Holey Kitchen (Sathorn)

Published on May 07, 2018

A Taste of Europe

ใครผ่านไปมาทางซอยสวนพลูอาจจะคุ้นตาอาคารห้องเล็กสีขาวที่ตั้งอยู่ติดกับธนาคารไทยพาณิชย์ ด้านในอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และไฟสีส้ม ที่นี่คือร้าน Holey Kitchen สาขาที่สอง จากความสำเร็จของสาขาแรกที่สุขุมวิท ที่ลูกค้าต่างบอกต่อกันทำให้ Holey Kitchen เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ที่นี่คือร้านเบเกอรี่ที่เจ้าของร้านและเชฟใหญ่อย่างคุณ Nasir ให้คอนเซ็ปต์ไว้ว่า “อยากให้คนที่มารู้สึกว่าได้กินขนมปังแบบต้นตำรับอยู่ที่ยุโรป” 

 

มีขนมปังมากกว่า 30 ชนิดให้เลือก

 

บรรยากาศในร้านเรียบเก๋ นั่งสบาย ไม่อึดอัดด้วยเพดานสูงโปร่ง

จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าขนมปังของที่นี่ขายดีทุกวันเพราะมีทั้งลูกค้าประจำที่มักจะซื้อกลับไปทานที่บ้าน หรือขาจรที่แวะมานั่งทานที่ร้าน ให้บรรยากาศเหมือนทานอาหารที่บ้าน แถมที่นี่ยังทำโครงการร่วมกับมูลนิธิเด็กกำพร้าอย่าง SOS โดยการมอบขนมปังที่เหลือในแต่ละวันให้เด็กด้อยโอกาสอีกด้วย 

 

เมนูขนมปังอบสดใหม่ของที่นี่

Serving More Than 50 Menus

Holey Kitchen มีเมนูขนมปัง คุกกี้ และเค้ก มากกว่า 50 เมนูให้เลือกสรรในแต่ละวัน แถมยังมีเมนูอื่น ๆ ทั้งซุป สลัด หรือจะเป็นแซนด์วิชร้อน - เย็น และเครื่องดื่มอีกหลายเมนูให้ได้เลือกชิม

เมนูแนะนำคือ Sour Dough (120 บาท) ขนมปังชิ้นโตสัญชาติฝรั่งเศสที่มาในมาตรฐานเดียวกันกับที่ขายในยุโรป มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ ของร้าน

 

เมนูหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกอย่างเต็มที่

ต่อด้วย Cubano (350 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพทั้งแฮม ชีส และเบคอน ซ่อนมากับพริกดองแบบเม็กซิกันที่ให้รสเผ็ดเปรี้ยว เข้ากันดีกับจานเคียงอย่าง Patato Salad (50 บาท) หรือจะลองชิม Guaca (400 บาท) ที่ให้สัมผัสเย็น ๆ จากอะโวคาโดและมะเขือเทศ ทานคู่กับ Roasted Beetroot Salad (50 บาท) หวานเย็นเพิ่มความเฟรชก็เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ลงตัว

 

Cubano (350 บาท)

 

Guaca (400 บาท)

หรือใครรักทางขนมหวานแนะนำให้ลอง Death by Chocolate Cake (150 บาท) เค้กดาร์กช็อกโกแลตชิ้นโตหลายเลเยอร์ เนื้อแน่น ให้รสช็อกโกแลตเต็ม ๆ คำ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป แถมที่นี่ยังใช้ช็อกโกแลตคุณภาพจากเบลเยี่ยมอีกด้วย และไฮไลท์ของที่นี่คุณ Nasir แนะนำว่าต้องไม่พลาดชิม Butter Croissant (100 บาท) สูตรพิเศษของที่ร้าน กรอบนอกนุ่มใน ไม่เหนียวทานได้เพลิน ๆ แถมยังเป็นเมนูขายดีอันดับต้น ๆ อีกด้วย

 

Death by Chocolate Cake (150 บาท)

 

Butter Croissant (100 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 7PM
Tue : 7AM - 7PM
Wed : 7AM - 7PM
Thu : 7AM - 7PM
Fri : 7AM - 7PM
Sat : 7AM - 7PM
Sun : 7AM - 7PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
39/17 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

Suggest an Edit