Published on January 29, 2018

Italian Home

Theo Mio (ธีโอ มิโอ) เป็นร้านอาหารของ Theo Randall เซเลบริตี้เชฟชื่อดังจากอังกฤษที่โด่งดังมาจากการเป็นหัวหน้าพ่อครัวร้าน River Cafe อาหารมิชลินสตาร์มากว่า 10 ปี ก่อนจะเปิดร้านอาหารของตัวเองในชื่อของเขาเองที่ InterContinental London Park Lane และได้ขยายมาเปิดสาขาแรกนอกเกาะอังกฤษที่โรงแรม InterContinental Bangkok ในบรรยากาศผ่อนคลายให้ทุกคนได้มาลิ้มลองอาหารอิตาเลียนขนานแท้ในแบบเรียบง่ายกัน

 

ที่นี่ตกแต่งในโทนสีน้ำเงินและสีฟ้าเทอร์ควอยส์ดูผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติ กลางร้านประดับด้วยต้นไม้ที่มีหลอดไฟห้อยลงเหมือนเป็นต้นมะนาวจากแค้วนซิซิลี และยังคงรักษาเอกลักษณ์ครัวเปิดของ Theo Randall ไว้ให้เราได้ดูเชฟทำอาหารกันในครัว ใครที่แวะมาดริ๊งก์สามารถนั่งหน้าบาร์ หรือนั่งผ่อนคลายในโซนเอาท์ดอร์ได้

 

Call for coffee

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีมุมขายสินค้ากูร์เมต์ที่นำเข้ามาจากอิตาลี ทั้งเส้นพาสต้า น้ำมันมะกอก และยังมีมุมกาแฟเล็ก ๆ ให้ซื้อแวะมาซื้อกาแฟไปดื่มกันในช่วงเช้าได้

 

เมนูที่นี่เป็นเมนูอาหารอิตาเลียนที่เรียบง่ายในแบบโฮมสไตล์ และพิถีพิถันคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีทั้งจากในและต่างประเทศ โดยฝีมือของเชฟ Chris Beverley ที่มาดูแลครัวที่นี่ให้ แนะนำเป็น  Mixed Red Yellow Tomatoes with Fresh Goat Cheese (500 บาท) ที่เลือกใช้มะเขือเทศจากอิตาลี โกทชีส และเรดไวน์เดรสซิ่ง ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยว ๆ สดชื่น 

 

Mixed Red Yellow Tomatoes with Fresh Goat Cheese (500 บาท)

Homemade Supply

ส่วนพาสต้าของที่นี่มีทีเด็ดคือเส้นพาสต้าโฮมเมดที่ทำสดใหม่ ลอง Stuffed Pasta with Slow-cooked Veal with Porcini (420 บาท) แบบเดียวกันกับที่ลอนดอนที่ทำเส้นพาสต้าจากไข่แดง และยัดไส้เนื้อลูกวัวสโลว์คุกในซอสครีมเห็ดพอร์ชินี 

 

Stuffed Pasta with Slow-cooked Veal with Porcini (420 บาท)

ส่วนจานหลักตามแบบฉบับอิตาเลียแท้ ๆ ต้องยกให้ Chargrilled Beed Sirlion with Rockets, Parmesan and Red Chilli (1,400 บาท) เนื้อ ทานกับร็อกเก็ต บัลซามิกวิเนการ์ และเพิ่มพริกสดลงไปเพื่อเพิ่มความจัดจ้าน 

 

Chargrilled Beed Sirlion with Rockets, Parmesan and Red Chilli (1,400 บาท)

เครื่องดื่มที่ Theo Mio ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน เพราะที่นี่มีซิกเนอเจอร์ค็อกเทลที่ค่อนข้างหลากหลาย ลอง Candy Crush (300 บาท) ที่มีวอดก้า น้ำลิ้นจี่ ราสป์เบอร์รี่ และตกแต่งขอบแก้วด้วยลูกกวาดเล็ก ๆ แบบที่เคยกินกันตอนเด็ก ๆ ให้รสหวาน ๆ เหมาะกับสาว ๆ

 

Candy Crush (300 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
InterContinental Bangkok 973 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Suggest an Edit