Published on February 02, 2023

Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois at Beer Republic

หลังจากทำงานเหนื่อย ๆ ก็ได้เวลามาเพลิดเพลินและผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ เต็มอิ่มไปกับความสนุกสนานที่ร้านแฮงเอาต์ดี ๆ ในซีรีส์คอนเทนต์ Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois ครั้งนี้ขอนำเสนอ Beer Republic ร้านแฮงเอาต์ในบรรยากาศของโกดังเบียร์ พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและเบียร์คราฟต์กว่า 90 ชนิด รวมถึงอาหารสไตล์ Thai & European แสนอร่อยให้คุณเอ็นจอยในทุก ๆ ค่ำคืน

 

บรรยากาศที่ถูกตกแต่งมาให้เหมือนโกดังเบียร์ในสไตล์ European Industrial

 

ร้านแฮงเอาต์ของเหล่าคอเบียร์

European Industrial Style

ด้วยความที่ Beer Republic ได้แรงบันดาลใจมาจากอุตสาหกรรมยุโรปยุคเก่าในปี 1920’s ทำให้การออกแบบร้านถูกตกแต่งมาให้เหมือนโกดังเบียร์ในสไตล์ European Industrial โดดเด่นสะดุดตาด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับโครงเหล็กสีดำ ทำให้มีกลิ่นอายของความดิบเท่ แต่ยังแฝงบรรยากาศสบาย ๆ โดยมีโซนที่นั่งหลากหลายให้สามารถเลือกแฮงเอาต์กันได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น โซนด้านหน้ากึ่ง Outdoor ที่พร้อมให้คุณนั่งชิลล์ ๆ รับลมชมวิวอันแสนสบาย หรือโซนด้านในที่พร้อมให้มาดื่มด่ำกับเสียงดนตรีสดจาก Live Music ได้แบบเพลิน ๆ เติมเต็มโมเมนต์แห่งการแฮงเอาต์ให้ลงท้ายด้วยความประทับใจ

 

บรรยากาศร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอุตสาหกรรมยุโรปยุคเก่าในปี 1920’s

 

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับโครงเหล็กสีดำ ทำให้มีกลิ่นอายของความดิบเท่

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ให้คุณมาแฮงเอาต์ได้แบบสุดประทับใจ

Thai & European Menus

สำหรับเมนูอาหารของทางร้านโดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีทั้งแบบ Local และนำเข้ามาในไทย สู่การรังสรรค์อย่างพิถีพิถันและใส่ใจโดยเชฟมากประสบการณ์ นำเสนอเมนูอาหารสไตล์ Thai & European ที่ตอบโจทย์ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เหมาะแก่การนำมา Pairing คู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ช่วยชูรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น

 

หลากหลายเมนูอาหารที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันและใส่ใจโดยเชฟมากประสบการณ์

 

เหมาะแก่การนำมา Pairing คู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ Buffalo Dip (260 บาท) อกไก่ที่นำไปอบกับซอสบัฟฟาโลสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของพริก เนย และชีส ให้สัมผัสแบบครีมมี่และ Texture ของเนื้อไก่ในรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ทานพร้อมแครกเกอร์ช่วยเสริมความกรุบกรอบเข้ากันได้เป็นอย่างดี จับคู่กับเครื่องดื่มแก้วที่ถูกใจ เป็นการ Pairing ได้แบบลงตัว

 

Buffalo Dip (260 บาท)

มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจอย่าง Chicken Wings (290 บาท) ปีกไก่ที่ทางร้านทอดออกมาได้กรอบนอกนุ่มใน ก่อนจะนำไปคลุกเคล้าเข้ากับความเข้มข้นของซอสเกาหลีที่มีรสชาติหวานปนเผ็ด เสิร์ฟคู่กับแตงกวาดองด้วยน้ำส้มยูซุ ช่วยชูรสชาติและเป็นการตัดเลี่ยนได้ดี หาก Pairing คู่กับเครื่องดื่มสักแก้วยิ่งช่วยเสริมมิติรสชาติให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

 

Chicken Wings (290 บาท)

ตามด้วยเมนู Baked Mac & Cheese (290 บาท) มักกะโรนีอบชีส เมนูที่ไม่ว่าทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วไหนก็เข้ากันได้ดีเช่นเดียวกัน โดยเป็นอาหารสไตล์อเมริกันที่มีความเข้มข้นครีมมี่ของชีส 3 ชนิด ได้แก่ Cheddar Cheese, Fontina Cheese และ Gruyère Cheese พร้อมเพิ่มความเผ็ดเล็กน้อยด้วยพริกจาราปิโนแห้ง ช่วยเพิ่มรสชาติจัดจ้านให้ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

Baked Mac & Cheese (290 บาท)

มาถึงเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Beer Republic Crispy Pork Knuckle (490 บาท) ขาหมูที่ทางร้านทอดออกมาจนได้ความกรอบข้างนอก แต่ยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำข้างใน เสิร์ฟมาให้ทานพร้อมมัสตาร์ด ซอสเกรวี่ และน้ำจิ้มซีฟู้ด ช่วยเพิ่มความเข้มข้นได้ดี ตัดเลี่ยนด้วยผักดองและเซาเออร์เคราท์ หรือกะหล่ำปลีเปรี้ยว เป็นการผสมผสานรสชาติแตกต่างได้อย่างเข้ากัน แนะนำให้ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นการ Pairing ที่ดีเลยทีเดียว

 

Beer Republic Crispy Pork Knuckle (490 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดพิเศษของทางร้านอย่าง 36-Hour Slow Cooked BBQ Beef Ribs (590 บาท) ซี่โครงเนื้อออสเตรเลียวากิวที่นำไปตุ๋นแบบ Slow Cooked เป็นเวลากว่า 36 ชั่วโมง จนได้ความนุ่มละมุนและชุ่มฉ่ำกำลังดี ก่อนที่จะทาซอส Black Rice Vinegar รสเปรี้ยวอมหวาน เคียงมาให้ทานกับผักดองและแอปเปิ้ลดอง ช่วยชูรสชาติให้จานนี้พิเศษมากขึ้น ไม่ว่าจะจับคู่กับเครื่องดื่มแก้วไหนก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

36-Hour Slow Cooked BBQ Beef Ribs (590 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ด้านหน้าโรงแรม Holiday Inn Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit