Published on February 15, 2016

Cozy Little Space

Dandelion (แดนดิไลอ้อน) เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 49 กับ 51 ของคุณซูม กฤติน ปูชนียางกูร และ คุณไบร์ท ณทัย ศิริกันตราภรณ์ เจ้าของร้าน Rose Cafe ร้านขนมที่หลายคนคุ้นเคย ทั้งสองก็ได้กลับมาเปิดร้านอีกครั้งกับ Dandelion คาเฟ่ที่มีทั้งอาหาร ขนมและของหวานในย่านทองหล่อแห่งนี้

 

Let's Go Picnic!

สำหรับใครที่อยากหามุมถ่ายรูป ลองขึ้นมาที่ชั้น 2 ของร้านที่ตกแต่งให้เป็นสไตล์ปิกนิก นอกจากจะมีโต๊ะและเก้าอี้ให้เลือกนั่งกันแล้ว ยังมีมุมสำหรับนั่งพักผ่อนสบาย ๆ มีทั้งเปลตาข่ายสีขาว กระโจมผ้าที่มีหมอนอิงหลายใบวางอยู่และเก้าอี้ชิงช้า สามารถเข้าไปนั่งเล่น ถ่ายรูปชิลล์ ๆ หรือจะทานอาหารและดื่มกาแฟไปพร้อมกันได้ ใครที่มากันหลายคน ก็สามารถเลือกนั่งโต๊ะใหญ่ที่มีกระดาษและปากกาไว้ให้ใช้ได้ ส่วนใครที่อยากจัดปาร์ตี้ที่นี่ ทางร้านก็มีให้บริการเช่นกัน

 

ด้านหน้าร้านถูกตกแต่งด้วยการใช้โทนสีดำและกระจกใสจนมองทะลุเห็นบรรยากาศร้านภายใน ส่วนด้านในร้านตกแต่งด้วยผนังสีขาวสะอาดตา ใช้โต๊ะและเก้าอี้ไม้สีอ่อนเพิ่มความอบอุ่นให้กับร้าน นอกจากนี้ยังเพิ่มสายไฟระย้าห้อยลงมา ธงสามเหลี่ยมน่ารัก ๆ และกิ่งไม้ใบไม้ตามมุมต่าง ๆ สร้างบรรยากาศเหมือนไปแคมป์ปิ้ง

 

หรือจะลองเป็น Nut & Caramel Brownie (95 บาท) บราวนี่เนื้อแน่นใส่ถั่วและคาราเมลรสเข้มข้น และยังมีขนมอีกมากมายทั้ง คุ้กกี้ช็อคโกแลตชิพ (45 บาท), ครัวซองต์ (65 บาท) และ คัพเค้ก (95 บาท)  ส่วนใครที่อยากเข้ามาทำขนมด้วยตัวเอง ทางร้านจัดคลาสเวิร์คช็อปทำขนมต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook

 

คัพเค้กหลากรส (95 บาท)

 

ครัวซองต์ (65 บาท)

Enjoy A Big Breakfast

สำหรับอาหารของที่นี่ จะเน้นไปทางอาหารเช้าที่ทานง่ายและใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยจะใช้ไข่เป็นส่วนประกอบหลัก มีให้เลือกทั้งสไตล์ไทย ญี่ปุ่น และฟิวชั่น ลองสั่งเมนูลูกครึ่งญี่ปุ่นกับอิตาเลี่ยนอย่าง Pink Mentaiko Angel Hair (250 บาท) แซลมอนรมควันหั่นชิ้นเล็ก นำไปผัดกับเส้นพาสต้า ปรุงรสด้วยไข่ปลาคอท เคปเปอร์ ได้รสชาติไม่หนักจนเกินไป

 

Pink Mentaiko Angel Hair (250 บาท)

ลองเมนูขายดีของร้าน Camfire Big Breakfast (240 บาท) ไข่ดาว เบคอนและไส้กรอกเยอรมันจาก TGM ทานคู่กับมักกะโรนีชีส เสิร์ฟมาในกระทะร้อน​ ในอนาคตทางร้านมีแพลนจะเพิ่มเมนูอาหารจานเดียวอื่น ๆ และเมนูเบนโตะเพื่อให้เข้ากับสไตล์ปิกนิกมากขึ้น
 

Camfire Big Breakfast (240 บาท)

It's All About Sweets

ใครที่ติดใจขนมของร้าน Rose Cafe ห้ามพลาดขนมหวานของที่นี่ คุณไบร์ทคิดเมนูใหม่ออกมาเรื่อย ๆ โดยจะเน้นการทำขนมแบบสดใหม่วันต่อวัน ทางร้านแนะนำ Honey Butter Pancake (150 บาท) แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นผสมอเมริกัน ที่มีเนื้อแป้งฟูต่างจากแพนเค้กทั่วไป ทานกับเนยสด น้ำผึ้ง และซอสเบอร์รี่โฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวาน

 

Honey Butter Pancake (150 บาท)

ใครที่มองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ  แนะนำ Every Flavor Beans (175 บาท) สมูทตี้ไอศกรีมวานิลลาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ โดยจะผสมหัวเชื้อ Bubble Gum เข้าไปด้วย เพิ่มกลิ่นหอม ๆ ให้กับแก้วนี้และแต่ละแก้วจะมาพร้อมท็อปปิ้งเจลลี่ไม่เหมือนกัน

 

Every Flavour Beans (175 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
919 ถ.สุขุมวิท ระหว่างซอย 49 กับ 51 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit