Published on February 27, 2018

Chill & Grill

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งแฮงก์เอาท์ใหม่ ๆ หลังเลิกงานเราขอแนะนำให้แวะมาที่ร้านใหม่ล่าสุดในโครงการ Warehouse 26 ซอยสุขุมวิท 26 อย่าง Nihon Saiseisakaba ร้านปิ้งย่างสไตล์ Motsuyaki ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องในหมูปิ้งย่างแบบต้นตำรับ ท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่ถูกตกแต่งให้เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในย่านกินดื่มใจกลางกรุงโตเกียว

 

Authentic Japanese Vibes

ตัวร้านถูกออกแบบให้ได้บรรยากาศแบบร้านกินดื่มญี่ปุ่นแท้ ๆ เน้นวัสดุประเภทไม้โทนสีเข้มที่ให้ลุคดิบ ๆ ของตกแต่งต่าง ๆ ภายในร้านล้วนเป็นของที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น มีที่นั่งรับรองทั้งแบบบริเวณหน้าบาร์ที่สามารถพูดคุยกับเชฟและมองเห็นเชฟเตรียมอาหารแทบทุกขั้นตอน หรือจะเป็นโซนโต๊ะที่สามารถนั่งแฮงก์เอาท์กันได้หลายคน

 

 

The Grill Expert

สำหรับเมนูของที่นี่นั้นแน่นอนว่าจะเน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องในหมูปิ้งย่าง ด้วยความที่เชี่ยวชาญในเรื่องของเครื่องในหมูโดยเฉพาะ เริ่มตั้งแต่กระบวนการการเลือกใช้หมูซึ่งเป็นหมูจากฟาร์มในประเทศไทย ผ่านวิธีการเตรียม ล้างทำความสะอาดอย่างถูกต้องเพื่อไม่ให้เหม็นคาว ก่อนนำไปย่างร้อน ๆ บนเตาถ่าน รับรองว่าคนที่ไม่เคยทานเครื่องในก็สามารถทานได้

 

ทางร้านแนะนำให้เริ่มจากเมนูทานง่ายอย่าง ลำไส้ใหญ่ (35 บาท) ที่ย่างด้วยซอสเทอริยากิสูตรของทางร้าน ต่อด้วย ตับ (39 บาท) ที่หั่นเป็นชิ้นกำลังดีก่อนนำไปย่างพร้อมซอส โรยด้วยหอมสับก่อนเสิร์ฟ หรือจะลองส่วนอื่น ๆ อย่าง แก้ม (49 บาท) และ คอหอย (79 บาท) ก็ทานง่ายไม่แพ้กัน สำหรับคนไม่ทานหมูแต่ยังอยากทานเครื่องในทางร้านแนะนำ เนื้อกระบังลม (89 บาท) และ เนื้อซี่โครงย่าง (89 บาท)

 

ลำไส้ใหญ่ (35 บาท), ตับ (39 บาท), แก้ม (49 บาท), คอหอย (79 บาท), เนื้อกระบังลม (89 บาท), และ เนื้อซี่โครงย่าง (89 บาท)

ใครไม่ทานเครื่องในแต่อยากนั่งชิลล์กับกลุ่มเพื่อนด้วย แนะนำให้สั่งเมนูหมูย่างอย่าง หมูพันเห็ดเข็มทอง (65 บาท), หมูพันโอบะ (65 บาท), หมูพันหน่อไม้ฝรั่ง (65 บาท) และ หมูห่อชีส (69 บาท) ใครที่ชอบทานไก่ ทางร้านแนะนำเมนู กึ๋นไก่ (39 บาท), ปีกไก่กลาง (39 บาท) และ ไก่เสียบ (39 บาท)

 

หมูพันเห็ดเข็มทอง (65 บาท), หมูพันโอบะ (65 บาท), หมูพันหน่อไม้ฝรั่ง (65 บาท) และ หมูห่อชีส (69 บาท)

 

กึ๋นไก่ (39 บาท), ปีกไก่กลาง (39 บาท) และ ไก่เสียบ (39 บาท)

นอกจากนี้ยังมีเมนูเห็ด และผักย่างต่าง ๆ อย่าง สุกินี่ย่าง (39 บาท), มะเขือม่วง (29 บาท), กระเจี๊ยบ (29 บาท), ข้าวโพดอ่อน (29 บาท), มะเขือเทศย่าง (29 บาท), เห็ดหอม (29 บาท), เห็ดออรินจิ (39 บาท) และ ต้นหอมญี่ปุ่น (39 บาท) ให้สั่งมาทานเล่นกันอีกด้วย

 

เมนูเห็ด และผักย่างต่าง ๆ (เริ่มต้นที่ 29 บาท)

ใครอยากทานทั้งหมูและไก่ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเมนู ซึคุเนะเห็ด (69 บาท), ซึคุเนะพริก (69 บาท) และ ซึคุเนะลูกชิ้น (79 บาท) ที่ทำจากเนื้อหมูบดและเนื้อไก่บด 

 

ซึคุเนะเห็ด (69 บาท), ซึคุเนะพริก (69 บาท) และ ซึคุเนะลูกชิ้น (79 บาท)

นอกเหนือจากเมนูเครื่องในหมูย่างทางร้านยังมีเมนูเครื่องในแบบไม่ย่างให้เลือกสั่งกันด้วย อาทิ ลิ้นวัวตุ๋น (159 บาท) ลิ้นวัวชิ้นใหญ่ที่ตุ๋นมาจนเนื้อนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟมาในน้ำซุปใสรสกลมกล่อม

 

ลิ้นวัวตุ๋น (159 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ Warehouse 26 ซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Facilities
Suggest an Edit