Papa Shabu Farm (Chaengwattana)

Published on May 25, 2016

Street Shabu By Papa

หลังจากประสบความสำเร็จจากทั้ง 3 สาขา Papa Shabu Farm ชาบูโฮมเมดกินง่ายที่หลายคนติดใจ ก็ได้เปิดสาขาที่ 4 ที่แจ้งวัฒนะ โดยยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีดำและลุคเท่ ๆ เหมือนเคย โดยสาขานี้มีทั้งหมด 2 ชั้น มาพร้อมพื้นที่กว้างขวางและมีที่จอดรถ เหมาะจะพาครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก มากินชาบูที่มีดีทั้งคุณภาพและราคา

 

Keep it cool

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน จะพบเคาน์เตอร์บาร์ที่ตกแต่งด้วยไม้ เมื่อมองตรงมาจะเจอมาสคอทที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฝีมือในการทำน้ำซุปของคุณพ่อเช่นเดียวกับชื่อร้าน ตัวร้านใช้โครงสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ตกแต่งออกมาในแบบเรียบเท่ บรรยากาศสบาย ๆ ทำให้เพลิดเพลินไปกับการนั่งกินชาบู

 

บริเวณชั้น 2 มีลักษณะเป็นชั้นลอย สามารถมองเห็นด้านล่างได้ ใช้แสงธรรมชาติส่องสว่างผ่านหน้าต่างบานใหญ่ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด มีต้นไม้ห้อยแซมอยู่ทั่วทุกมุมเพื่อให้รู้สึกสดชื่น พร้อมกับมีโต๊ะมากมายที่ตระเตรียมไว้เพื่อรองรับแขกในช่วงเย็น

 

4 Styles Hot Pot

สำหรับเมนูชาบูจะขาดไม่ได้เลยกับน้ำซุป โดยในชาบู 1 หม้อ สามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบ ซึ่งมีมาให้เลือกมากถึง 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ ซุปมิโซะ ที่เกิดจากการเคี่ยวมิโซะกับน้ำซุปสูตรพิเศษ มีรสกลมกล่อมแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ และมีกลิ่นหอมของขิงอ่อน ๆ , ซุปแดง มีส่วนผสมของพริกแดง เครื่องเทศ และซอสสูตรพิเศษจากเกาหลี มีรสเผ็ดนิด ๆ และมีกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ , ซุปดำ สุกี้ยากี้ น้ำซุปจากปลาโอผสมกับซอสสูตรพิเศษของญี่ปุ่น มีรสหวานนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ ไม่เลี่ยนเกินไป ทานกับไข่ดิบได้รสชาติที่นุ่มลิ้น และซุปน้ำใส กระดูกหมูที่เคี่ยวหลายชั่วโมง มีรสกลมกล่อม หวานเป็นธรรมชาติ ช่วยให้รสชาติของหมูและเนื้อโดดเด่นขึ้นมาแบบต้นตำรับแท้ ๆ ซึ่งแต่ละน้ำซุปแต่ละชนิดมีรสชาติกลาง ๆ สามารถซดเปล่า ๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเค็มเกินไป

 

ซุปดำและซุปมิโซะ

 

ซุปน้ำใสและซุปแดง

Fresh Ingredients

ส่วนหมูและเนื้อของทางร้าน สามารถสั่งแยกเป็นจาน ๆ ได้ โดยเริ่มต้นถาดละ 29 บาท แต่ละถาดจะถูกคลุมด้วยพลาสติกใสเอาไว้เพื่อรักษาความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูหมู ประกอบไปด้วย Papa สันคอหมูสไลด์ (29 บาท), Papa คุโรบูตะ (39 บาท), Papa หมูหมักน้ำมันงา (35 บาท)Papa หมูเด้ง (29 บาท), Papa ตับหมู (35 บาท), สันนอกหมูสไลด์ (29 บาท), เบคอนสด (29 บาท) และไก่หมักน้ำมันงา (29 บาท) สำหรับเนื้อจะมีให้เลือก 3 ชนิด ได้แก่ ใบพาย (55 บาท), สันคอเนื้อสไลด์ (39 บาท) และเนื้อลูกมะพร้าวสไลด์ (35 บาท) หรือจะสั่งเป็นลูกชิ้นและซีฟู้ดกินเพลิน ๆ ก็ได้เช่นกัน ได้แก่ Papa ลูกชิ้นไส้ไหลไข่เค็ม (40 บาท), Papa Shishamo (40 บาท), Papa สาหร่ายทรงเครื่อง (40 บาท), เกี๊ยวกุ้ง (40 บาท), ปลาดอลลี่ (45 บาท), หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (49 บาท), และกุ้งสด (55 บาท) ส่วนผักก็มีให้เลือกทั้งแบบจานและแบบเซ็ต ได้แก่ ผักบุ้ง (15 บาท), กะหล่ำปลีหั่นฝอย (15 บาท), ผักกาดขาว (15 บาท), ข้าวโพดอ่อน (21 บาท), เห็ดเข็มทอง (23 บาท), ต้นหอมญี่ปุ่น (23 บาท), ผักกวางตุ้ง (23 บาท), เห็ดออรินจิ (25 บาท), สาหร่ายวากาเมะ (23 บาท) และปวยเล้ง (23 บาท) นอกจากนี้ทางร้านยังมีทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มทั้ง 3 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มพอนสึ สามารถสั่งพริกหรือพริกไทยสับเพื่อเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านขึ้นได้

 

มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทานกับน้ำซุปแบบใดก็รสชาติดี

แต่ถ้าใครอยากสั่งทีเดียวแต่อยู่ท้อง ก็สามารถสั่งแบบเซ็ตได้ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 เซ็ต ได้แก่ เซ็ตสันคอ (89 บาท) หมูสันคอสไลด์ ที่เสิร์ฟมาบนกะหล่ำปลีหั่นฝอย แต่ถ้าชอบกินผักเยอะ ๆ จะสั่งเซ็ตผัก (79 บาท) เพิ่มก็ได้ โดยประกอบไปด้วย เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ ผักบุ้ง ผักกาด สาหร่ายวากาเมะ และกะหล่ำปลีหั่นฝอย

 

เซ็ตสันคอหมูสไลด์ (89 บาท)

Spicy Shabu

อีกเซ็ตที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน อย่าง เซ็ตจิ้มจุ่ม (119 บาท) ที่จะได้หมู ตับหมู และไข่ไก่ พร้อมวุ้นเส้นและผักหลากหลายอย่าง เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปรสแซ่บกลมกล่อม ที่นำตะไคร้ หอมแดง ขิง และข่า ไปต้มให้เดือดจนส่งกลิ่นหอม อย่าลืมจิ้มคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีรสหวาน ๆ เค็ม ๆ หอมข้าวคั่วและต้นหอม ได้ความเป็นอีสานแท้ ๆ

 

เซ็ตจิ้มจุ่ม (119 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
แจ้งวัฒนะ 29 ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit