Published on September 06, 2021

The Tea Experience

พักเรื่องเหนื่อยล้าแล้วมาดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมจิบน้ำชาสไตล์ฝรั่งเศสที่ Tea Lounge ของ Capella Bangkok โรงแรมสุดหรูในย่านเจริญกรุง กับ “Summer High Tea” เซ็ตน้ำชาที่พร้อมเสิร์ฟความประทับใจให้คุณอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่ชาคุณภาพดี เสิร์ฟโดยที คอนนะเซอร์ ที่มาพร้อม Tea & Herb Trolley รถเข็นที่เต็มไปด้วยชาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Black Tea, Green Tea หรือ White Tea และต้นสมุนไพรสดหลากชนิดให้ได้เลือกเพิ่มรสชาติตามความต้องการ โดยสามารถทดลองดื่มชาและและพูดคุยกับที คอนนะเซอร์เพื่อให้ได้ชาแก้วพิเศษที่ตรงใจของคุณได้เลย

 

ที คอนนะเซอร์ที่มาพร้อม Tea & Herb Trolley

Scenery Vibes

สำหรับส่วนของ Tea Lounge นั้น ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Capella Bangkok  ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ ด้วยบรรยากาศด้านนอกที่ถูกโอบล้อมไปด้วยความร่มรื่นจากทิวทัศน์เขียวขจีของสวนสวย รวมไปถึงความสงบของสายน้ำเจ้าพระยา เหมาะจะเป็นสถานที่ที่จะช่วยเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ส่วนภายในก็ถูกตกแต่งอย่างสวยงามและประณีตให้บรรยากาศสุดหรูแต่ยังรู้สึกสบายตาด้วยโทนสีเอิร์ธโทนที่ดูสุขุม โซนที่นั่งที่ถูกแบ่งให้มีสเปซค่อนข้างมาก ทำให้รู้สึกโปร่งไม่อึดอัด ตอบรับกับแสงธรรรมชาติและวิวสวย ๆ ที่ผ่านเข้ามาจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ พร้อมต้อนรับทุกคนให้แวะมาจิบชายามบ่ายคู่ไปกับการดื่มด่ำบรรยากาศของสายน้ำแห่งวัฒนธรรมแห่งนี้กันได้แบบเพลิน ๆ

 

บรรยากาศหรูหราของ Tea Lounge โรงแรม Capella Bangkok

It's Tea Time!

สำหรับใครที่แวะมาแล้ว สามารถเลือกสั่งเป็นเมนู a la carte หรือแนะนำเป็นเซ็ตน้ำชา Summer High Tea ที่จัดเต็มทั้งของว่างและขนมหวานใน ราคา 3,000++ บาท สำหรับ 2 ท่าน (เสิร์ฟชา 2 กา หรือเครื่องดื่ม 2 แก้ว พร้อมของว่างและขนมหวาน)

ที่นี่เน้นเสิร์ฟชาออร์แกนิกเบลนด์ของทางโรงแรมเอง โดยมีให้เลือกหลากหลายชนิด แนะนำ Imperial Gloden Tea Mojiang Black Tea ชาดำรสเข้ม ที่สามารถเลือกใส่ผลไม้แห้งหรือผลไม้สดเพื่อเพิ่มรสชาติได้เองตามใจชอบ หรือถ้าใครชอบชารสอ่อน ลองเลือกเป็น Silver Needle White Tea ชาขาวหอม ๆ รสละมุน หรือเพิ่มความสดชื่นด้วย Fruit Tea ชาผลไม้แบบไม่มีคาเฟอีน และ ชาสมุนไพรสด ก็มีให้เลือกดื่ม

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จะเลือกชาแบบไหน ลองถามที คอนนะเซอร์ให้เบลนด์ชาใหม่แบบ Custom โดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน ส่วนใครไม่อยากดื่มชา ก็ยังสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นกาแฟได้ด้วย

 

Tea & Herb Trolley รถเข็นชาพร้อมต้นสมุนไพรสดหลากชนิด

 

ที คอนนะเซอร์ที่พร้อมให้บริการตลอดช่วงเวลาจิบน้ำชา

หลังจากเลือกเครื่องดื่มที่ถูกใจได้แล้ว ทางโรงแรมจะเริ่มต้นเสิร์ฟของว่างรสอร่อย 3 ชนิด เริ่มจาก Taraba Crab Royal, Crustacean Cream, Soba, Ham Foam หรือ “ทาราบะ รอยัล” ไข่ตุ๋นเนื้อปูทาราบะ มากับกับครีมครัสเตเชียนและแฮมโฟม เสิร์ฟมาในเปลือกไข่ให้ตักทานได้อย่างสะดวก เนื้อไข่นุ่ม ๆ เข้ากันได้ดีกับเนื้อปูทาราบะ ต่อด้วย White Asparagus Panna Cotta, Unagi, Ikura, Soy-Wasabi พานาคอตต้าแอสพารากัสขาวที่เสิร์ฟมากับอุนางิ ไข่ปลา และวาซาบิครีม ให้รสชาติสไตล์ญี่ปุ่น และสุดท้าย Terrine Foie Gras, Honey Caramel, Bee Pollen, Crisp Butter Tuile ฟัวกราเทอร์รีนบนแผ่นขนมปัง เสิร์ฟมาพร้อมกับคุกกี้เนยทูเลย์ทรงรังผึ้ง ได้หลากหลายรสสัมผัสในคำเดียว

 

เมนูของว่าง 3 ชนิดที่เสิร์ฟมาให้ชิมกันก่อนรับขนมหวาน

ตามด้วยการเสิร์ฟ Scone ขนมปังสโคนสไตล์ฝรั่งเศสอบสดใหม่ ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ทั้งแบบเนยสดและแบบผสมสตรอเบอร์รีอบแห้ง เสิร์ฟพร้อมคล็อตเต็ดครีมโฮมเมด แยมเสาวรสผสมกล้วยหอม และแยมมาร์มาเลดสตรอเบอร์รีสูตรพิเศษเฉพาะของ Tea Lounge แห่งนี้ ทานคู่กับกับชาสุดพรีเมียม เข้ากันเป็นอย่างดี

 

ขนมปังสโคนสไตล์ฝรั่งเศส 2 เสิร์ฟพร้อมคล็อตเต็ดครีม แยมเสาวรสผสมกล้วยหอม และแยมมาร์มาเลดสตรอเบอร์รี

Enjoy The Sweet Taste

มาถึงส่วนของไฮไลต์ของ “Summer High Tea” อย่างรถเข็นขนมหวานและเค้กนานาชนิดจากฝีมือของ Executive Pastry Chef Sylvain Constans เชฟขนมหวานชาวฝรั่งเศสประจำ Tea Lounge ของโรงแรม ที่จะมารังสรรค์ขนมหวานชิ้นพิเศษ เพื่อสร้างประสบการณ์การจิบน้ำชายามบ่ายนี้ให้โดดเด่นไม่เหมือนที่ไหน ๆ ซึ่งสามารถเลือกขนมได้ถึงท่านละ 3 เมนู

 

หลากหลายขนมหวานจาก Executive Pastry Chef Sylvain Constans

สำหรับเมนูเค้ก ก็มีให้เลือกกันหลากหลาย โดยขนมทุกชิ้นถูกตกแต่งมาอย่างสวยงามประณีต ชวนให้ถ่ายรูปกลับไป และยังมีรสชาติหวานอร่อยในสไตล์ฝรั่งเศสอีกด้วย เหมาะทานคู่กับชาร้อนเพื่อตัดรสชาติ เริ่มจาก Caramel and Apricot Cake เค้กแอปริคอทและคาราเมล, Chocolate, Banana and Pecan Nut Cake เค้กช็อกโกแลตรสเข้มข้นสอดไส้กล้วยหอมและถั่วพีแคน, Raspberry Rose Cheesecake ชีสเค้กกุหลาบและราสป์เบอร์รี, Tarte Tropozienne ทาร์ตโทรเปเซียน, Blackcurrant, Lemon and Cinnamon Cake เค้กแบล็กเคอร์แรนต์ เลมอน ซินนามอน และ Strawberry and Wasabi Tart ทาร์ตสตรอเบอร์รีและวาซาบิ

 

หลากหลายเมนูขนมหวานจากเชฟมากฝีมือ

นอกจากขนมเค้กแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสที่จะเปลี่ยนไปตามวันอีกด้วย และเมื่อได้ขนมครบแล้ว ก็เริ่มเอ็นจอยช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ให้คุณได้ใช้เวลาดื่มด่ำประสบการณ์สุดพิเศษ พร้อมลิ้มลองหลากหลายเมนูที่รังสรรค์จากความตั้งใจของเชฟกันได้ โดยมีเหล่าที คอนนะเซอร์ พร้อมคอยดูแลและแนะนำเมนูต่าง ๆ 
 

เมนูคาวหวานในเซ็ต “Summer High Tea”

 

เซ็ต “Summer High Tea” จาก Tea Lounge โรงแรม Capella Bangkok

Summer High Tea

สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ฝรั่งเศสในบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ สามารถสำรองที่นั่งสำหรับชุดน้ำชา Summer High Tea จาก Tea Lounge โรงแรม Capella Bangkok ได้ในราคา 3,000++ บาท สำหรับ 2 ท่าน (ไม่รวมค่าบริการและภาษี) สามารถจองล่วงหน้าได้ที่อีเมล tealounge.bangkok@capellahotels.com  หรือโทร. 065-998-4675

หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/capellabangkok และ Official Line : hhttps://capella.life/CBK-Line

Must Read!
  • แนะนำให้จองล่วงหน้า
  • พร้อมให้บริการเดลิเวอรีส่งตรงความอร่อยถึงบ้านคุณแล้ววันนี้ ราคา 1,500++บาท / เซ็ต เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 18.00 น. โทร 065-998-4675 หรือ 02-098-3816
Info
Hours
Everyday : 12PM - 6PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
300/2 ถนนเจริญกรุง เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit