Published on April 01, 2019

Chinese Homemade Cuisine

บนชั้น 2 ของตึกแถวเก่าในซอยสุขุมวิท 49 มีร้านอาหารจีนเก๋ ๆ สไตล์ Chinese Homemade อย่างร้าน CHU ที่ให้รสชาติในแบบต้นตำรับ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลอง ภายใต้บรรยากาศสุดคลาสสิกของตึกแถวฮ่องกงที่ผสมผสานการออกแบบทั้งรูปแบบเก่าและรูปแบบใหม่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ประตูทางเข้าร้านที่มีป้ายโลโก้เป็นสัญลักษณ์

เมื่อเดินผ่านบันไดแบบตึกแถวจีนขึ้นไปจะพบกับบรรยากาศสบาย ๆ ชวนให้นั่งสั่งอาหารจานอร่อยมาทานกับผองเพื่อนหรือคนพิเศษ ส่วนที่มาของคำว่า 'CHU (ฉู่)' นั้น มาจากชื่อของร้าน ที่แปลว่าตึกแถว ด้วยความที่อยากสร้างพื้นที่ตึกแถวตรงนี้ให้เป็นร้านอาหารจีนที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความโมเดิร์น CHU จึงเกิดขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากพาร์ทเนอร์หลายคนที่ล้วนเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ก่อนจะสร้างสรรค์ห้องแถวที่เคยเป็นร้านบะกุ๊ดเต๋เจ้าโปรดของทุกคนในกลุ่ม ให้กลายมาเป็นพื้นที่เสิร์ฟความสุขด้วยมื้ออาหารแสนอร่อย

 

ลวดลายตัวหนังสือจีนที่เป็นกิมมิกของทางร้าน

 

บรรยากาศสุดโมเดิร์นที่ผสมผสานเข้ากับความคลาสสิกอย่างลงตัว

ภายในร้าน CHU มีร้านกาแฟเล็ก ๆ บริเวณชั้น 1 ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เช้า ส่วนอาหารเมนูต่าง ๆ นั้น จะเสิร์ฟตั้งแต่มื้อกลางวันไปจนถึงมื้อเย็น นอกจากนี้ยังให้บริการในส่วนของบาร์จนถึงช่วงดึกอีกด้วย ในส่วนของการตกแต่งร้าน ยังคงโครงสร้างของตัวอาคารรูปแบบเดิมไว้เป็นกิมมิก ก่อนจะเพิ่มความโดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านด้วยกระจกและผ้าสีสันสดใส ตามมาด้วยตัวอักษรจีนที่สอดแทรกอยู่ตามโซนต่าง ๆ เสริมสร้างบรรยากาศให้เหมือนนั่งทานข้าวอยู่ใจกลางย่านเมืองเก่าของฮ่องกง

 

บริเวณชั้น 1 เปิดให้บริการในลักษณะของร้านกาแฟ

ทางด้านของอาหาร CHU ให้ความสำคัญในเรื่องของการเลือกสรร เสาะหาวัตถุดิบจากแหล่งต่าง ๆ ผ่านการทดสอบรสชาติโดยเหล่าพาร์ทเนอร์ร้านทั้งหมด โดยจะปรุงรสชาติในแบบที่ทำทานที่บ้าน เป็นมื้ออาหารแบบ Comfort Food ที่ทานง่าย อิ่มสบายท้อง

 

ทานอาหารจีนในบรรยากาศแบบครอบครัว

Make Yourself at Home

ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารจีนที่มีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากที่สุด โดยตัวซอสและน้ำจิ้มทั้งหมดจะปรุงรสตามสูตรเฉพาะของทางร้าน เมื่อมาทานที่ร้าน ต้องไม่พลาดที่จะทานเซ็ตไฮไลต์อย่าง บักกุ๊ดเต๋ - ปาท่องโก๋ (280 บาท) ชุดบักกุ๊ดเต๋ จุดเริ่มต้นที่มาของทางร้าน โดยสูตรของที่นี่จะเน้นรสเผ็ดร้อนของพริกไทย เข้ากันดีกับรสชาติหวานหอมของน้ำซุปกระดูกซี่โครงหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยพร้อมเครื่องในชิ้นใหญ่ เสิร์ฟมาร้อน ๆ เคียงมากับปาท่องโก๋ที่ทางร้านได้มาจากเยาวราช น้ำจิ้มรสพิเศษ 2 ชนิด เป็นซีอิ๊วดำออกรสหวาน และพริกเหลืองออกรสเปรี้ยวปนเผ็ดนิด ๆ

 

บักกุ๊ดเต๋ - ปาท่องโก๋ (280 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่เมนูทานกับข้าวอย่าง แขนงหมูกรอบ (170 บาท) ผักแขนงสดหวานกรอบ มาพร้อมกับหมูกรอบชิ้นโตเต็มคำ หอมกลิ่นกระเทียมและได้รสเผ็ดนิด ๆ ของพริกแดง ตามมาด้วย กุ้งผัดซอสเสฉวน (220 บาท) ที่ทางร้านเลือกกุ้งสดไซส์ใหญ่ ผัดมากับซอสเสฉวนที่ถูกปรับรสให้ได้รสชาติแบบไทย ๆ ไม่ว่าจะทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็เข้ากัน

 

แขนงหมูกรอบ (170 บาท) และ กุ้งผัดซอสเสฉวน (220 บาท)

อีกจานไฮไลต์ของร้านต้องยกให้กับ กระเพาะหมูเกี๊ยมฉ่าย (140 บาท) จานนี้เสิร์ฟเกี๊ยมฉ่ายกรอบใหม่ ให้รสเปรี้ยวอมหวานตามสไตล์ผักดอง โดยผัดมากับกระเพาะหมูชิ้นพอดีคำที่ตุ๋นมาจนเปื่อย ก่อนจะเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมด้วยกระเทียม เหมาะทานคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ อย่างมาก หรือจะสั่ง ขนมจีบ (90 บาท) ที่ทางร้านทำขนมจีบสดใหม่แบบวันต่อวัน มาทานเล่นเป็นจานเคียงก็ดีไม่แพ้กัน 

 

กระเพาะหมูเกี๊ยมฉ่าย (140 บาท)

 

ขนมจีบ (90 บาท)

เป็ดพะโล้ (200 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด เพราะทางร้านได้ตุ๋นเป็ดตามสูตรเฉพาะแบบทำทานเองที่บ้าน ผ่านการเลือกใช้เครื่องเทศเองที่มีกลิ่นฉุนจนเกินไป ได้เนื้อเป็ดสดฉ่ำที่เสิร์ฟมาคู่กันกับน้ำจิ้มรสเผ็ด ไม่ว่าจะเลือกจะทานเล่นเป็นกับ หรือทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไม่ต่างกัน

 

เป็ดพะโล้ (200 บาท)

Hong Kong Drinks Style

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูอีกเช่นกัน หากชอบดื่มชาต้องสั่งเป็น ชาอู่หลงหอมหมื่นลี้ร้อน (150 บาท) เมนูนี้เสิร์ฟมาเป็นกาน้ำชาพร้อมชุดถ้วยชาแบบจีน เหมาะสำหรับคนชอบดื่มชาร้อน ส่วนใครที่อยากเติมความสดชื่นในบรรยากาศฮ่องกง ต้องสั่ง ชามะนาวฮ่องกงเย็น (60 บาท) แก้วนี้ที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของเลมอนชิ้นใหญ่ที่ฝานใส่มาในแก้วด้วย กลิ่นและรสชาติเข้ากันกับชา เป็นเครื่องดื่ม Refreshing ที่แนะนำว่าต้องลอง

 

ชาอู่หลงหอมหมื่นลี้ร้อน (150 บาท)

 

ชามะนาวฮ่องกงเย็น (60 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 49 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit