Published on May 19, 2022

Home Cooking For Burger Lovers

ชวนสัมผัสความอร่อยครั้งใหม่ของ ‘เบอร์เกอร์’ หนึ่งในอาหารฟาสต์ฟู้ดยอดนิยมที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการสร้างสรรค์ความอร่อยสไตล์โฮมเมดในแบบฉบับของ ‘JA’S Home Cooking’ หรือ ‘ครัวบ้านจา’ ฟู้ดคอมมูนิตี้เล็ก ๆ แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ภายในซอยนภาศัพท์ (สุขุมวิท 36) ใจกลางย่านทองหล่อ เพื่อให้คนรักเบอร์เกอร์ตัวจริงได้แวะมาอิ่มอร่อยอย่างเต็มที่กับหลากหลายเมนูเบอร์เกอร์สไตล์โฮมเมด ที่ใส่ใจในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ การเลือกใช้เนื้อดรายเอจจากฟาร์มระบบปิด ไปจนถึงการทำขนมปังแบบปั้นมือ และซอสชนิดต่าง ๆ ที่ทานคู่กันกับเบอร์เกอร์แต่ละเมนู เพื่อตอบโจทย์คนทาน ทั้งในด้านรสชาติ เนื้อสัมผัสที่อร่อยถูกปาก ความอิ่มท้องแบบกำลังดี และได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน

 

เบอร์เกอร์สไตล์โฮมเมด ที่ใส่ใจในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ

JA’S Home Cooking

จุดเริ่มต้นของ ‘ครัวบ้านจา’ เกิดขึ้นจากการตั้งคำถามที่ว่า “ทำไมเบอร์เกอร์ถึงถูกมองว่าเป็นอาหารขยะ?” ซึ่งหากพิจารณากันดี ๆ แล้ว เบอร์เกอร์นั้นก็ให้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ อีกทั้งยังสามารถพกพาไปทานได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกสบาย ทานง่าย ไม่ยุ่งยาก จึงนำไปสู่การเริ่มศึกษาค้นคว้า และสร้างสรรค์ความอร่อย คิดค้นขนมปังเบอร์เกอร์สูตรโฮมเมด ที่ ‘ปั้นด้วยมือ’ โดยทุกชิ้นจะไม่ใส่สารปรุงแต่งใด ๆ ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการคงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิมของตัววัตถุดิบ

 

อีกหนึ่งมุมนั่งชิลล์บริเวณด้านนอกของร้าน

ในส่วนของเนื้อสัตว์ที่นำมาปรุงอาหาร โดยเฉพาะ ‘เนื้อวัวแองกัส’ ทางร้านเองก็ได้มีการคัดสรรมาจากฟาร์มแบบระบบปิดที่ควบคุมคุณภาพทั้งในเรื่องของความสะอาด อุณหภูมิ ความชื้น เพื่อให้ได้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม พร้อมคัดเลือกเนื้อที่มีสัดส่วนไขมันแทรกในระดับที่พอดี ทานแล้วได้รสชาติของความเป็น ‘เนื้อคุณภาพ’ แบบเต็มคำ

การทานอาหารที่ครัวบ้านจาแห่งนี้ ทำให้คนที่เข้ามาทานได้สัมผัสอีกมุมหนึ่งของเบอร์เกอร์ ในแบบฉบับของ Home Cooking ที่ล้วนผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ กรรมวิธีการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เบอร์เกอร์ที่ทำสดใหม่ทุกชิ้น รวมถึงเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่ทางร้านเลือกเสิร์ฟความอร่อยนั้นมีความพิเศษในแบบที่ไม่เหมือนใคร

A Little Food Community in Homey Vibes

ด้วยความตั้งใจอันดีที่ต้องการให้ JA’S Home Cooking เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่เหล่าฟู้ดดี้ทั้งหลายสามารถแวะมาทานได้ทุกวัน บรรยากาศภายในร้านจึงถูกออกแบบมาในลักษณะของบ้านหลังเล็ก ๆ ตกแต่งแบบเรียบง่าย พร้อมเพิ่มกิมมิก เติมความสดใสด้วยการเลือกใช้โทนสีแดงซึ่งเป็นสีของโลโก้ในการแต่งรั้วร้านให้ดูโดดเด่นสะดุดตา 

 

บริเวณหน้าร้าน โดดเด่นด้วยการเลือกใช้โทนสีแดงซึ่งเป็นสีของโลโก้ในการแต่งร้านให้ชวนสะดุดตา

ที่นี่มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งทานอาหาร ทั้งโซนด้านในมู้ดอบอุ่นสบาย ๆ เหมือนได้มาทานเบอร์เกอร์ที่บ้านเพื่อน

 

มุมสบาย ๆ ภายในร้าน

 

บรรยากาศอบอุ่นภายในร้าน เหมือนได้มานั่งทานอาหารบ้านเพื่อน

และโซนชิลล์เอาต์ด้านนอกท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้ ซึ่งหากใครที่มีสัตว์เลี้ยง ก็สามารถพาน้อง ๆ มาเอ็นจอยในพื้นที่ Pet-Friendly แห่งนี้ได้อีกด้วย

 

บรรยากาศร่มรื่น สบายตา กับมุมชิลล์เอาต์บริเวณโซนด้านนอกร้าน

 

พื้นที่ Pet-Friendly พร้อมยินดีให้บริการสำหรับใครที่อยากพาสัตว์เลี้ยงมาที่ร้านด้วย

Hand-Crafted Burgers with Angus Beef and More

ความพิเศษของเบอร์เกอร์ Hand-Crafted ในแบบฉบับของ ‘ครัวบ้านจา’ อยู่ที่ตัวแป้ง Bun หรือขนมปังแบบปั้นมือทุกชิ้น ปราศจากไขมันทรานส์และสารกันบูด อบสดใหม่ทุกวัน ให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน โดยขนมปังของทางร้านมีให้เลือกทาน 2 แบบ คือ ขนมปังแบบปกติ ที่ให้กลิ่นหอมของเนยกระเทียม และ ขนมปังแบบมีส่วนผสมของดีหมึก ที่มาพร้อมกลิ่นอายของท้องทะเล ซึ่งให้เท็กซ์เจอร์และรสเค็มนิด ๆ ที่ตัดกับส่วนผสมอื่น ๆ ของเบอร์เกอร์ได้แบบลงตัว

บวกกับการเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพอย่าง ‘เนื้อดรายเอจนานถึง 30 วัน’ โดยเนื้อที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักคือ ‘เนื้อแองกัส’ ที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งและโซเดียม เป็นเนื้อวัวที่เลี้ยงแบบฟาร์มปิด ซึ่งสามารถควบคุมคุณภาพของเนื้อเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในด้านของรสชาติและเนื้อสัมผัสได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีซอสให้เลือกทานคู่กันกับเบอร์เกอร์ถึง 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ ซอสขาวหรือซอสมาโย (Mayo), ซอสส้มหรือซอสเทาซัน ไอส์แลนด์ (Thousand Island Dressing), ซอสบาร์บีคิว (Barbecue)ซอสพริก (Chilli), ซอสเห็ด (Truffle), และ ซอสวาซาบิ (Wasabi) ซอสแต่ละชนิดถูกคิดสูตรมาเพื่อให้เข้ากับส่วนผสมของเมนูเบอร์เกอร์ที่แตกต่างกัน

สำหรับเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องลอง เริ่มต้นกันที่เมนูเบอร์เกอร์ซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Ampol (อำพล)(439 บาท) ที่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบมากมาย จัดเต็มด้วยท็อปปิ้งเน้น ๆ ที่วางเรียงเป็นทาวเวอร์ทับซ้อนกันหลากหลายชั้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแองกัสดรายเอจ (240 กรัม) ตามด้วยชีส, เบคอน, หอมทอด, ไส้กรอกหมู, แตงกวาดอง และซอสสูตร 'จา' ที่มาพร้อมกับวาซาบิ ให้สัมผัสของเนื้อดรายเอจนุ่ม ๆ ชุ่มฉ่ำซอสที่มิกซ์รสชาติกันได้อย่างลงตัว


 

Ampol (อำพล)(439 บาท)

เอาใจคนชอบทานเนื้อกันอีกสัก 1 เมนูกับ Mana (มานะ)(234 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งวัตถุดิบหลักอย่างเนื้อวัวแองกัสบด (100 กรัม), ชีส, เบคอน, หอมทอด และแตงกวาดอง ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกจับคู่ความอร่อยมาพร้อมกับซอส 3 ชนิด ได้แก่ ซอสมาโย, ซอสเทาซัน ไอส์แลนด์ และซอสบาร์บีคิว ที่ให้รสชาติกลมกล่อม ทานแล้วอิ่มท้องกำลังดี

 

Mana (มานะ)(234 บาท)

ส่วนใครที่อยากลิ้มลองขนมปังโฮมเมดแบบสูตรที่มีส่วนผสมของดีหมึกดูบ้าง ต้องออร์เดอร์เมนู Dart Maul (ดาร์ธมอล)(204 บาท) เบอร์เกอร์สีเข้มที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ และรสเค็มนิด ๆ ของขนมปังที่มีส่วนผสมของดีหมึก ซึ่งเข้ากันดีกับหลากหลายวัตถุดิบที่นำมาวางท็อปลงบนขนมปังโฮมเมด อาทิ เนื้อวัวแองกัสบด (100 กรัม), ชีส, มะกอกดอง และซอสพริก ที่ทานด้วยกันแล้วให้รสชาติที่เข้ากั๊นเข้ากัน

 

Dart Maul (ดาร์ธมอล)(204 บาท)

หากไม่ถนัดทานเนื้อ ทางร้านยังมีเมนูเบอร์เกอร์ทางเลือกให้ทานด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ไข่ดาว, เบอร์เกอร์กุ้ง, เบอร์เกอร์ปลา ฯลฯ ซึ่งขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกนำมาเสิร์ฟความอร่อยในช่วงเวลานั้น ๆ แต่ถ้ามาที่ร้านแล้วต้องสั่งเมนู Yoda (โยดา)(319 บาท) เบอร์เกอร์ที่มาพร้อมความอร่อยจุใจ เครื่องแน่นเต็มคำด้วยหมูบด (240 กรัม), ชีส, เบคอน, หอมทอด และสับปะรด พร้อมซอส 4 ชนิด ได้แก่ ซอสมาโย, ซอสเทาซัน ไอส์แลนด์, ซอสบาร์บีคิว และซอสวาซาบิ ที่ทานรวมกันแล้วตัดรสชาติเป็นอย่างดีอีกเช่นเคย

 

Yoda (โยดา)(319 บาท)

หรือจะเป็น Jabba (แจ๊บบ้า)(124 บาท) เบอร์เกอร์ที่มาพร้อมส่วนผสมของวัตถุดิบหลักอย่างกุ้งกรอบ ตามด้วยท็อปปิ้งผักให้เลือกทานตามชอบ จับคู่ความอร่อยมากับซอส 2 ชนิด ได้แก่ ซอสมาโยและซอสเทาซัน ไอส์แลนด์ เมนูนี้ให้สัมผัสถึงความกรุบกรอบของกุ้งและได้รสกลมกล่อมอย่างพอดิบพอดีของหลากหลายส่วนผสม

 

Jabba (แจ๊บบ้า)(124 บาท)

ท้าชิงความอร่อยแบบตามมาติด ๆ กับเมนู Amidala (124 บาท) เบอร์เกอร์ปลาทอดที่มาพร้อมท็อปปิ้งผักหลากหลายชนิด เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับซอสมาโยและซอสเทาซัน ไอส์แลนด์ ที่อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน

 

Amidala (124 บาท)

นอกจากเมนูหลักอย่างเบอร์เกอร์แล้ว ทางร้านยังมีเมนูทานเล่นไว้ให้ได้เลือกสั่งมาอิ่มอร่อยรองท้องแบบเบา ๆ อีกด้วย อย่าง Icelanders’ Onion Rings (129 บาท) หอมทอดชิ้นใหญ่ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสูตรเฉพาะของครัวบ้านจาให้ได้ดิปทานคู่กัน

 

Icelanders’ Onion Rings (129 บาท)

และ Everyday Chicken (129 บาท) ไก่ทอดสูตรคลาสสิกของทางร้าน ที่โดดเด่นในเรื่องความกรอบนอกนุ่มในอย่างเป็นเอกลักษณ์

 

Everyday Chicken (129 บาท)

เมนูอาหารของทางร้านจะนิยมเสิร์ฟมาคู่กับเครื่องดื่มสดชื่น ๆ เช่น คราฟต์โซดา รูทเบียร์ และซอฟต์ดริงก์อื่น ๆ ที่มาช่วยตัดรสชาติ โดยส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์คราฟต์โซดาของไทยอย่าง ‘Castown’ ซึ่งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกสั่งตามชอบ แต่ที่แนะนำให้ลองก็คือ Castown Lemonade (40 บาท) คราฟต์โซดารสเลมอนที่ให้ทั้งความเปรี้ยวอมหวาน ผสานเข้ากับความซาบซ่าของโซดา ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

 

Castown Lemonade (40 บาท)

JA’S Home Cooking หรือ ครัวบ้านจา นับเป็นหนึ่งในฟู้ดคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ใจกลางเมืองอีกแห่ง ที่พร้อมเปิดบ้านต้อนรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารในรูปแบบทานง่าย ในบรรยากาศสบาย ๆ ไลฟ์สไตล์ที่เป็นกันเอง โมเมนต์ของการทานอาหารที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความเป็น Home Cooking Recipe ที่ทางร้านตั้งใจคัดสรรมาให้ได้ลองทานกัน รวมถึงนิยามใหม่ของการทานเบอร์เกอร์ที่อิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องรู้สึกผิด เพื่อให้พื้นที่แห่งนี้ได้เติมเต็มความอร่อยและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของ Burger Lovers ทุกคน

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
40/1 ซอยนภาศัพท์ แยก 1, สุขุมวิท 36 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit