Published on October 09, 2020

The House of Matcha

ใครที่หลงรักบรรยากาศโฮมคาเฟ่ ชอบพื้นที่เล็ก ๆ ที่อบอวลได้ด้วยมวลความอบอุ่น เชื่อว่าต้องกดไลก์ให้กับร้าน Niche Tea คาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูมัทฉะแบบ Specialty แห่งนี้อย่างแน่นอน ด้วยความตั้งใจของทางร้านที่ต้องการสร้างประสบการณ์ดี ๆ ให้กับคนที่แวะเวียนมาดื่มด่ำและสัมผัสรสชาติของมัทฉะคุณภาพดีโดยเฉพาะ

 

บรรยากาศแสนอบอุ่นภายในร้าน

“ที่นี่เริ่มมาจากการที่เราหลงใหลในชาเขียว เริ่มศึกษาเรียนรู้เรื่องชา จนตัดสินใจสร้างที่นี่ขึ้นมา โดยเราตั้งชื่อร้านว่า Niche เพราะเราใส่ใจในรายละเอียดทุก ๆ อย่าง ทั้งเรื่องของการตกแต่งและเรื่องของเมนูต่าง ๆ” คุณแอน-เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังถึงที่มาของ Niche Tea

 

บรรยากาศภายในร้านมาในมู้ดโทนสีขาวสะอาดตา

 

Matcha ที่ตีสดใหม่ในทุก ๆ แก้ว

Specialty Matcha

ในส่วนของเมนูแนะนำ ลองเริ่มจากเครื่องดื่มที่ให้รสสัมผัสเบา ๆ อย่าง Clear Matcha (150 บาท) ชาใสที่นิยมใช้ในงานพิธีของทางญี่ปุ่น โดยให้รสสัมผัสหวานนิด ๆ ตามธรรมชาติของชา พร้อมใช้น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 80°C ก่อนจะนำไป Cool Down แก้วนี้ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มดื่มชา

 

Clear Matcha (150 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่ Nitro Latte (180 บาท) เครื่องดื่มจากชาพันธุ์ Uji จากเกียวโต ให้รสสัมผัสที่เข้มข้นมากขึ้นจากแก้วแรก แต่ยังคงความนุ่มละมุนจากกระบวนการผ่านไนโตรเจนที่ทำให้รสชาติของชาชัดเจนมากขึ้น ส่วนคนที่ชอบดื่มนมต้องลอง Dirty (120 บาท) โดยแก้วนี้ทางร้านเลือกใช้นมสูตรพิเศษที่นำไปแช่จนเย็นจัด แล้วจึงท็อปตามด้วยมัทฉะที่ถูกตีจนได้รสชาตินุ่มละมุน

 

Nitro Latte (180 บาท)

 

Dirty (120 บาท)

หรือจะเป็นแก้ว Signature ที่ทางร้านแนะนำอย่าง Matcha Passion (185 บาท) เครื่องดื่มที่นำน้ำ Passion Fruit มาสกัดเองด้วยวิธี Cold Press ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน แล้วท็อปด้านบนด้วยมัทฉะเข้มข้น ออกมาเป็นเครื่องดื่มสุดสดชื่น 

 

Matcha Passion (185 บาท)

ส่วนเมนูขนมทางร้านก็มีให้เลือกทานด้วยเช่นกัน แนะนำให้ลองทาน Matcha Terrine (145 บาท) Terrine เนื้อเนียนสูตรเฉพาะที่ไม่ใช้แป้งและน้ำตาล ให้รสชาติเข้มข้นและรสหวานธรรมชาติจากตัวชา เสิร์ฟมาพร้อมกับแครกเกอร์และพีช แนะนำให้ทานพร้อมกันในคำเดียว ไม่ว่าจะจับคู่ดื่มกับเครื่องดื่มแก้วไหน ๆ ก็เข้ากัน

 

Matcha Terrine (145 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 7PM
Tue : 10:30AM - 7PM
Wed : 10:30AM - 7PM
Thu : 10:30AM - 7PM
Fri : 10:30AM - 7PM
Sat : 10:30AM - 7PM
Sun : 10:30AM - 7PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
56 ซอยสุขุมวิท 36 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit