำ ไก่ทอดในน้ำซุปหอมใหญ่กับไชเท้าฝน (Set 259 บาท) ไก่เนื้อนุ่ม คลุกเกล็ดขนมปังทอด ก่อนจะนำไปต้มในน้ำซุปปลาแห้งและสาหร่ายญี่ปุ่นรสกลมกล่อม และยังเป็นสูตรใหม่ของทางร้าน ทานพร้อมรากบัวและปวยเล้ง เสิร์ฟคู่เลมอนให้เพิ่มกลิ่นและรสชาติตามต้องการ 
 

ไก่ทอดในน้ำซุปหอมใหญ่กับไชเท้าฝน (Set 259 บาท)

และอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน อย่าง โซบะเย็น (149 บาท) เส้นโซบะสด เหนียวนุ่ม กลิ่นหอม มีเนื้อสัมผัสพิเศษอยู่ที่ผิวธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการและใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ วิธีทานให้นำเส้นโซบะจุ่มกับซอสงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตามด้วยน้ำซุปที่มาด้วยกัน
 

โซบะเย็น (149 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
K-Village สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit