Published on June 20, 2018

Chill In the Glasshouse

Butter Up Cafe พื้นที่ของคนรักนมและขนมปัง ได้ฤกษ์เปิดตัวในพื้นที่ใหม่ที่ใหญ่และไฉไลกว่าเดิม บนถนนแจ้งวัฒนะ ที่เนรมิตบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นคาเฟ่ที่แสนอบอุ่น มาพร้อมกับกลาสเฮ้าส์เก๋ ๆ ที่จะให้คุณลูกค้านั่งชิลล์ได้ทั้งวัน 

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

ภายในร้านมีมุมสงบมากมายให้เลือกจับบจอง

Ingredient is the Key

ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ 29 (ซอยเดียวกับ Health Land) เป็นบ้านเดี่ยวขนาดกลางสีขาวสะอาดตา และมีกลาสเฮ้าส์ขนาดใหญ่อยู่ด้านข้าง โดยตัวร้านเกิดจากการที่เจ้าของร้านได้ลองศึกษาอย่างจริงจังในการทำคาเฟ่ ทั้งการผลิตขนมและเครื่องดื่มซึ่งก็ถือเป็นโชคดีที่ได้ผู้ถ่ายทอดความรู้ที่ดี จึงได้แนวคิดในการคัดเลือกวัตถุดิบและครีเอทเมนูต่าง ๆ โดยชูรสชาติของวัตถุดิบเป็นหลัก และนำมาสร้างเป็นแบรนด์ Butter Up Cafe ในเวลาต่อมา

 

สวนน้อย ๆ ระหว่างตัวบ้านกับเรือนกระจก

 

หรือจะนั่งพักผ่อนตากแอร์เย็น ๆ ที่โซฟาก็ได้

Cocoa & More

ด้วยพื้นฐานที่เจ้าของร้านไม่ใช่คนที่ถนัดดื่มกาแฟ จึงเลือกสิ่งที่ตัวเองชอบมาเป็นจุดเด่นและซิกเนเจอร์ ซึ่งก็คือน้ำชง เมนูหลัก ๆ มักจะเป็นเมนูที่ใช้ชงกับนมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแต่ละเมนูนั้นก็นำเสนอด้วยความเรียบง่ายและตรงไปตรงมา ชื่อเมนูก็ไม่ซับซ้อนอลังการ เพียงแต่ทุกเมนูนั้นผ่านกรรมวิธีการทำที่ใส่ใจและสร้างสรรค์สูตรมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่เมื่อได้ลองแล้วลูกค้าจะต้องรู้สึกดี ทางร้านแนะนำให้ลองเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Rich Cocoa (69 บาท) ให้รสชาติเข้มข้นแบบที่สาวกโกโก้ไม่ควรพลาด อีกทั้งยังสามารถเลือกระดับความหวานได้ตามต้องการอีกด้วย 

 

Rich Cocoa (69 บาท)

 

Rich Cocoa (69 บาท)

และสำหรับเบเกอรีนั้นก็มีวิธีพรีเซนท์คล้าย ๆ กัน คือใช้บัตเตอร์เค้กสูตรของทางร้านเป็นตัวประกอบหลักและนำไปครีเอทเป็นเมนูต่าง ๆ ซึ่งทางร้านแนะนำให้ลอง Butter Cube Milovaltine (149 บาท) บัตเตอร์เค้กเนื้อนุ่ม ท็อปด้านบนด้วยวิปครีม โรยผงไมโล เสิร์ฟคู่กับซอสช็อกโกแลตโฮมเมดเข้มข้น

 

Butter Cube Milovaltine (149 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขนมหวานแบบไทย ๆ ที่ทางร้านคิดมาแล้วว่าเมื่อเน้นเครื่องดื่มเป็นนม ควรดื่มคู่กับอะไรจึงจะอร่อยและเข้ากัน และคำตอบที่ได้ก็คือขนมปัง จึงได้เมนู Round Toast & Custard (109 บาท) เมนูแบบไทย ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่เลือกไม่ได้ว่าอยากจะชิมสังขยาชาไทยหรือสังขยาใบเตย ขนมปังเนื้อนุ่มราดด้วยสังขยาชาไทยและสังขยาใบเตยที่ทางร้านเคี่ยวเองแบ่งออกอย่างละครึ่ง เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟนมฮอกไกโดและชาไทย

 

Round Toast & Custard (109 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารจานหลักสูตรคุณแม่ ที่คัดสรรสูตรอาหารและเมนูยอดนิยมของที่บ้านมาให้ได้ลิ้มลองอย่าง ข้าวราดน่องไก่น้ำแดงและน้ำซุป (85 บาท) ไก่ตุ๋นน้ำแดงเนื้อเปื่อยนุ่ม ทานง่าย รสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟคู่กับไข่คนและน้ำซุปหวาน ๆ ได้รสมือของคุณแม่ของเจ้าของร้านที่ลงมือทำเอง 

 

ข้าวราดน่องไก่น้ำแดงและน้ำซุป (85 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 9:30PM
Sun : 10AM - 9:30PM
Mon : 10AM - 9:30PM
Tue : 10AM - 9:30PM
Wed : Closed
Thu : 10AM - 9:30PM
Fri : 10AM - 9:30PM
Sat : 10AM - 9:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอย แจ้งวัฒนะ- ปากเกร็ด 29 (ซอย HealthLand) ปากเกร็ด นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit