Published on November 08, 2018

Reminiscing the Childhood Days

“ปิ่นโต” อีกหนึ่งคำคุ้นเคย ที่แค่ได้ยินก็ต้องจินตนาการถึงกลิ่นหอม ๆ ของอาหารแสนอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในแต่ละชั้นของเถาปิ่นโต ที่รอให้เปิดดู และเติมเต็มช่วงเวลาหิว ๆ ของคุณให้เต็มไปด้วยความอบอุ่น

Video Story
 

ต้มยำปลาเก๋า น้ำใส/น้ำข้น (228 บาท)

Food Delivery for a Big City Lifestyle

Pinto Deli จึงเกิดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า “อยากให้คนเมืองได้ทานของอร่อยคุณภาพดี รสชาติเดียวกับที่เคยทานในวัยเด็ก กับเมนูหาทานยากที่อยู่ในความทรงจำ พร้อมเรียกคืนความอบอุ่นของช่วงเวลาที่ทานกันพร้อมหน้ากับครอบครัว แบบไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปทานที่ไหน เพราะสามารถสั่ง ‘ปิ่นโต’ จากที่นี่ให้ไปส่งความอร่อยได้ถึงที่บ้าน” 

 

อาหารหลากหลายรสชาติแบบรสมือคุณแม่

เมนูอาหารของ Pinto Deli ครีเอทขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ " Comfort Chinese Food ” หรือ เมนูอาหารจีนประยุกต์สไตล์เหลา ที่มีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ทำการปรุงแบบสดใหม่ จึงรับรองได้ว่าจะถูกส่งไปถึงมือคุณแบบร้อน ๆ แน่นอน แถมแพ็กเกจจิ้งยังมีความตั้งใจให้ละม้ายคล้ายปิ่นโตด้วยดีไซน์แบบทรงกลม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย

 

เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ (188)

Premium Ingredients

เนื่องจากที่นี่เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ จึงมั่นใจได้เลยว่าทุกจานคัดสรรและปรุงมาอย่างดี เมนูแนะนำได้แก่ ข้าวกุ้งอบซอส XO (248 บาท) ที่คุณภาพเทียบเท่าอาหารในภัตตาคาร เพราะใช้กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งสดใหม่ ผัดกับซอสสูตรพิเศษของ Pinto Deli ที่ไม่เหมือนใครทำให้ได้รสชาติของซอสที่แทรกอยู่ทั้งในเม็ดข้าวและเนื้อกุ้ง ออกมาเป็นจานหอมกรุ่นที่ไม่ควรพลาด

 

ข้าวกุ้งอบซอส XO (248 บาท)

หรือใครชอบทานเส้น ที่นี่ก็มีเมนูพิเศษ ที่มีเรื่องราวสนุกๆ อย่าง ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ เนื้อออสเตรเลียน-วากิว แดดเดียว (248 บาท) จานนี้มีที่มาจากประสบการณ์ต่างแดน ของหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านที่เคยทำงานเสิร์ฟอยู่ในร้านอาหารไทยที่นิวยอร์ค จากการได้ลองชิมเนื้อติดมันที่มักจะไม่เป็นที่นิยมของต่างชาติ มาทอดสไตล์เนื้อแดดเดียว ที่ได้ทั้งความเคี้ยวนุ่ม และฉ่ำมัน ที่ลงตัว เมื่อผัดเข้ากับเส้น กลายมาเป็นผัดซีอิ๊ว เนื้อแดดเดียว จาน Signature ของที่ร้าน 

 

เนื้อออสเตรเลี่ยน-วากิว แดดเดียว (248 บาท)

ต่อมากับเมนูกับข้าวอย่าง ต้มยำปลาเก๋า น้ำใส/น้ำข้น (228 บาท) ตัดเลี่ยนกันบ้าง กับรสชาติเข้มข้นสไตล์ต้มยำที่เอาใจคนชอบทานแบบเข้มข้น กลิ่นสมุนไพรหอมกรุ่นกับรสชาติที่เผ็ดร้อนสไตล์ไทย ๆ เครื่องแน่น ๆ ทั้งเนื้อปลาเก๋าสดหวานชิ้นโต เห็ดฟางและหัวหอมแดงที่ช่วยเสริมรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

 

ต้มยำปลาเก๋า น้ำใส/น้ำข้น (228 บาท)

ลองสั่งเมนูลูกครึ่ง กึ่งเนื้อกึ่งผัก อย่าง ผัดผักกาดขาวลูกชิ้นกุ้ง (148 บาท) มาทานกับข้าวร้อน ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานได้ทุกวัย ทางร้านใช้ผักกาดขาวอ่อน ผัดกับกระเทียม น้ำมันหอย และเหล้าจีน ได้รสชาติสไตล์ไชนีสโฮมเมด แต่มีไฮไลท์อยู่ที่ลูกชิ้นกุ้งสูตรเฉพาะที่ทางร้านปั้นขึ้นเอง ให้สัมผัสของเนื้อกุ้งแน่น ๆ เข้ากันกับรสชาติกลมกล่อมของผัดผัก

 

ผัดผักกาดขาวลูกชิ้นกุ้ง (148 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ สำหรับคนชอบทานกุ้ง ต้องไม่พลาดเมนู กุ้งชิลลี่ (188 บาท) ตัวซอสชิลลี่สูตรเฉพาะ จาก Pinto Deli ที่ได้รสชาติหวาน ๆ เผ็ด ๆ คลุกเคล้าเข้ากับกุ้งตัวโตที่สะดุ้งน้ำมัน ออกมาเป็นอีกจานทานเล่น หรือ ทานกับข้าวก็ได้คุณภาพระดับพรีเมียม

 

กุ้งชิลลี่ (188 บาท)

ส่วน Pork Chop (248 บาท) เมนูที่เริ่มจะหาทานยาก เพราะเป็นสูตรเก่าแก่ สไตล์ ร้านกุ๊กช็อป จานนี้ได้คัดเลือกเนื้อหมูชิ้นโตส่วนติดกระดูกมาหมักเข้ากับเครื่องปรุงให้แทรกเข้าไปในเนื้อ ก่อนจะนำไปทอดจนด้านนอกเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง แต่เนื้อส่วนด้านในยังคงนุ่ม ฉ่ำรสหวาน ๆ ของเนื้อกับรสกลมกล่อมของซอสปรุงรส เสิร์ฟเคียงมากับน้ำเกรวี่ ซอสถั่วลันเตา สูตรเฉพาะของทานร้าน

 

Pork Chop (248 บาท)

แฮ่กึ๊น (188 บาท) เป็นอีกหนึ่งจานแนะนำที่ขายดี เพราะทำสด ๆ ใหม่ ๆ จานนี้แนะนำให้ทานร้อน ๆ เพราะจะได้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ด้านในมีเนื้อกุ้งชิ้นโต ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยรสชาติเข้ากัน

 

แฮ่กึ๊น (188 บาท)

ลองเมนูใหม่ของทานร้าน ปีกเป็ด อบหม้อดิน (188 บาท) ที่คนรักอาหารจีนต้องลองชิม ด้วยรสชาติที่ทานง่าย แต่ยังได้กลิ่นเครื่องเทศหอม ๆ แบบจีนแท้ ๆ อบมาในหม้อดินร้อน ๆ เสิร์ฟมากับเส้นบะหมี่ลวกเคล้ากระเทียมเจียว ออกมาเป็นรสชาติของบะหมี่ปีกเป็ดแบบดั้งเดิม

 

ปีกเป็ด อบหม้อดิน (188 บาท)

ส่วน ซุปเสฉวน  (228 บาท) ก็เป็นอีกเมนูเอาใจคนชอบซุปแบบจีน ๆ เพราะรสชาติหวานอ่อน ๆ เปรี้ยวกำลังดี กลมกล่อมจากสัดส่วนที่พอดีของเครื่องปรุงหลากหลายอย่าง ทานร้อน ๆ คู่กับเส้นบะหมี่หรืออาหารอย่างอื่น ก็ช่วยสร้างประสบการณ์ทางรสชาติที่แปลกใหม่ น่าลิ้มลอง

 

ซุปเสฉวน (288 บาท)

สุดท้ายกับเมนูยอดฮิตประจำร้านจีน ที่ไม่ควรพลาดกับ เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ (188) จานนี้ใครชอบทานราดหน้าถ้าได้ลองทานแล้วจะต้องสั่งไปทานซ้ำ เพราะพิเศษด้วยเนื้อปลาชิ้นโตเต็มคำ เสิร์ฟมากับน้ำราดหน้าสไตล์จีนที่รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม แทรกด้วยกลิ่นหอม ๆ ของกระทะผัด เข้ากันอย่างลงตัว

 

เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ (188)

Info
Hours
Open : 11AM - 2PM
5PM - 9PM
Thu : 11AM - 2PM
5PM - 9PM
Fri : 11AM - 2PM
5PM - 9PM
Sat : 11AM - 2PM
5PM - 9PM
Sun : Closed
Mon : 11AM - 2PM
5PM - 9PM
Tue : 11AM - 2PM
5PM - 9PM
Wed : 11AM - 2PM
5PM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสุขุมวิท 51 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 1, 2

Suggest an Edit