Published on January 27, 2021

From Bar to Cafe

“ที่นี่เราผสานสิ่งที่เราชอบทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกัน คือช็อกโกแลตกับการทำสมาธิ เลยออกมาเป็นเมนูช็อกโกแลตแบบเซนครับ” คำนิยามของ Ceremony Chocolate ถูกถ่ายทอดผ่านน้ำเสียงนุ่ม  ๆ ของคุณเบน สรวรรธน์ สุวิพร-เจ้าของร้าน และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Studio Lam 

 

ทุกเมนูเสิร์ฟมาในภาชนะเซรามิกที่ถูกสั่งทำเป็นพิเศษ

Vintage Decoration

Ceremony Chocolate คือหนึ่งคาแร็กเตอร์ใหม่ในช่วงกลางวันของ Studio Lam บาร์เล็ก ๆ ที่ส่งมอบความสุขผ่านดนตรีหมอลำในยามค่ำคืนมาเป็นเวลาหลายปี ครั้งนี้เปิดช่วงกลางวันให้เป็นพื้นที่สำหรับคนรักช็อกโกแลตด้วยการหยิบยกเอากิจกรรมการนั่งสมาธิมาผสานเข้ากับการทำช็อกโกแลตแบบโฮมเมด พร้อมถ่ายทอดการดื่มด่ำรสชาติของช็อกโกแลตในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครให้ได้ทดลองกันในบรรยากาศของวินเทจบาร์ เคล้าคลอไปด้วยท่วงทำนองของเสียงธรรมชาติแบบเซน

 

มุมที่นั่งด้านในร้าน

“ช็อกโกแลตจริง ๆ มีประโยชน์มาก แต่พอเข้าสู่กระบวนการอุตสาหกรรมแล้ว ทำให้ประโยชน์เหล่านั้นลดลงจนเกือบจะไม่เหลือ ที่นี่เราตั้งใจเสิร์ฟประโยชน์เต็ม ๆ ของช็อกโกแลตครับ” คุณเบนอธิบายต่อในเรื่องกระบวนการของการทำช็อกโกแลตของ Ceremony Chocolate ที่คัดเลือกเอา 3 คาแร็กเตอร์อันแตกต่างของเมล็ดโกโก้แบบ Single Origin จาก 3 จังหวัดมาให้เลือกกัน ทั้งจันทบุรี ชัยภูมิ และประจวบคีรีขันธ์

 

3 คาแร็กเตอร์ที่แตกต่างของเมล็ดโกโก้แบบ Single Origin จาก 3 จังหวัด อย่าง จันทบุรี ชัยภูมิ และประจวบคีรีขันธ์

Chocolate from Craft Process

เริ่มต้นที่ Sweet Meditation (300 บาท) หนึ่งในเมนู Signature ที่ไม่ควรพลาด เสิร์ฟมาในรูปแบบของช็อกโกแลตบนถาดทรายโดยได้แรงบันดาลใจมาจากการจัดสวนสไตล์เซน ในถาดประกอบไปด้วย Chocolate Bon Bon สามรสชาติที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ในครั้งนี้ทางร้านนำเสนอรสชาติของถั่วแดงเกาลัด, Lemon Honey และรสส้ม โดยกิมมิกอยู่ตรงถาดทรายที่สามารถสร้างลวดลายได้เอง เป็นอีกศาสตร์ในการฝึกสมาธิของพระนิกายเซนอีกด้วย 

 

Sweet Meditation (300 บาท)

ต่อด้วย Chocolate Truffle (100 บาท) ช็อกโกแลตค็อกเทลที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รับกับบรรยากาศการของบาร์ยามค่ำคืน โดยเสิร์ฟมาทั้งหมด 2 รสชาติ คือ B52 วิธีการทานคือเคล้าช็อกโกแลตเข้ากับส่วนผสมของ B52 ก่อนทาน และรสชาติ Negroni ที่มีส่วนผสมของเวอร์มุธ จิน และคัมปารี เคียงมากับส้มให้ทานเพื่อล้างปาก

 

Chocolate Truffle (100 บาท)

ปิดท้ายที่เมนูเครื่องดื่มร้อนแก้วเข้มข้นอย่าง Single Origin Chocolate Drink (140 บาท) ช็อกโกแลตแก้วพิเศษที่สามารถเลือกรสชาติของช็อกโกแลตได้เองตามชอบสามารถเลือกได้ทั้งแบบร้อนหรือเย็น ซึ่งอีกหนึ่งกิมมิกของที่นี่คือภาชนะเซรามิกที่ใช้เสิร์ฟทั้งหมดถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษโดยศิลปินจากจังหวัดขอนแก่น ช่วยเพิ่มความประทับใจให้ช่วงเวลาที่นี่ได้เป็นอย่างดี

 

Single Origin Chocolate Drink (140 บาท)

Info
Hours
Open : 2PM - 6PM
Sun : 2PM - 6PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : 2PM - 6PM
Fri : 2PM - 6PM
Sat : 2PM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสุขุมวิท 51 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit