Published on July 06, 2018

Bohemian Chic Decor

Tenshino ห้องอาหารบนชั้นสองของ โรงแรม Pullman Bangkok King Power ที่นี่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Innovative ที่แทรกไปด้วยความโมเดิร์น รังสรรค์รสชาติโดย เชฟแพน-ขวัญชนก ศรีธาวัชร ความตื่นตาเคลื่อนเข้ามาทักทายทันทีที่ประตูร้านเปิดต้อนรับ ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์โบฮีเมียนชิค ผสมผสานเข้ากับความบิสโทร และโชว์รายละเอียดความคลาสสิกของพื้นผิวต่าง ๆ อย่างชัดเจน ทั้งเฟอร์นิเจอร์วินเทจ วอลเปเปอร์สีฉูดฉาด และพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องโมเสคประดับทองเหลือง

 

Tenshino

 

การตกแต่งร้านสไตล์โบฮีเมียนชิค ผสมผสานเข้ากับความบิสโทร

Classic Vibes in Private Area

อีกหนึ่งความพิเศษและโดดเด่นของที่นี่ต้องยกให้โคมไฟหลากหลายรูปแบบของที่ร้าน และของเก่าของสะสมที่ถูกนำมาประดับตกแต่ง เพิ่มบรรยากาศแห่งความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี และยังมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลาย รวมทั้ง The Dining Room ที่จัดแบบหรูหราและเน้นความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีโซนโต๊ะอาหารความยาว 5 เมตร เพื่อต้อนรับสำหรับดินเนอร์กับเพื่อน ครอบครัวและแขกคนสำคัญ ทั้งในวันธรรมดาและโอกาสพิเศษ

 

โดดเด่นด้วยโคมไฟหลากหลายรูปแบบของที่ร้าน และของเก่าของสะสมที่ถูกนำมาประดับตกแต่ง

 

บรรยากาศหรูหราและเน้นความเป็นส่วนตัวในทุกมุม

สำหรับเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Innovative ที่รังสรรค์รสชาติโดย เชฟแพน-ขวัญชนก ศรีธาวัชร ได้ใช้ความพิถีพิถันและความใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่จากทั้งประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศส แถมยังนำเข้าปลาสด ๆ ที่ประมูลมาจากตลาด Tsukiji สัปดาห์ละ 3 วัน จึงมั่นใจได้เลยว่าวัตถุดิบของที่นี่มาจากแหล่งผลิตวัตถุดิบคุณภาพดีจริง ๆ ทั้งยังมีหอยนางรมเกรดพรีเมียมพร้อมเสิร์ฟแก่ชาว Seafood Lover อีกด้วย

 

Hall of Frame ที่จัดตกแต่งได้คลาสสิกสวยงาม

 

โซนโต๊ะอาหารความยาว 5 เมตร เพื่อต้อนรับเพื่อน ครอบครัวและแขกคนสำคัญ

Japanese Innovative Style

อาหารของที่นี่เสิร์ฟทั้งแบบคอร์สและ A la carte ที่ครีเอตทั้งความสนุก และไม่ใช่เพียงอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเท่าน้ัน แต่ยังสร้างสรรค์เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบร่วมสมัย ด้วยเทคนิคการทำอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่สืบทอดมายาวนาน โดยเฉพาะ Tokushu 4 Course (1,990 บาท) เซ็ตเมนูใหม่ล่าสุด ที่มีให้เลือกถึง 4 คอร์สในราคาสุดคุ้ม

พร้อมเสิร์ฟคอร์สเรียกน้ำย่อยอย่าง Madai Ceviche เนื้อปลามะได สัญลักษณ์มงคล ความโชคดี จนถูกขนานนามว่าเป็นราชาของปลาและเกรดดีที่สุดในตระกูลปลาญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวัตถุดิบเฉพาะใน Seasonal นี้ โดยผ่านกรรมวิธีการปรุงอาหาร ด้วยการราดซอสที่รสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซึ่งปรุงด้วยเครื่องเทศจากประเทศเปรู ในสมัยเอโดะปลาชนิดนี้ถือว่าเป็นปลาชั้นสูงราคาแพง ขุนนางชั้นสูงและพ่อค้าที่ร่ำรวยเท่านั้นที่จะสามารถรับประทานได้

 

Tokushu 4 Course (1,990 บาท)

 

Madai Ceviche

หรือจะเลือก Sashimi of The Day ที่มีเนื้อปลา Madai, Akami เนื้อปลาทูน่าส่วนต้นคอที่ไม่มีมันแทรกหรือไขมันน้อยที่สุด ถัดมาเป็น Hotate หอยเชลล์ไซส์ยักษ์ จากน่านน้ำฮอกไกโดที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีรสหวานและกลิ่นหอมอ่อน ๆ  ของทะเล Hamachi หรือที่เรียกว่าปลาหางเหลือง เนื้อนุ่มขาว มีความหอมมัน และสุดท้าย O-toro เนื้อส่วนท้องที่มีไขมันแทรกอยู่มากที่สุด ทำให้มีรสชาติละมุน ละลายในปาก

 

Sashimi of The Day

ต่อมาเป็น Seafood Salad กุ้งลายเสือเสิร์ฟคู่กับผักสลัดสดใหม่ เบสด้านล่างด้วยปลาหมึกยักษ์ Tako ก่อนราดด้วยน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของยูซุและวาซาบิสไตล์ญี่ปุ่น เป็นเมนูให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี หรือจะเลือก Asari Clear Soup หอยอีกชนิดที่รับประทานอร่อยที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นหอยตลับญี่ปุ่นที่เรียกว่า Asari Clam เสิร์ฟในน้ำซุปใสแบบเรียบง่าย แต่ได้รสชาติอร่อยคล่องคอไม่แพ้กัน

 

Seafood Salad

 

Asari Clear Soup

และจานหลักอย่าง Seared Madai Yuzu Burre Shiso Oil สเต็กปลา Madai ทั้งชิ้น ที่นำไป Seared จนได้รสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มในแบบพอดี และยังคงความนุ่มชุ่มชื้นของปลาชนิดพิเศษนี้ไว้ ราดด้วย Yuzu Burre Shiso Oil ครีมซอสที่ใส่ไวน์ขาวและหน่อไม้ฝรั่งเข้าไปด้วย ก่อนจะหยด Shiso Oil และท็อปด้วย Ikura ไข่ปลาแซลมอนสีสันสดใสเป็นอันดับสุดท้ายให้ครบองค์ประกอบความอร่อยของจานนี้ 

 

Seared Madai Yuzu Burre Shiso Oil

ส่วนสาวกคนรักเนื้ออยากให้ลองอาหารจานหลัก ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ให้เลือกในคอร์สนี้ด้วยเช่นกัน อย่าง Grilled Wagyu Tenderloin With Pomegranate & Glazed Miso Eggplant Wasabi Sauce เนื้อวากิวส่วน Tenderlion ที่มีความนุ่มและรสสัมผัสที่ดีเป็นพิเศษจากออสเตรเลีย ราดซอสมิโสะและงาขาว ทานคู่กับมะเขือม่วงกริลล์ และเม็ดทับทิมซึ่งให้รสชาติหวานมันเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Grilled Wagyu Tenderloin With Pomegranate & Glazed Miso Eggplant Wasabi Sauce

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานขายดีอย่าง Yuzu Tiramisu เมนูของหวานที่อยากให้ลืมภาพเดิมไปก่อน เพราะทาง Tenshino ได้ครีเอตรสชาติของ Tiramisu โดยใช้เหล้าส้มยูซุ แทนเหล้า Rum จึงได้รสชาติที่ให้ความสดชื่น หวานอมเปรี้ยวถูกใจ และใช้ Cookie Crumble แทน Coffee Powder เสิร์ฟในถ้วยชาญี่ปุ่นที่อร่อยจนไม่อยากวางช้อน และ Azuki Matcha Mochi โมจิชาร์โคลไส้ถั่วแดงในชาเขียวมัทฉะเข้มข้น โดยเฉพาะเนื้อโมจินุ่มหนึบหวานหอมถั่วแดงทานเพลิน ๆ  ถือเป็นของหวานล้างปากได้เป็นอย่างดี

 

Yuzu Tiramisu

 

Azuki Matcha Mochi

Must Read!
  • แถมอีกกิมมิกเล็ก ๆ ที่น่ารักของที่นี่คือตะเกียบคุณภาพดี มีลวดลายเฉพาะตัวที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น และทุกคนสามารถเลือกลายตะเกียบที่จะใช้ได้เอง เป็นกิจกรรมน่ารัก ๆ ที่ Tenshino พร้อมมอบให้คุณทุกครั้งที่มาทาน
  • จองออนไลน์ล่วงหน้าผ่านทาง tenshinobanhkok.com/book-online เพื่อรับส่วนลดสูงสุด 20% นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันร่วมกับบัตรเครดิตอื่น ๆ อีกมากมาย
Info
Hours
Everyday : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ ซอยรางน้ำ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit