Chao Coffee Company

Published on August 09, 2018

Have a Good Morning!

เอาใจคนรักกาแฟและชาวคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่ชอบตื่นเช้าเป็นพิเศษด้วยพิกัดเพื่อนบ้านใหม่อย่าง Chao Coffee Company ร้านกาแฟบรรยากาศสุดคลาสสิกบนถนนพญาไทที่พร้อมเสิร์ฟเมนู Specialty Coffee กาแฟเบลนด์สูตรเฉพาะและโฮมเมดเบเกอรี่สดใหม่ให้ได้ลิ้มลองกันตั้งแต่เช้าจรดเย็น โดยเลือกใช้คำว่า ‘Chao’ เพื่อสื่อถึงช่วงเวลา ‘ยามเช้า’ ที่อ่านออกเสียงชื่อร้านสไตล์ไทย ๆ พร้อมยังพ้องเสียง สื่อความหมายถึงการสวัสดีทักทายของชาวยุโรปให้ดูอบอุ่นและเป็นกันเองอีกด้วย

 

บรรยากาศด้านนอกร้าน Chao Coffee Company

Chao Coffee Company เกิดจากความตั้งใจอันดีของ คุณ Dino Clapp หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เจ้าของร้านผู้รักการดื่มกาแฟและหลงใหลในวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของทั่วทุกมุมโลก จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ในการสร้างสรรค์ร้านกาแฟแห่งนี้ขึ้นมาให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ บรรยากาศของร้านกาแฟในรูปแบบ Classic Traditionally ที่ใส่ความรู้สึกลงไป ให้ที่นี่เป็นเสมือนคาเฟ่เพื่อนบ้านที่ไม่ว่า Coffee Lover หรือคนทั่วไป ก็สามารถแวะเข้ามาใช้เวลาดี ๆ ร่วมพูดคุยกับบาริสต้า ทีม Chao Coffee Company ได้ในบรรยากาศสบาย ๆ 

 

Chao Coffee Company ยินดีต้อนรับเหล่า Coffee Lover และ Bakery Lover ทุกคน

Classic Coffee House

แน่นอนว่ามาที่นี่ไม่ได้เพียงแต่จะได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟแท้และทานขนมเบเกอรี่อร่อย ๆ เท่านั้น แต่ยังจะได้ซึมซับวัฒนธรรมรูปแบบของคาเฟ่ต่างประเทศแถบโซนยุโรป ความคลาสสิก หรือบรรยากาศร้านกาแฟของยุค 1950 ให้ได้รู้สึกถึงความเป็นไลฟ์สไตล์คาเฟ่เก๋ ๆ ที่มาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ได้นาน ๆ 

 

พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟเบลนด์เฉพาะและโฮมเมดเบเกอรี่สดใหม่

เพราะฉะนั้นดีไซน์การตกแต่งร้านจึงออกมาในมู้ดแอนด์โทนคลาสสิก ที่สอดแทรกความเป็นไทยผ่านงานสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลลงไป อย่างการเลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไทย-จีน และกลิ่นอายของความร่วมสมัย แล้วใส่ความเป็นกันเองลงไปให้เหมือนได้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานขนมอยู่ในบ้านเพื่อนใหม่ 

 

ภายในเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ

ภายในร้านล้อมรอบด้วยกระจกใสให้ได้รับแสงธรรมชาติสวย ๆ มองเห็นวิวด้านนอกบริเวณริมถนนพญาไทได้อย่างชัดเจน ส่วนโซนนั่งด้านในก็มีให้เลือกนั่งหลากหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ติดกระจก โซฟาหนัง ไปจนถึงโซนนั่งด้านในที่ออกแบบมาให้เหมือนห้องสมุดกึ่งห้องนั่งเล่นภายในบ้าน เสริมทัพด้วยเฟอร์นิเจอร์ งานไม้ งานหนังสไตล์วินเทจได้อย่างไม่หลุดคอนเซ็ปต์ นอกจากนี้ยังเติมความเป็นโลคอลลงไปด้วยรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างรถเข็น ตู้ขนม หนังสือพิมพ์ที่เสริมความเป็นร้านกาแฟเข้าไปได้มากขึ้นอีกระดับ

 

อีกหนึ่งโซนไฮไลท์กับห้องนั่งเล่นสุดคลาสสิก

Specialty Coffee & Homemade Bakery

มาถึงในส่วนของเครื่องดื่มกันบ้าง ทางร้านโดดเด่นในเรื่องของเมนู Specialty Coffee ที่ครีเอทโดยแบรนด์ Roots (เบลนด์จากไทย 75% บราซิล 25% ได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี) ซึ่งได้วัตถุดิบเมล็ดกาแฟจากปางขอน จังหวัดเชียงรายมาใช้ในการเบลนด์รสชาติโดยเฉพาะ ให้ได้รสชาติกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ มีประสบการณ์การดื่มกาแฟรสชาติที่ดี ไม่เปรี้ยว ไม่ขม ไม่ฝาดจนเกินไป  ดื่มง่าย ดื่มได้ทุกวัน   

 

Specialty Coffee หอมกรุ่นทุกแก้ว

ที่นี่จะใส่ใจในเรื่องคุณภาพของกาแฟ มีกาแฟ House Blend และ Single Origin ให้ได้เลือกดื่ม ทุก ๆ แก้วถูกเซ็ตไว้ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รสชาติที่ได้มาตรฐานเดียวกัน 

 

พิถีพิถันทุกขั้นตอน

สำหรับเมนูแนะนำ ต้องลองดื่มเมนูเบสิกอย่าง Cappucino (90 บาท) ที่ให้รสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย ได้มาตรฐานคาปูชิโน่อย่างแท้จริง

 

Cappucino (90 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ อาจลองสั่งเป็นเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ ประเภทชา ช็อกโกแลต และรีเฟรชชิ่งน้ำผลไม้ผสมโซดา ที่ล้วนให้รสชาติดีไม่แพ้กาแฟเลยทีเดียว อาทิ Iced Matcha Latte (100 บาท) มัทฉะลาเต้เกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่น ที่ให้รสหวานน้อย ได้ความเข้มข้นของชาเขียวมากเป็นพิเศษ

 

Iced Matcha Latte (100 บาท)

ตามมาด้วย Lavender Lemonade (100 บาท) เมนูอิตาเลียนโซดาผสมไซรัปผลไม้ ที่ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของลาเวนเดอร์ ได้รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น 

 

Lavender Lemonade (100 บาท)

หรือจะเป็น Passion Fruit & Orange Soda (100 บาท) อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มรีเฟรชชิ่งแนวฟรุ๊ตตี้ที่เรียกความสดชื่นได้ดีระหว่างวัน มีส่วนผสมของส้มแมนดารินและเสาวรสที่ผสานรสชาติเปรี้ยวอมหวานเข้ากันอย่างลงตัว

 

Passion Fruit & Orange Soda (100 บาท)

นอกจากนี้ยังแท็กทีมความอร่อยของเมนูโฮมเมดเบเกอรี่เด็ด ๆ อย่างครัวซองต์สูตรเฉพาะ ฝีมือเชฟชาวฝรั่งเศสมาให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Almond Croissant (70 บาท) ครัวซองต์เนื้อแป้งนุ่ม ๆ ที่โรยหน้าด้วยเมล็ดอัลมอนด์เน้น ๆ 

 

ครัวซองต์หลากหลายรสชาติ อบสดใหม่ทุกวัน

 

Almond Croissant (70 บาท)

และ Chocolate Croissant (70 บาท) ครัวซองต์สอดไส้ช็อกโกแลตเข้มข้น ที่สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเมนูไหน ๆ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงเมนูบราวนี่ คุกกี้ แซนด์วิช เลมอนทาร์ตที่เชฟได้ร่วมกันคิดค้นแล้วนำมาเป็นเมนูประจำร้าน

 

Chocolate Croissant (70 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 7PM
Fri : 7AM - 7PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : 7AM - 7PM
Tue : 7AM - 7PM
Wed : 7AM - 7PM
Thu : 7AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
77 ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พญาไท

Suggest an Edit