Bougain Cafe & Crafts

Published on August 02, 2016

Say Hello To New Craft Cafe

Bougain Cafe & Crafts คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านสำโรงโดยคุณชมนภัส พุทธสุวรรณ และ คุณสาลเวท ทรัพย์ศิริ พร้อมเสิร์ฟกาแฟดี ๆ และโฮมเมดเบเกอรี่อบใหม่หลากหลายชนิดให้คนในย่านนี้ได้แวะมาลิ้มลองกันในบรรยากาศบ้านในสวนสุดร่มรื่นที่รายล้อมไปด้วยต้นเฟื่องฟ้าที่ออกดอกอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมเวิร์คช็อปให้เหล่าคนรักงานคราฟท์ได้มาใช้เวลาว่างร่วมกัน

 

Green Zone

ชื่อร้าน Bougain แปลว่าต้นเฟื่องฟ้า มาจากต้นเฟื่องฟ้าที่รายล้อมตัวร้านสร้างบรรยากาศร่มรื่นและยังมีต้นไม้อีกหลากหลายชนิดทำให้ใครที่แวะมา นอกจากจะได้นั่งจิบกาแฟใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังรู้สึกผ่อนคลายและเงียบสงบอีกด้วย 

 

ภายในร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะนอกจากด้านนอกจะเต็มไปด้วยต้นไม้แล้ว ด้านในร้านก็เลือกตกแต่งด้วยต้นไม้อีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มเป็นหลัก ตัดกับผนังสีเทา ทำให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น บริเวณชั้น 2 เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมเวิร์คช็อปที่ทางร้านจะจัดขึ้นเพื่อให้เหล่าคนรักงานคราฟได้มาใช้เวลาว่างทำกิจกรรมดี ร่วมกันอีกด้วย

 

 

Homemade Brunch

เริ่มที่เมนูเบา ๆ อยู่ท้องที่ทางร้านแนะนำอย่าง Croque Monsieur (180 บาท) ครัวซองต์โฮมเมดที่สอดไส้ด้วย Smoked Bacon และชีส ท็อปด้านบนด้วยชีสก่อนนำไปอบร้อน รสชาติเข้มข้น ได้กลิ่นหอมของครัวซองต์แบบเต็ม

 

Croque Monsieur (180 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดอย่าง Orchard (180 บาท) วาฟเฟิลร้อน  ที่เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้หลากชนิด ทั้ง สตรอเบอร์รี่ บูลเบอร์รี่ แอปเปิ้ลเขียว กีวี่ และมะม่วง ทานคู่กับไอศกรีมรสเสาวรส รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น และเมเปิ้ลไซรัป    
 

Orchard (180 บาท)

Rich Flavours

ใครที่มองหาเมนูของหวาน ทางร้านแนะนำให้สั่ง Coffee Meringue Brownie (150 บาท) บราวนี่ชิ้นหนาเนื้อแน่นที่ทำจากช็อคโกแลตแท้จากเบลเยี่ยมเข้มข้นถึง 70% ท็อปด้านบนด้วยเมอแรงก์เหนียวนุ่ม พร้อมราดด้วยซอสกาแฟสดสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้รสชาติหวานหอมจากช็อคโกแลตและกาแฟ 

 

Coffee Meringue Brownie (150 บาท)

Serious About Coffee

ส่วนของเครื่องดื่มของที่นี่ เน้นเสิร์ฟกาแฟที่นำเข้าเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากหลากหลายประเทศ ทางร้านแนะนำ Yuzu Cold Brew Coffee (120 บาท) กาแฟ Cold Brew ผสมกับกลิ่นและรสชาติของส้มยูซุ ได้กลิ่นหอมของส้มและได้รสชาติเข้มข้นของกาแฟ 

 

Yuzu Cold Brew Coffee (120 บาท)

หรือลองสั่ง Earth (180 บาท) แก้วที่เปลี่ยนกาแฟเดิม ๆ ให้น่าดื่มมากยิ่งขึ้น ด้านล่างเป็นเยลลี่กาแฟ ท็อปด้วยนมที่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง และท็อปอีกชั้นด้วยกาแฟเกล็ดน้ำแข็ง รสชาติกลมกล่อมกำลังดี สามารถเติมนมสดเพื่อเพิ่มรสหวานมันมากได้มากยิ่งขึ้น

 

Earth (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสันติคาม 13 สมุทรปราการ
Map
Mass Transit

BTS แบริ่ง

Facilities
Suggest an Edit