Published on May 28, 2019

Keep Calm and Relax

คิดจะพักก็ขอให้คิดถึง Phak Cafe & Crafts คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ให้คุณได้พักผ่อนและดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้วท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลาย พร้อมอัพเดตแฟชั่นและช้อปปิ้งกับสารพัดไอเท็มรักษ์โลกบนมัลติสโตร์ชั้น 2 ในโลเคชันที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากปากซอยสุขุมวิท 51 มากนัก

 

Phak Cafe & Crafts

จากความหลงใหลในเสน่ห์งานแฟชั่นและงานคราฟต์ของผู้เป็นเจ้าของร้าน ทำให้จุดประกายไอเดียสุดครีเอท สร้างพื้นที่ที่รวบรวมแบรนด์มัลติสโตร์ให้คนที่รักงานคราฟต์ ได้แวะเข้ามาช้อปปิ้งเพลิน ๆ ไปพร้อมกับเปลี่ยนพื้นที่ชั้นล่างให้เป็นโซนแวะนั่งชิลล์ เติมพลังระหว่างวันกับเมนูอาหารสุขภาพและกาแฟแก้วโปรด ในบรรยากาศสบาย ๆ

 

บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความเท่ของโซนเคาน์เตอร์กับผนังปูนเปลือยที่เลือกโชว์งานดีไซน์โดยเฉพาะ

ภายในร้านถูกตกแต่งแบบสไตล์เรียบง่ายและเท่ไปพร้อม ๆ กัน โดยได้ไอเดียการดีไซน์แต่ละโซนของร้านมาจากการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีอยู่ให้คุ้มค่ามากที่สุด นำเอาวัสดุเก่ามาซ่อมแซมจนกลับมาใช้ใหม่ได้ ผสมผสานกับโครงสร้างปูนเปลือยและผนังสีขาวเรียบ ๆ ได้อย่างกลมกลืน ตัวร้านถูกล้อมรอบด้วยกระจกใสบานใหญ่ เพื่อรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่นตลอดวัน โดยเฉพาะมุมพักผ่อนที่ยกพื้นสูงด้วยคอนกรีต มีเบาะนั่ง หมอนอิงนุ่ม ๆ และโต๊ะขนาดกะทัดรัดตั้งตรงกลางให้นั่งพักผ่อนแบบชิลล์ ๆ
 

มุมพักผ่อนที่ยกพื้นสูงด้วยคอนกรีตให้นั่งเล่นแบบชิลล์ ๆ

 

ทางร้านมีกาแฟ House Blend ให้เลือกหลากหลายแบบ

Shopping List to Save the World

โถงบันไดวนสีขาวดีไซน์สวย พาเราขึ้นไปยังชั้น 2 ที่รวบรวมไอเท็มจากแบรนด์คราฟต์ต่าง ๆ และแบรนด์แฟชั่นที่มีคอนเซ็ปต์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า หมวก และกระเป๋าแบรนด์ต่าง ๆ อย่าง Everydaysongbird, Rissarabrand, HUH_WHATDOYOUSAY, Kanz by Thaitor และ A Clay Ceramic เป็นต้น รวมถึงไอเท็มรักษ์โลกให้ได้เลือกช้อปปิ้งอย่างเต็มที่ เช่น หลอดที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้, ถุงผ้าลดโลกร้อนลายสวย ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปอื่น ๆ ที่แต่ละแบรนด์สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาร่วมกับทางร้านอีกด้วย
 

โซนช้อปปิ้งไอเท็มเก๋ ๆ บนชั้น 2

 

ภายในร้านมีทั้งสินค้าแฟชั่นไลฟ์ไตล์ไปจนถึงไอเท็มรักษ์โลก

Eat What Makes You Happy

เมนูแนะนำของทางร้าน ล้วนคัดสรรวัตถุดิบต่าง ๆ ด้วยความใส่ใจ เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อยและมีสุขภาพที่ดี เริ่มด้วยเมนูที่เหมาะจะนำมาทำเป็นอาหารเช้า เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส อิ่มอร่อยไปกับ Egg & Tomato Fondue (155 บาท) ไข่กระทะอบมะเขือเทศร้อน ๆ ที่มีส่วนผสมของไข่ออร์แกนิกและมะเขือเทศสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้ทานคู่กับขนมปังบาแก็ต ต่อด้วย Beeter Rocker (175 บาท) สลัดเพื่อสุขภาพ เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพอย่างใบร็อกเก็ตและบีทรูท โดยใช้ทั้งส่วนผลและส่วนเปลือกที่นำไปอบกับมะเขือเทศ และถั่วชนิดต่าง ๆ ก่อนราดตามด้วยครีมชีสสูตรโฮมเมด

 

Egg & Tomato Fondue (155 บาท)

 

Beeter Rocker (175 บาท)

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งเมนูน่าทานคือ Phak Ron (175 บาท) หรือชื่อเมนูที่อ่านออกเสียงภาษาไทยว่า 'พักร้อน' ซึ่งเพียงเห็นแค่หน้าตาของเมนูนี้ก็รู้สึกชื่นใจแล้ว เพราะทำมาจากเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ฝานครึ่ง โรยด้วยมะพร้าวฝอย เมล็ดเจีย สตรอเบอร์รี และผลเบอร์รี ให้รสชาติเหมือนได้ทานสมูทตี้โบลว์

 

Phak Ron (175 บาท)

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน ลองสั่ง Latte (135 บาท) Phak Blend ที่ทางร้านร่วมกันคิดค้นสูตรเฮาส์เบลนด์ คัปปิ้งและเซ็ตโปรไฟล์นี้ขึ้นมาเองโดยเฉพาะ โดยได้เมล็ดกาแฟคุณภาพจาก 3 แหล่ง ไม่ว่าจะเป็น El Salvador (Santa Rita), Colombia (Totoro) และ Brazil (Cerrado)โดยโรงคั่ว Hands & Heart ให้รสชาตินุ่ม สดชื่น และหอมหวานเหมือนน้ำผึ้ง รวมทั้งบอดี้ดาร์คช็อคโกแลตที่ลงตัวเข้ากันได้ดีกับรสชาติฟรุ๊ตตี้ที่ได้จากผลไม้ชนิดต่างๆ เช่น แอพปริคอต ทำให้สัมผัสได้ถึงความตั้งใจที่ออกมาจากกาแฟแต่ละแก้ว นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟแบลนด์จาก Gesha Village, Costarica Tarrazu Dota Geisha และอื่น ๆ อีกมากมายที่หมุนเวียนกันมาให้ลิ้มลองกันอีกเรื่อย ๆ

 

Latte (135 บาท)

แต่หากใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Chocolate Iced (145 บาท) ช็อกโกแลตเย็น ที่ใช้ทั้งผงและเมล็ดช็อกโกแลตพรีเมียมเข้มข้นบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่ประเทศฝรั่งเศส ทำเป็นซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงได้เมนูเครื่องดื่มที่มีความหอมมัน เข้มข้นด้วยรสชาติช็อกโกแลตแท้ ๆ

 

Chocolate Iced (145 บาท)

Phak Cafe & Crafts ร่วมสนับสนุนแคมเปญ BYOC (Bring Your Own Cup) ซึ่งหากนำแก้วของตัวเองมาซื้อเครื่องดื่มที่ร้าน เพื่อช่วยโลกลดขยะ ก็จะได้รับส่วนลดเมนูเครื่องดื่ม 10 บาท ทุกเมนู นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ประเภท Craft Beer ไว้เสิร์ฟให้บริการในช่วงค่ำคืนอีกด้วย

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 7AM - 6PM
Wed : 7AM - 6PM
Thu : 7AM - 6PM
Fri : 7AM - 6PM
Sat : 7AM - 6PM
Sun : 7AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Phak Cafe & Crafts ซอยสุขุมวิท 51 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ที่หน้าร้าน

Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit