Junker and Bar

Published on June 12, 2015

Friendly Bar

Junker and Bar เป็นร้านนั่งดื่มชิลล์ ๆ ในซอยสวนพลูที่หลายคนที่ผ่านมาแถวนี้อาจไม่ทันสังเกตเพราะร้านมีขนาดเล็ก แต่คุณภาพทั้งอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ไม่เล็กเลย โดยทีมงานของ Junker and Bar คือคุณบาร์จ ภัสพงษ์ เพ็ชรประดิษฐ์ Liquid Manager ที่โรงแรม W Bangkok และคุณโกกิ วัชระ ลือชัยสิริกุล เชฟที่โรงแรม Sofitel So นำเอาประสบการณ์ในโรงแรมมาเปิดเป็นร้านของตัวเองในย่านสาทรที่ยากจะหาใครเหมือน

 

Live at Home

คุณบาร์จและคุณโกกิอยากให้ผู้ที่แวะมารู้สึกถึงความเป็นกันเอง สบาย ๆ ไม่มีพิธีรีตอง เหมือนกับอยู่ที่บ้าน ของตกแต่งที่นี่จึงดูเรียบง่าย มีหมอนสีแดงและเขียวสองสามใบวางอยู่ที่โต๊ะสีอ่อนหน้าประตูเข้ากันได้ดีกับผนังอิฐสีส้ม ส่วนลายบนผนังนั้น ทางร้านได้ทีมงานจากบริษัทเหล้ารัมชื่อดังอย่าง Sailor Jerry มาเพ้นท์ให้ ถึงตัวร้านจะเล็กแต่ที่นี่ก็มีดนตรีสดเช่นกัน โดยจะมีวงเยื้องมาเล่นทุกวันศุกร์ และวงสาวรำวงทุกวันเสาร์ ส่วนวันอังคาร-พฤหัสบดีทางร้านเน้นดนตรีสดแนว Folk และ Jazz

 

Junk Food Good Quality

ที่นี่เสิร์ฟอาหารฝรั่งอย่างเบอร์เกอร์และพิซซ่าตามชื่อร้าน Junker and Bar ซึ่งมาจากคำว่า Junk Food แต่เป็นจังค์ฟู้ดที่ดีต่อสุขภาพเพราะทางร้านใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุง แม้แต่ขนมปังและน้ำสลัดของที่นี่ก็ล้วนแต่เป็นสไตล์โฮมเมดตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ลองสั่ง Australian Wagyu Beef Burger (210 บาท) มีเนื้อ เชดด้าชีส และเบคอน Parma Ham and Truffle Oil Pizzadila (210 บาท) เป็นพิซซ่าที่ตัวแป้งคล้ายแผ่นแป้งตอร์ติญ่าห่อเครื่องพิซซ่าแล้วท็อปด้วยพาร์มาแฮม 

 

Australian Wagyu Beef Burger (210 บาท)

 

Parma Ham and Truffle Oil Pizzadila (210 บาท)

ส่วนใครที่กลัวอ้วน ลองอะไรเบา ๆ อย่าง Smoked Salmon Salad (150  บาท) มีแซลมอน แมงกะพรุน ผักสลัดราดด้วยน้ำสลัดมิโซะ ใครดื่มเบียร์ ลองสั่ง Floured Octopus Legs with Wasabi Tatar Sauce (99 บาท) มาทานเป็นกับแกล้มทานเพลิน ๆ กันได้

 

Smoked Salmon Salad (150 บาท)

เครื่องดื่มที่นี่มีเมนูใหม่ ๆ มาให้เลือกอยู่เสมอ เพราะคุณบาร์จจะคอยครีเอทเครื่องดื่มใหม่แก้วต่อแก้วให้ผู้ที่แวะเวียนมาได้ดื่มอยู่เสมอ โดยสามารถเลือกเบสแอลกอฮอล์และรสชาติที่อยากดื่มได้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 220 บาท อีกทั้งยังมีเหล้าดองเองด้วยผลไม้และสมุนไพรไทย ๆ ที่ใช้ผสมกับค็อกเทลบางตัวของที่นี่ด้วยเช่นกัน หรือใครมีแก้วโปรดอยู่แล้วก็สั่งตามเมนูได้ ทางร้านแนะนำ Tanqueray (250 บาท) มีจิน โทนิค เหล้า Saint Germain โรสแมรี่และมัลเบอรี่สด Gin sticky (230 บาท) มีจิน ไข่ขาว บิทเทอร์ เอลเดอร์ฟลาวเวอร์ไซรัปและมะนาว ส่วนใครที่ชอบลองคราฟท์เบียร์ไทย ๆ ทางร้านแนะนำ ผีบอก (180 บาท) เบียร์ Imperial IPA ซึ่งเป็นเบียร์ที่มีกลิ่นธูปเข้ากันกับชื่อเบียร์ 

 

Tanqueray (250 บาท)

ส่วนใครมองหาเครื่องดื่มเด็ก ๆ ทางร้านแนะนำ Junker Tea (69 บาท) ชาเขียวกลิ่นมะลิใส่ชินนามอน เปลือกส้ม ขิงและโรสแมรี่หวาน ๆ หรือสมูธตี้สดชื่นอย่าง Melon Fruity (79 บาท) มีเมล่อนไซรัป แอปเปิ้ลและชินนามอน

 

Junker Tea (69 บาท)

Info
Hours
Open : 2PM - 12AM
Tue : 2PM - 12AM
Wed : 2PM - 12AM
Thu : 2PM - 12AM
Fri : 2PM - 12AM
Sat : 2PM - 12AM
Sun : 2PM - 12AM
Mon : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสวนพลู 1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ช่องนนทรี

Suggest an Edit