Published on May 28, 2019

Zakka Cafe in BKK

เมื่อ 8 ปีก่อน ได้กำเนิดคาเฟ่น่ารัก ๆ สไตล์ Zakka ที่ย่านสุขุมวิทซึ่งหลาย ๆ คนรู้จักดีในชื่อ Spoonful Zakka Cafe ซึ่งหลังจากนั้น คุณจิ๊บ-สิตานัน วุตติเวช เจ้าของร้าน ก็ได้ปิดตัวร้านนี้ไป แต่ยังคงฝึกฝนฝีมือผ่านการทำขนมผ่านทางออนไลน์อยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งได้กลับมาเปิดร้านให้แฟน ๆ หายคิดถึงกันอีกครั้งในชื่อเดิม แต่ย้ายโลเคชันมายังซอยสุขุมวิท 32 บ้านไม้หลังเก่าอายุราว 40 ปี แต่รีโนเวทและตกแต่งในแบบที่เป็น Spoonful เช่นเดิม เพิ่มเติมคือโซนจำหน่ายสินค้าและไลฟ์สไตล์ Zakka รวมถึงโซนแกลเลอรีและนิทรรศการแบบหมุนเวียนที่เจ้าของร้านตั้งใจเลือกมาจัดแสดงให้คนที่เข้ามาได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ในแห่งเดียว

 

โซนด้านหลังร้าน ด้านบนเป็นกระจกใสที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ เปิดรับแสงสว่างให้ส่องผ่านมาทั่วทั้งร้าน

Nippon-Nordic Style

เพราะบรรยากาศสีเขียวเป็นส่วนหนึ่งของร้าน Spoonful มาโดยตลอด เจ้าของร้านจึงตั้งใจออกแบบให้ทั้ง 3 ส่วนของตัวบ้าน สามารถมองเห็นต้นไม้สีเขียวได้ทุก ๆ จุด ในคอนเซ็ปต์ Nippon Nordic พร้อมด้วยดีไซน์ Half-Half โดยชั้น 1 มาในโทนสีน้ำตาลที่เรียกว่า Kurumizome สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ สำหรับเปิดให้บริการร้านคาเฟ่ 

 

ลิสต์เมนูสโคนที่ถูกนำโชว์ไว้ภายในตู้นี้

 

ตัวร้านล้อมรอบด้วยกระจกใส เพื่อเปิดรับแสงภายนอกให้ส่องผ่านเข้ามา

และชั้น 2 มาในโทนสีน้ำเงิน Ripple Blue Gray เรียบง่าย สไตล์นอร์ดิก สำหรับเป็นพื้นที่จัดแกลเลอรีและนิทรรศการ นอกจากนี้ ยังพร้อมให้บริการสำหรับคนที่อยากจัดอีเวนต์ เวิร์คช็อป ตลาดนัดเล็ก ๆ หรือสำหรับเช่าทำกิจกรรมพิเศษอีกด้วย

 

ชั้น 2 จัดเป็นโซนแกลเลอรีและนิทรรศการ ซึ่งช่วงนี้เป็นการจัดแสดงจานรูปแบบต่าง ๆ ของคุณ Yumiko Iihoshi รวมถึงจานจากที่อื่น ๆ ที่ทางคุณจิ๊บ เจ้าของร้าน เลือกนำมาโชว์ที่นี่โดยเฉพาะ

 

ทั้งหมดเป็นจานเซรามิกพอร์ซเลนที่เน้นการใช้สีจากธรรมชาติ สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้

และโซนนี้ที่ถูกจัดเป็นสวนเล็ก ๆ ด้านนอก สำหรับใครที่อยากนั่งเล่นท่ามกลางธรรมชาติแบบใกล้ชิด

 

สวนด้านหลังร้าน มีม้านั่งจิ๋วที่หันหน้าเข้าตัวร้าน ให้ได้ชมสวนท่ามกลางธรรมชาติ

Homemade Bakery

ขนมของทางร้านเป็นแบบโฮมเมดทั้งหมด เมนูที่โด่งดังเห็นจะเป็น สโคน (90 บาท / ชิ้น) ที่อบสดใหม่จนขึ้นฟูได้รูปทรงสวย ส่วนเนื้อสโคนไม่ร่วน รสชาติหวานพอดี เสิร์ฟมากับแยมหรือครีมสดรสต่าง ๆ ที่มีให้เลือกทานตามชอบ

 

สโคน (90 บาท / ชิ้น)

แต่ถ้าจะให้ดี อย่าลืมสั่งชาร้อนมาดื่มคู่กันกับขนมจะเข้ากันเป็นอย่างมาก ทางร้านแนะนำชาที่ขายดีที่สุดคือ ชาเอิร์ลเกรย์ (185 บาท) ใบชาคัดพิเศษจากญี่ปุ่น มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ ทำให้ขนมรสชาติดีขึ้นตามไปด้วย

 

ชาเอิร์ลเกรย์ (185 บาท)

หรือจะสั่งเมนูซิกเนเจอร์ที่รวมทุกเมนูไว้ด้วยกันกับจานนี้ Mix Plate Dessert (360 บาท) ซึ่งจะได้ทั้งสโคน, Matcha White Choc Cheesecake และไอศกรีมเจลาโตโฮมเมด (เลือกรสชาติได้ ระหว่างเอิร์ลเกรย์และวานิลลา)

 

Mix Plate Dessert (360 บาท)

Must Read!
  • ทางร้านไม่อนุญาตให้นำแล็ปท็อปเข้ามานั่งทำงาน และไม่อนุญาตให้ใช้กล้อง DSLR ถ่ายรูป
  • ปัจจุบันทางร้านมีพื้นที่จอดรถส่วนกลาง (30 นาทีแรก ไม่คิดค่าบริการ แต่หลังจากนั้น คิดค่าบริการชั่วโมงละ 50 บาท)
Info
Hours
Open : 11AM - 6PM
Mon : 11AM - 6PM
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : 11AM - 6PM
Fri : 11AM - 6PM
Sat : 11AM - 6PM
Sun : 11AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
10 ซอยสุขุมวิท 32 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit