The Black Forest

Published on October 13, 2016

Welcome To The Black Forest

The Black Forest คาเฟ่บนถนนสุขุมวิท 107 มาพร้อมคอนเซ็ปต์และการตกแต่งร้านในธีมป่าสีดำในเทพนิยายกริมม์ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารทานง่าย ของหวานและเครื่องดื่มหลากหลายเมนูเอาใจใครที่อยู่แถวนี้ให้แวะมานั่งชิลล์กัน

 

Like A Fairytale

ตัวร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น พื้นที่กว้างขวาง สามารถนั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Simplify Art Nouveau ที่ลดทอนรูปแบบจากธรรมชาติมาเป็นลวดลายเส้นโค้งที่อ่อนช้อย หน้าต่างบานใหญ่ที่เป็นกระจกใสเต็มบาน เปิดโล่งรับแสงธรรมชาติ สร้างมิติและเงาให้กับบรรยากาศในร้านได้เป็นอย่างดี

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านทำมาจากไม้ อย่างโต๊ะที่ทำจากไม้เนื้อแดง และเคาน์เตอร์ที่ใช้ไม้เก่าอายุหลายสิบปีจากอยุธยา ตลอดจนเขียงไม้เสิร์ฟอาหารที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง ช่วยเสริมความเป็น “ป่าดำ” สมชื่อ อุปกรณ์เครื่องครัว รวมไปถึงจาน ชาม ช้อน ส้อม และถาดขนม ใช้สีทอง สร้างโทนสีดำ-ทอง ซึ่งเป็นโทนสีเด่นของร้าน 

 

 

Enjoy Comfort Food

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่จะเน้นเครื่องดื่มและอาหารทานง่าย เริ่มกันที่ Fries (100 บาท) มันฝรั่งคลุกปาปริก้าและสมุนไพร ทอดจนเหลืองกรอบ รสชาติเผ็ดเล็กน้อย ทานคู่กับเบียร์ได้ดี

 

Fries (100 บาท)

สำหรับจานอิ่มท้อง ลองสั่ง Chicken Schnitzel (150 บาท) อกไก่ทอดให้เหลืองกรอบแต่เนื้อด้านในนุ่ม ท็อปด้วยเชดด้าชีส เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ทานแล้วติดใจแน่นอน
 

Chicken Schnitzel (150 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูเนื้อ ลองสั่ง Jaeger (200 บาท) สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ 200 กรัม เนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมมันอบและซอสโฮมเมดของทางร้าน
 

Jaeger (200 บาท)

Sweet Forest

ส่วนใครที่ชอบทานของหวาน ทางร้านแนะนำ Heavy Choc Black Crumble (150 บาท) วาฟเฟิลแป้งกรอบ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา และโอริโอ้ครัมเบิล ราดด้วยซอสช็อคโกแลต 

 

Heavy Choc Black Crumble (150 บาท)

Coffee Time

เครื่องดื่มที่แนะนำให้ลอง White Crow (120) เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต แช่แข็งเป็นลูกกลม ๆ ผสมกับ Schnapps เสิร์ฟพร้อมนมสด ได้ความเข้มข้น ครีมมี่นิด ๆ ความพิเศษอยู่ตรงที่รสชาติจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามน้ำแข็งที่ละลาย เหมาะกับคอกาแฟที่อยากลองความแปลกใหม่ 

 

White Crow (120 บาท)

หรือลอง Brair Rose (110 บาท) เรดเวลเวตอัฟโฟกาโต้ กับไอศกรีมรสนมสีชมพูเหมือนกุหลาบ ท็อปด้วยเรดเวลเวตครัมเบิล ได้รสหอมหวานจากไอศกรีมและความขมจากกาแฟ เข้ากันอย่างลงตัว

 

Brair Rose (110 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 8PM
Wed : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
45/1 สุขุมวิท 107 (แบริ่ง) บางนา (ระหว่างซอยแบริ่ง 3 และแบริ่ง 5) เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS แบริ่ง

Facilities
Suggest an Edit