Published on February 22, 2021

Have a Breakfast, Lunch & Dinner at HERE.

ลองเปลี่ยนมู้ดมาทานอาหารอินเดียที่ไม่เหมือนอาหารอินเดียทั่วไปที่ HERE ร้านอาหารและบาร์บรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้านเรือนไทยในโลเคชันซอยสุขุมวิท 53

ที่นี่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารอินเดียสไตล์ฝีมือคุณแม่ทำให้ทานง่าย ๆ ที่บ้าน โดยทุกเมนูถูกครีเอตจากความทรงจำในวัยเด็กของเชฟ Garima Arora เชฟสาวผู้คว้าดาวมิชลินจากร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์ Modern Indian Cuisine จากร้าน Gaa

 

บริเวณหน้าร้าน

Warm Mood

สำหรับ HERE ถูกออกแบบและตกแต่งให้เต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง สร้างบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับนัดเพื่อน ๆ มานั่งทานบรันช์และพูดคุยกันยาว ๆ ทางร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และกระจกใสบานใหญ่ที่เปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาเติมความรู้สึกอบอุ่นให้ภายในร้าน นอกจากนี้ ยังมีบานประตูกระจกสีต่าง ๆ เมื่อแสงส่องผ่านกระจกสี ทำให้เกิดเป็นเงาสีสวย เพิ่มกิมมิกให้กับร้านได้เป็นอย่างดี

 

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

ประตูกระจกสีต่าง ๆ

Homey Recipes

ทางร้านพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารเช้า กลางวัน และดินเนอร์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารอินเดียที่คุณแม่ทำให้ทานในครอบครัว ที่ไม่มีแกงต่าง ๆ แบบที่ร้านอาหารอินเดียอื่น ๆ แต่เต็มไปด้วยเมนูที่ทานง่ายและน่าสั่งมาทาน

ลองเริ่มจาก Masala Chai (Hot 90 บาท) เครื่องดื่มยอดนิยมของชาวอินเดีย ชานมผสมกับเครื่องเทศให้รสชาตินุ่มละมุน หอมกลิ่นเครื่องเทศสไตล์อินเดีย ทานคู่กับ Rusk, Whipped Butter, Ginger Jam (150 บาท) โทสต์ขนมปัง Sourdough ที่ทางร้านนำไปอบถึง 2 ครั้งจนได้เนื้อขนมปังที่กรอบ ก่อนทานแนะนำให้นำขนมปังไปจุ่มในชา ก่อนจะนำมาทาด้วย Whipped Butter และแยมขิง เป็นเมนูที่ได้รับรสความหอมจากชาและขิงแบบเต็ม ๆ คำ

ต่อด้วย  Black Rice Dosa, Homemade Butter, Jaggery Coconut Chutney, Gun Powder, Ghee (250 บาท) เครปสไตล์อินเดียทำจากข้าวสีดำ ได้เนื้อสัมผัสกรอบร่วน ทานคู่กับเนยโฮมเมด, แยมจากมะพร้าว, ผง Gun Powder และ Ghee น้ำมันเนยใสสไตล์อินเดีย เป็นอีกเมนูที่ทานได้เพลิน ๆ 

 

Masala Chai (Hot 90 บาท) และ Rusk, Whipped Butter, Ginger Jam (150 บาท)

 

Black Rice Dosa, Homemade Butter, Jaggery Coconut Chutney, Gun Powder, Ghee (250 บาท)

มาถึงเมนูที่หนักท้องขึ้นมาหน่อยกับ Not an Avocado Toast (350 บาท) เมนูนี้ทางเชฟครีเอตขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจาก Avocado Toast แต่ได้นำ 'Egg Fruit' หรือผลม่อนไข่ มาใช้แทน โดยได้ทั้งรสชาติและความครีมมี่เช่นเดียวกันกับอะโวคาโด เพิ่มรสด้วยเครื่องเทศ​ ท็อปด้วยไข่ต้ม บนโทสต์ขนมปัง Sourdough เป็นเมนูที่สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ได้ดี 

อีกหนึ่งจานไข่ที่ทางร้านแนะนำอย่าง Masala Egg Bhuri, Sourdough Toast / Butter Pav (260 บาท) ไข่คนสไตล์อินเดียผัดกับต้นหอมและเครื่องเทศ ทานคู่กับขนมปัง Sourdough เนื้อนุ่ม และซอสรสเปรี้ยว

 

Not an Avocado Toast (350 บาท)

 

Masala Egg Bhuri, Sourdough Toast / Butter Pav (260 บาท)

นอกจากเมนูอาหารเช้าแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารกลางวันและดินเนอร์ที่น่าสนใจอย่าง Crispy Squid Koliwada and Celery dip (320 บาท) เนื้อปลาหมึกคลุกเคล้าเครื่องเทศทอดกรอบ ก่อนทานอย่าลืมบีบมะนาวเพิ่มรสชาติ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสขึ้นฉ่าย

หรือจะเป็นเมนู Pickled Tandoori Chicken wings, Salad (410 บาท) ปีกไก่หมักสไตล์อินเดีย ย่างมาร้อน ๆ บนเตา Tandoori จนได้เนื้อที่นุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี ทานคู่กับสลัดผักรสเปรี้ยวอมหวาน ตัดรสชาติกันได้ดี

 

Crispy Squid Koliwada and Celery dip (320 บาท)

 

Pickled Tandoori Chicken wings, Salad (410 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูที่ผสมผสานทั้งรสชาติของอาหารคาวและหวานได้อย่างลงตัว Like Naan Other (300 บาท) ทางร้านนำแป้งนาน เมนูสุดฮิตของอาหารอินเดียที่นำไปทานคู่กับแกงต่าง ๆ มาประยุกต์ให้คล้ายกับพิซซ่า เพิ่มด้วยท็อปปิ้งอย่าง ขิงเชื่อม, ครีมเปรี้ยว และมะนาว ได้รสชาติหวานหอม เข้ากับเนื้อแป้งที่เหนียวนุ่มได้ดี สำหรับใครที่อยากลองทานแป้งนานในรูปแบบใหม่ อย่าลืมลองสั่งเมนูนี้

 

Like Naan Other (300 บาท)

Must Read!
  • สำหรับใครที่เป็นสายดื่ม ลองเช็คโปรโมชันจากทางร้านได้เลย เพราะที่ร้านมีไวน์ลิสต์หลากหลายไว้รอให้เลือกดื่ม
Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 12PM
12PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
46/1 ซอยสุขุมวิท 53 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถที่อาคาร MPK Apartment

Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit