Published on March 17, 2023

The New Location of BARTELS in Sathorn

ชวนเหล่าฟู้ดดี้สายเฮลท์ตี้และคนรักขนมปังซาวร์โดว์ไปเช็กอินความอร่อยสาขา 2 ในกรุงเทพฯ ของร้าน BARTELS คาเฟ่และแบรนด์ขนมปังซาวร์โดว์แฮนด์เมดชื่อดังจากจังหวัดภูเก็ต ซึ่งครั้งนี้ทางร้านได้ขยายความอร่อยไปยังโลเคชันใหม่ใจกลางซอยสวนพลู แหล่งรวมความอร่อยที่พลพรรคนักชิมต้องรีบปักหมุดตามมาลิ้มลอง!

 

บรรยากาศภายในร้าน BARTELS สาขาสาทร

Experience Sourdough Like Never Before

สำหรับใครที่รู้จักแบรนด์ ‘BARTELS Craft Bread, Coffee & Juicery’ มาก่อนหน้านี้ ก็คงจะทราบดีว่าที่นี่เขามีทีเด็ดความอร่อยอยู่ที่ ‘ขนมปังซาวร์โดว์’ โดยล่าสุดทางร้านได้มีการขยับขยายสาขาใหม่เป็นแห่งที่ 2 ในกรุงเทพฯ (สาขาแรกเปิดให้บริการที่จังหวัดภูเก็ตและสาขาสุขุมวิทในกรุงเทพฯ) ภายใต้การดูแลของ ‘คุณ Nicolai Bartels Thomsen’ เจ้าของแบรนด์ชาวเดนมาร์ก ผู้มากด้วยประสบการณ์การทำงานด้าน Food & Baverage ทั้งในโซนเอเชียและแถบทวีปยุโรป

 

เคาน์เตอร์สั่งอาหาร บริเวณชั้น 1

 

บาร์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สามารถเลือกสั่งเมนูสมูทตี้หรือผัก-ผลไม้คั้นสด สูตรส่วนผสมที่ชื่นชอบได้ตามต้องการ

ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วนั้นเขามีความสนใจในเรื่องของขนมปังซาวร์โดว์เป็นพิเศษ ก่อนจะตัดสินใจย้ายถิ่นฐานและครอบครัวมาอยู่ที่เมืองไทย พร้อมเปิดให้บริการร้าน BARTELS (โดยตั้งชื่อร้านตามชื่อกลางของคุณ Nicolai) ที่จังหวัดภูเก็ต (สาขาบางเทา) และกรุงเทพฯ (สาขาสุขุมวิทและสาทร) รวมทั้งหมด 3 สาขาด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ของร้านขนมปังซาวร์โดว์ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูแซนด์วิช กาแฟ และเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสด 100% เพื่อสุขภาพ โดยให้ 30% ของเมนูทั้งหมดภายในร้าน ได้เพิ่มหมวดอาหารและเครื่องดื่มแบบวีแกน เพื่อให้คนที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ได้มีเมนูทางเลือกมากยิ่งขึ้น

 

โซนครัวเปิดที่เผยให้เห็นเบื้องหลังของการอบขนมปังอย่างใกล้ชิด

ความพิเศษของขนมปังซาวร์โดว์ของที่นี่เป็นขนมปังซาวร์โดว์ 100% ที่ผ่านกระบวนการหมักยีสต์ตามธรรมชาติ และอบสดใหม่ทุกวันผ่านครัวช็อปเบเกอรีของทางร้านเอง

ทางร้านใช้เวลาอบขนมปังซาวร์โดว์ตลอดทั้งวัน พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่หอมกรุ่นจากเตา ซึ่งขนมปังทุกชิ้นจะถูกนำมาวางพักไว้ด้านนอกไม่นานเกิน 3-4 ชั่วโมง จึงมั่นใจได้ว่าเนื้อสัมผัสของขนมปังซาวร์โดว์ที่ได้นั้นจึงมีความกรอบนอกเหนียวนุ่มหนึบใน ไม่แข็งกระด้างจนเกินไป โดยวัตถุดิบทั้งหมดที่ผ่านการคัดสรรและเลือกนำมาใช้ ล้วนมาจากแหล่งผลิตวัตถุดิบโลคอลคุณภาพทั้งสิ้น

 

ขนมปังซาวร์โดว์แฮนด์เมดอบสดใหม่ทุกวัน

2 Floors in The Lovely Neighbourhood of Suan Phlu

BARTELS สาขาสาทร (ภายในซอยสวนพลู) มาพร้อมบรรยากาศร้านที่มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่งชิลล์เอาต์และนั่งทำงานอย่างเป็นสัดส่วนถึง 2 ชั้น พร้อมด้วย Vibes ของความร่มรื่นที่มีการจำลองบรรยากาศความรื่นรมย์ของมื้ออาหารระหว่างวันใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างดี ทั้งยังมีโซนครัวเปิดที่เผยให้เห็นเบื้องหลังของการอบขนมปังอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

โซนนั่งรับประทานอาหารและนั่งทำงาน บรรยากาศสบาย ๆ บริเวณชั้น 1

 

บรรยากาศร้านบริเวณชั้น 2

 

โซนบาร์เก้าอี้ อีกหนึ่งมุมสบาย ๆ ที่หากใครแวะมาอิ่มอร่อยคนเดียวก็สามารถชิลล์เอาต์ใน Comfort Zone ได้อย่างเป็นสัดส่วน

และหากสังเกตดี ๆ โซนนั่งมุมต่าง ๆ ภายในร้าน ได้ถูกออกแบบสเปซมาเพื่อรองรับผู้ที่ต้องการนั่งทำงานหรือเปลี่ยนบรรยากาศการประชุมนอกออฟฟิศ

 

โซนนั่งรับประทานอาหารและนั่งทำงาน บรรยากาศสบาย ๆ บริเวณชั้น 2

 

โซนนั่งรับประทานอาหารและนั่งทำงาน บรรยากาศสบาย ๆ บริเวณชั้น 2

ไม่ว่าจะเลือกนั่งโซนไหนก็สามารถเอ็นจอยความอร่อยกับเมนูโปรดไปพร้อม ๆ กับการนั่งทำงานแบบ Work From Anywhere ได้ในคราวเดียวกัน

 

อีกหนึ่งมุมชิลล์เอาต์บริเวณชั้น 2 ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว

 

โซนนั่งทำงานอีกหนึ่งมู้ดบรรยากาศ บริเวณชั้น 2

Craft Bread, Coffee & Juicery

ตามที่เกริ่นไว้ด้านอาหารและเครื่องดื่ม สาขานี้ยังคงจัดเต็มความอร่อยด้วยสารพัดเมนูแซนด์วิชและ Open-Faced Sandwich คาว-หวาน ที่ทำจากขนมปังซาวร์โดว์โฮมเมดแท้ 100% อบสดใหม่จากเตาทุกวัน คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาทำเป็นไส้หรือครีเอตท็อปปิ้งรสชาติต่าง ๆ (ทางร้านมีเมนูวีแกนสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ด้วย) รวมถึงเค้กโฮมเมด เครื่องดื่มสมูทตี้หรือน้ำผักผลไม้คั้นสดที่ดื่มแล้วช่วยเติมความสดชื่นได้ดี และหลากหลายเมนูกาแฟคลาสสิกที่คั่วโดยแบรนด์ PAGA - a micro roastery

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่ Grilled Cubano (250 บาท) เมนู Grilled Sandwich ยอดนิยมที่สอดไส้ด้วยหลากหลายวัตถุดิบแบบเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแฮมรมควัน แตงกวาดองรสเข้มข้น เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส ซอสมาโย และมัสตาร์ด ที่มิกซ์รสชาติกันได้อย่างกลมกล่อมลงตัว เสิร์ฟร้อน ๆ กริลล์ขนมปังซาวร์โดว์มาแบบหอมกรุ่น

 

Grilled Cubano (250 บาท)

จัดเต็มแซนด์วิชหมวดของคาวกันไปแล้ว อย่าลืมสั่ง Open-Faced Sandwich หมวดของหวานอย่างเมนู Figs & Ricotta (220 บาท) มารับประทานควบคู่กัน ซึ่งทีเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่การปาดหน้าขนมปังซาวร์โดว์ด้วยรีคอตต้าหรืออิตาเลียนชีสที่ทำจากหางนมวัว (เวย์โปรตีนที่เหลือจากการทำชีส) มีการตัดเอาส่วนมันออก เป็นชีสสดที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มและรสชาติเบากว่าชีสทั่วไป ก่อนจะท็อปตามด้วยลูกฟิกซ์สด สตรอเบอร์รีสด บลูเบอร์รีสด น้ำผึ้งธรรมชาติ ไซรัปจากดอกมะพร้าวออร์แกนิก และลูกวอลนัท ให้รสหวานอมเปรี้ยว ถูกใจคนชอบรับประทานผลไม้แน่นอน

 

Figs & Ricotta (220 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาเมนูเค้ก แนะนำให้ลองสั่ง Carrot Cake (140 บาท) เค้กแครอทชิ้นขนาดกะทัดรัด ให้เนื้อสัมผัสเบานุ่ม รสหวานกำลังดี ท็อปด้วยสตรอเบอร์รีสด บลูเบอร์รีสด และอัลมอนด์กรุบกรอบ

 

Carrot Cake (140 บาท)

จากนั้นมาต่อที่หมวดเครื่องดื่มกันบ้าง หากเป็น Smoothie Lover ต้องห้ามพลาด ACAI (250 ml 150 บาท) สมูทตี้สุดเฟรชที่เบสรสชาติด้วยอาซาอิเบอร์รี ซูเปอร์ฟู้ดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นำมาปั่นรวมเข้ากับกล้วยหอม แบล็กเบอร์รี และน้ำส้มคั้นสด ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น แถมยังอิ่มท้องอีกด้วย

 

ACAI (250 ml 150 บาท)

เติมความเฟรชอีกสักแก้วด้วยเมนู Supercharge (250 ml 150 บาท) น้ำผักและผลไม้คั้นสดสูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน รีชาร์จความสดชื่นให้คนดื่มด้วยส่วนผสมสำคัญที่ประกอบด้วย เสาวรส, แอปเปิ้ลเขียว และน้ำขิงรสเข้มข้น ให้รสเปรี้ยวนำผสานความเผ็ดร้อนของขิงได้อย่างลงตัว ดื่มแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่าสมชื่อ ‘ซูเปอร์ชาร์จ’

 

Supercharge (250 ml 150 บาท)

อีกหนึ่งข้อสังเกตในการแวะมาที่ร้าน BARTELS สาขาสาทรแห่งนี้ จะเห็นได้ว่าเมนูเครื่องดื่มสมูทตี้ น้ำผัก-ผลไม้ปั่น และแซนด์วิชทั้งหมดของทางร้าน จะรังสรรค์ความอร่อยตามออร์เดอร์ของทางลูกค้าเท่านั้น เพราะฉะนั้นทุกเมนูที่เสิร์ฟออกจากครัวและเคาน์บาร์เครื่องดื่มจึงมีความสดใหม่ อร่อยอย่างมีคุณภาพ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่ดีในทุก ๆ เมนู เรียกว่าเป็นมื้ออิ่มท้องคุณภาพที่ตอบโจทย์คนรักขนมปังซาวร์โดว์และคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

Info
Hours
Everyday : 7AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
167, 4-6 ซอยสาทร 3 ถนนสวนพลู (ปากซอยสวนพลู 6) เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ Somerset Park Suanphlu Bangkok

Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ช่องนนทรี

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit