Mareeji Cafe & Casual Dining

Published on June 14, 2022

Cozy Cafe and Casual Dining

ชวนมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ผ่อนคลายพร้อมสัมผัสความอบอุ่นละมุนละไมไปกับ Mareeji Cafe & Casual Dining คาเฟ่และร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบโฮมเมด ท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษแบบ Casual Dining ที่ให้ทั้งความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้ เหมาะสำหรับแวะมาพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและอาหารที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี

 

สัมผัสความอบอุ่นละมุนละไมไปกับ Mareeji Cafe & Casual Dining

 

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังและไม้ ทำให้เต็มไปด้วยมู้ดแอนด์โทนอบอุ่นและเรียบง่าย

 

เคาน์เตอร์บาร์ที่มาพร้อมบรรยากาศอบอุ่น

Feel Warm with Natural

ด้วยความที่ชื่อร้านมาจากคำว่า ‘มรีจิ’ ที่หมายถึงแสงแดด เป็นเหตุผลให้คาเฟ่แห่งนี้ถูกรายล้อมด้วยกระจกใส เพื่อให้แสงแดดสามารถส่องรำไรเข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวันได้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังและไม้ ทำให้เต็มไปด้วยมู้ดแอนด์โทนอบอุ่นและเรียบง่ายในคราวเดียวกัน มีหลากหลายมุมที่นั่งให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น Indoor หรือ Outdoor ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ก็สามารถผ่อนคลายกันได้ตลอดทั้งวัน

 

หลากหลายมุมที่นั่งให้เลือกสรร

 

เปิดรับแสงด้วยกระจกใสรอบตัวร้าน ช่วยสร้างความอบอุ่นได้ดี

 

มุม Outdoor ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ให้บรรยากาศแสนผ่อนคลาย

Serves Home Cooked Meals and Hearty Drinks

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบโฮมเมดที่ครีเอตมาทั้งอาหารไทยภาคใต้ และอาหารสไตล์ Western ให้เลือกทานตามความชอบ แนะนำเมนูแรกอย่าง Chicken Satay Wrap (130 บาท) ไก่สะเต๊ะปรุงรสเข้มข้น กลมกล่อม ด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะนำไปย่างจนหอมแล้วห่อด้วยแป้ง สอดไส้ด้วยผักกาดและหอมแดง เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับ Parmesan Truffle Fries และ Sour Cream Dip เข้ากันได้อย่างลงตัว แนะนำให้ทานคู่กับเครื่องดื่ม Café Latte (85 บาท) เมล็ดกาแฟไทย-บราซิล ชนิดคั่วกลาง นำมาผสมผสานเข้ากับนมจนได้รสชาตินุ่มละมุน

 

Chicken Satay Wrap (130 บาท) และ Café Latte (85 บาท)

ตามด้วย Mareeji Refreshing Salad (130 บาท) สลัดผักที่ให้รสชาติสดชื่นด้วยส่วนผสมของ ส้มแมนดาริน แอปเปิ้ลเขียว และบีทรูท ท็อปด้วยธัญพืชอย่างเมล็ดทานตะวันและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดมาด้วยซอสบัลซามิก ให้รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น

 

Mareeji Refreshing Salad (130 บาท)

มาถึงเมนู Comfort Food ที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องติดใจอย่าง สตูไก่ (150 บาท) น่องไก่ติดสะโพกที่ทางร้านนำไปทอดจนกรอบ ก่อนจะนำไปตุ๋นกับกับเครื่องเทศและซอสสูตรพิเศษนานกว่า 3-4 ชั่วโมง จนได้เนื้อไก่ที่นุ่มชุ่มฉ่ำ พร้อมรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศเป็นอย่างดี

 

สตูไก่ (150 บาท)

ตามด้วยเมนูอาหารไทยที่ให้รสชาติตามแบบฉบับภาคใต้แท้ ๆ อย่าง หมูผัดเคยฉลู (120 บาท) สันคอหมูที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี ผัดคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องเทศสมุนไพรอย่าง พริก กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด และเคยฉลูจากเกาะลิบง จังหวัดตรัง ทำให้จานนี้เต็มไปด้วยรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม พร้อมเนื้อสัมผัสจากเคยฉลู

 

หมูผัดเคยฉลู (120 บาท)

อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ ต้องลอง แกงส้มใต้ปลากะพง (150 บาท) ปลากะพงสดใหม่ ที่ทางร้านนำไปเคี่ยวกับเครื่องแกงรสชาติใต้แท้ ๆ จากจังหวัดตรัง และสมุนไพรไทย ให้รสชาติเผ็ดร้อนแต่ยังคงความกลมกล่อมไว้ได้เป็นอย่างดี เสริมความอร่อยด้วยไหลบัวหรือยอดมะพร้าว ที่สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

 

แกงส้มใต้ปลากะพง (150 บาท)

ตามด้วยเมนูขนมหวานน่าทานอย่าง Carrot Cake (120 บาท) เค้กแครอทโฮมเมด ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน ท็อปด้วยครีมชีสหอมกลิ่นเลมอน เสริมความกรุบกรอบด้วยถั่วปิดท้าย ทานคู่กับ Signature Drink แสนชื่นใจอย่าง Anona (120 บาท) มีส่วนผสมของสับปะรดและตะไคร้ ก่อนจะนำไปเพิ่มความซ่าสดชื่นด้วยโทนิค ตามด้วยช็อตเอสเปรสโซปิดท้าย เติมเต็มความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

 

Carrot Cake (120 บาท) และ Anona (120 บาท)

หรือจะเป็น Maysa (130 บาท) อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ช่วยสร้างความรีเฟรชชิ่งได้ดี ด้วยส่วนผสมของใบมะกรูดที่นำมาบดกับสตรอเบอร์รีสดจนได้ความหอม พร้อมผสมผสานรสชาติด้วยเลมอนและแครนเบอร์รี ทำให้แก้วนี้ดื่มง่าย มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว

 

Maysa (130 บาท)

ปิดท้ายกันที่ Shortcake Biscuits With Real Chocolate Dip & Jam (80 บาท) บิสกิตกรุบกรอบหอมเนย เสิร์ฟพร้อมแยมส้มสดและช็อกโกแลตกานาช ให้รสชาติเข้มข้น ที่คนรักขนมหวานต้องถูกใจ

 

Shortcake Biscuits With Real Chocolate Dip & Jam (80 บาท)

Info
Hours
Open : 8:30AM - 8PM
Wed : 8:30AM - 8PM
Thu : 8:30AM - 10PM
Fri : 8:30AM - 10PM
Sat : 8:30AM - 10PM
Sun : 8:30AM - 8PM
Mon : 8:30AM - 8PM
Tue : 8:30AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยนภาศัพท์ แยก 2 ถนนสุขุมวิท 36 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit