Published on November 25, 2019

A Little Italian Home

Caffè Olives คาเฟ่ที่พร้อมนำเสนอบรรยากาศความอบอุ่นละมุนละไมของบ้านหลังน้อย ที่มาพร้อมกับสารพัดเมนูสไตล์อิตาเลียน นับตั้งแต่พิซซ่า เครื่องดื่ม ไปจนถึงขนมหวาน เพื่อให้ทุกคนที่แวะเข้ามาชิลล์เอาต์ในบ้านหลังนี้ได้อิ่มอร่อยกันตลอดทั้งวัน

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

 

Caffè Olives

A Comfortable Place

คาเฟ่หลังน้อยแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหารอิตาเลียน L’Oliva Italian ที่ปรับเปลี่ยนบ้านหลังเก่าใจกลางย่านสุขุมวิทให้กลายมาเป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์อิตาเลียน ภายใต้บรรยากาศสุด Cozy ที่ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมได้สัมผัสความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปกคลุมบริเวณบ้านหลังนี้เอาไว้ โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของโครงสร้างเดิม ก่อนจะปรับปรุงและตกแต่งภายในเพิ่มเติมเล็กน้อยให้มีความเป็นอิตาเลียนมากขึ้น 

 

เคาน์เตอร์โฮมเมดเบเกอรีบริเวณหน้าร้าน

 

บ้านหลังน้อยแสนอบอุ่น

Homemade Menus

โครงการร้าน Caffè Olives ก่อตั้งโดย คุณ Lalina ผู้ดูแลชาวไทยและ คุณ Nicolino เจ้าของร้านชาวอิตาเลียน ที่เติบโตมาในเมือง Abruzzo ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมะกอก เมนูต่าง ๆ ของที่นี่จึงมีมะกอกเป็นส่วนประกอบในหลาย ๆ เมนู โดยเน้นการนำเสนอเมนูโฮมเมดทานง่ายตามสไตล์อิตาเลียน แต่ปรับเปลี่ยนให้มีความเป็นไทยมากขึ้น สำหรับครั้งนี้ทางร้านแนะนำให้ลองทานเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง PALA - Reginelle, Zucchini Cream + Mortadella (100 บาท) พิซซ่ารสออริจินัล Reginelle หน้า Zucchini Cream ซึ่งในภาษาอิตาเลียนแปลว่า Little Queen เป็นพิซซ่าที่ขึ้นชื่ออย่างมากในยุคสมัยก่อน โดยมักนำมาทำเป็นอาหารสำหรับราชวงศ์และคนในพระราชวัง ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ตัวแป้งซึ่งทำจากแป้งพิซซ่าสูตรโฮมเมดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผสมแป้ง หมักแป้ง ไปจนถึงการขึ้นรูปพิซซ่า 

 

หลากหลายเมนูโฮมเมดพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ

 

PALA - Reginelle, Zucchini Cream + Mortadella (100 บาท)

หรือจะลองทาน Kale Anchovy Salad (240 บาท) สลัดผักเคลออร์แกนิก ส่งตรงความสดใหม่จากฟาร์มผักที่เขาใหญ่ ราดด้วย Lemon Dressing แองโชวี่หั่นชิ้น ไข่ออร์แกนิก ก่อนจะโรยหน้าด้วยขนมปัง Sourdough สูตรโฮมเมด และมะนาวสไลซ์ 

 

Kale Anchovy Salad (240 บาท)

จากนั้นไปต่อกันที่เครื่องดื่มน่าลองสำหรับคนชอบดื่มกาแฟอย่าง Rosemary Caffe Latte (100 บาท) เมล็ดกาแฟชั้นดีที่เลือกใช้เฉพาะเมล็ดกาแฟที่เก็บด้วยมือเท่านั้น แล้วเบลนด์รสชาติให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ ดื่มง่าย พร้อมด้วยกลิ่นหอม ๆ ของโรสแมรี 

 

Rosemary Caffe Latte (100 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำให้ลองดื่ม Pink Lemonade (140 บาท) เครื่องดื่มสีชมพูสวยที่ใช้น้ำเลมอนออร์แกนิกเป็นส่วนผสมหลัก ส่งตรงวัตถุดิบจากจังหวัดเชียงใหม่ ผสมผสานเข้ากับแยมโรสแมรีสูตรโฮมเมด ซึ่งเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของทางร้าน ก่อนจะตกแต่งแก้วด้วยสตรอเบอร์รีหั่นชิ้น ที่ให้รสหวานอมเปรี้ยว เมนูนี้ดื่มแล้วช่วยเรียกคืนความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี 

 

Pink Lemonade (140 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Ricotta Toast (130 บาท) Sourdough Toast ที่มีส่วนผสมของชีสสูตรโฮมเมด ราดด้วยแยมผลไม้ตามฤดูกาล ทานแล้วอิ่มสบายท้อง

 

Ricotta Toast (130 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Mon : 9AM - 5PM
Tue : Closed
Wed : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สุขุมวิท 36, ซอยนภาศัพท์ แยก 2 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit