Published on January 07, 2021

Cool Cafe in Lasalle

หากใครได้แวะเวียนมาในย่านลาซาล ต้องลองแวะมาสัมผัสความอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารใต้รสจัดจ้าน พร้อมเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่ Kepler bkk คาเฟ่สุดเก๋ที่พร้อมให้คุณมานั่งจิบกาแฟ และอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่นไปพร้อม ๆ กัน อันเกิดจากความร่วมมือของสองหนุ่มสาวที่นำเอาความชอบความหลงใหลในการทำกาแฟและอาหารมารวมเข้าไว้ด้วยกัน กลายเป็นคาเฟ่สุดโฮมมี่ ที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ แบบเป็นกันเอง

 

คาเฟ่ย่านลาซาลที่รวมกาแฟและอาหารใต้รสจัดจ้านเข้าไว้ด้วยกัน

Mid Century Modern Design

เมื่อคุณเดินเข้ามาภายในคาเฟ่แห่งนี้ จะพบกับบรรยากาศการตกแต่งร้านในสไตล์ ‘Mid Century’ ที่เต็มไปด้วยของสะสมจากยุคเก่า แต่งแต้มสีสันด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล สีเขียว และสีส้ม ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนจะเสริมบรรยากาศให้ร้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยภาพถ่ายอันมีเอกลักษณ์เฉพาะจากฝีมือของเจ้าของร้าน โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนหลักด้วยกัน คือ โซนคาเฟ่ Kepler bkk ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลอง พร้อมอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบ Slow Bar เท่ ๆ ที่คุณสามารถพูดคุยกับเจ้าของร้านได้อย่างเป็นกันเอง

 

การตกแต่งร้านในสไตล์ ‘Mid Century’

 

มุม Slow Bar ที่คุณสามารถพูดคุยกับเจ้าของร้านได้อย่างเป็นกันเอง

ถัดมาที่อีกด้านจะเป็นโซนข้าวแกงใต้รสจัดจ้านจากร้าน Riceroom canteen พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูแกงใต้รสมือแม่แบบต้นตำรับ พิเศษด้วยพริกแกงที่ทางร้านทำเอง ให้รสกลมกล่อม จัดจ้าน โดยตั้งใจคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดีมารังสรรค์ความอร่อยอย่างพิถีพิถัน ให้เหล่านักชิมได้สัมผัสถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ๆ

 

Riceroom canteen พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูแกงใต้รสมือแม่แบบต้นตำรับ

Enjoy Your Favourite Coffee

จากความตั้งใจที่อยากจะครีเอตเมนูเครื่องดื่มให้รองรับกับความต้องการของทุกคนได้ ทางร้านจึงมีทั้งเมล็ดกาแฟไทยและต่างประเทศมาให้ได้เลือกตามความชอบ โดยนอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟ Seasonal แปลกใหม่ที่จะหมุนเวียนมาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย พลาดไม่ได้กับเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Kepler Flower (80 บาท) เครื่องดื่มสุดสดชื่นที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ขิง และมะนาว ที่ทางร้านนำมาหมักไว้ข้ามคืนจนได้กลิ่นหอม ก่อนจะนำมาเชคเข้ากับเอสเพรสโซช็อต ให้รสสัมผัสเข้มข้น กลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป พร้อมหอมกลิ่นสมุนไพรแบบเบา ๆ ปิดท้าย

 

Kepler Flower (80 บาท)

เอาใจคนรักกาแฟนมด้วยเมนู Latte Crėme Brûlée (100 บาท) ลาเต้ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นเมล็ดกาแฟ Single Origin ให้รสสัมผัสหอมมันโทนถั่ว นำไปผสมผสานรสชาติกลมกล่อมหอมหวานด้วยอบเชยและเครมบรูเล ก่อนจะท็อปด้วยฟองนมที่เบิร์นด้วยน้ำตาลและอบเชย เพื่อให้ได้กลิ่นหอม แก้วนี้ช่วยดับเผ็ดร้อนจากข้าวแกงใต้ได้เป็นอย่างดี

 

Latte Crėme Brûlée (100 บาท)

อีกหนึ่งเมนูคลาสสิกที่ทางร้านแนะนำ ต้องลอง Hot Latte (65 บาท) เมล็ดกาแฟไทย Single Origin ที่ทางร้านนำมาผสมผสานความหอมกลมกล่อมด้วยนม ให้รสนุ่มละมุน แต่ยังคงความเข้มข้นและหอมกลิ่นกาแฟคั่วบดได้เป็นอย่างดี หรือหากใครที่อยากเลือกเป็นเมล็ดกาแฟรสสัมผัสแบบ Fruity ทางร้านก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน

 

Hot Latte (65 บาท)

ตามด้วยเมนู Dirty (80 บาท) เครื่องดื่มที่ผสมผสานระหว่างความเข้มข้นของกาแฟและความนุ่มนวลของนมได้อย่างพอดี มีความพิเศษอยู่ที่ทางร้านโรยด้วยช็อกโกแลตปิดท้าย ให้สัมผัสถึงความหอมมัน กลมกล่อมอย่างลงตัว

 

Dirty (80 บาท)

สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านยังมี Matcha Latte (80 บาท) ชาเขียวมัทฉะคุณภาพดีที่ทางร้านนำเข้าจากญี่ปุ่น ผสานความกลมกล่อมและรสนุ่มละมุนด้วยนม ให้รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นมัทฉะแบบเต็มคำ

 

Matcha Latte (80 บาท)

Authentic Southern Food From Rice Room Canteen

ในส่วนของ Rice Room Canteen แนะนำเมนู ข้าวราดแกง (65 บาท) พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูอาหารใต้รสจัดจ้าน โดยจะหมุนเวียนเมนูไม่เหมือนกันในแต่ละวัน ให้คุณเลือกทานได้ตามความชอบ สำหรับถาดนี้จัดเต็มความอร่อยแบบต้นตำรับมาด้วยแกงเขียวหวานรสเผ็ดกำลังดี พร้อมด้วยคั่วกลิ้งที่หอมสมุนไพรแบบเต็มคำ ก่อนจะตัดรสชาติเผ็ดด้วยหมูหวาน ทานแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีผักและน้ำพริกกะปิให้ทานฟรีกันอีกด้วย

อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อที่พลาดไม่ได้ ต้องลอง แกงเหลืองปลากะพง (70 บาท) แกงใต้รสจัดจ้าน พิเศษด้วยพริกแกงเหลืองทำเอง ผสานความอร่อยด้วยหน่อไม้ดองและปลากะพง ให้รสกลมกล่อม จัดจ้าน พร้อมรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ที่ลงตัว

 

ข้าวราดแกง (65 บาท) และ แกงเหลืองปลากะพง (70 บาท)

Info
Hours
Open : 8:30AM - 5PM
Sun : 8:30AM - 5PM
Mon : 8:30AM - 5PM
Tue : Closed
Wed : 8:30AM - 5PM
Thu : 8:30AM - 5PM
Fri : 8:30AM - 5PM
Sat : 8:30AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยลาซาล 8 เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS แบริ่ง

Facilities
Suggest an Edit