Published on February 13, 2018

โบ.ลาน หนึ่งใน 50 สุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียจากการจัดอันดับของ The World’s 50 Best Restaurants Academy ที่นี่เป็นร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยมที่เปิดมานานกว่า 7 ปีก่อตั้งโดยเชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ และเชฟดีแลน โจนส์ สองสามีภรรยาที่มีความเชื่อในความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรไทยและเลือกที่จะสนับสนุนการใช้ผลผลิตจากเกษตรกรไทยมาใช้ปรุงอาหารเป็นหลัก 

 

ที่นี่ใส่ใจในความสำคัญของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตั้งแต่การตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล การวางระบบน้ำหมุนเวียนภายในร้าน ใช้ขวดแก้วแทนขวดพลาสติก การปลูกพืชผักสวนครัวตลอดจนสนับสนุนวัตถุดิบจากเกษตรอินทรีย์แบบยั่งยืน สนับสนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นนำมาเป็นวัตถุดิบปรุงแต่งขึ้นใหม่ให้มีคุณค่าจนสามารถพาอาหารไทยโบราณจากวัตถุดิบของชาวบ้านไปไกลได้ถึงเวทีโลก 

 

 

โดยเมนูอาหารของที่นี่จะถูกครีเอทขึ้นใหม่อยู่เสมอโดยเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่จะได้ในแต่ละฤดูกาล สำหรับช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์นี้ขอแนะนำเมนูแรกอย่าง ขนมจีนแกงแม่ขมิ้นไก่แทนคุณ ดัดแปลงจากหนึ่งในเมนูแนะนำจากคอร์ส Bo.Lan Balance (2,680 บาท/ท่าน) เนื้อไก่ออแกนิกคุณภาพจากฟาร์มแทนคุณใส่ใบชะพลูและใบจันทน์ หอมเครื่องแกงแบบไทย ๆ ท็อปหน้าด้วยเนื้อปู เสิร์ฟพร้อมกับไก่ทอดและเส้นขนมจีน

 

ขนมจีนแกงแม่ขมิ้นไก่แทนคุณ

หรือจะลองสั่ง ผัดสามฉุน หรือใครหลายคนอาจเคยได้ยินว่าผัดสามเหม็น หนึ่งในเมนูแนะนำจากคอร์ส Bo.Lan Feast (3,280 บาท/ท่าน) กลิ่นของสะตอ ชะอมและกระเทียมที่ทางร้านดองเองผัดคลุกเคล้ากับกุ้งเนื้อแน่นจากอ่าวพังงาลองทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ จะเข้ากันเป็นอย่างดี 

 

ผัดสามฉุน

และอีกจานที่แนะนำจากคอร์ส Bo.Lan Feast (3,280 บาท/ท่าน) เช่นกันอย่าง ต้มกะทิหน่อไม้คอหมูย่าง แกงกะทิหน่อไม้เข้มข้นร้อน ๆ ใส่คอหมูย่างเน้น ๆ 

 

ต้มกะทิหน่อไม้คอหมูย่าง

ทานอาหารคาวกันเสร็จแล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูม็อกเทลเข้ากันใครที่ชอบทานผลไม้แนะนำแก้วแรก Watermelon Mijito (240 บาท) น้ำแตงโมผสมมะนาวหอมใบสะหระแหน่และ Passion Fruit (240 บาท) รสชาติเปรี้ยวอมหวานของเสาวรสช่วยให้สดชื่นยิ่งขึ้น 
 

Watermelon Mijito (240 บาท) , Passion Fruit (240 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 2PM
6PM - 10PM
Fri : 12PM - 2PM
6PM - 10PM
Sat : 12PM - 2PM
6:30PM - 10PM
Sun : 12PM - 2PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 6PM - 10PM
Thu : 12PM - 2PM
6PM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
24 ซอยสุขุมวิท 53 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit