Published on July 06, 2018

Bohemian Chic Decor

Tenshino ห้องอาหารบนชั้นสองของโรงแรม Pullman Bangkok King Power ที่นี่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นยุคใหม่ที่แทรกไปด้วยความโมเดิร์น  ความตื่นตาเคลื่อนเข้ามาทักทายทันทีที่ประตูร้านเปิดต้อนรับ ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์โบฮีเมียนชิค ผสมผสานเข้ากับความบิสโทร ที่โชว์รายละเอียดของพื้นผิวต่าง ๆ อย่างชัดเจน ทั้งส่วนของบาร์ วอลเปเปอร์ และพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องแบบโมเสค

 

บรรยากาศมุมที่นั่งต่าง ๆ ภายในร้าน

 

บรรยากาศเป็นส่วนตัวในร้าน

Private Area

อีกหนึ่งความพิเศษและโดดเด่นของที่นี่ต้องยกให้โคมไฟหลากหลายรูปแบบของที่ร้าน และของเก่าของสะสมที่ถูกนำมาประดับตกแต่ง เพิ่มบรรยากาศแห่งความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี และยังมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลาย แถมแต่ละมุมถูกจัดแบบเน้นความเป็นส่วนตัว

 

บรรยากาศหน้าส่วนหน้าบาร์

 

บรรยากาศมุมที่นั่งต่าง ๆ ภายในร้าน

ส่วนเรื่องของวัตถุดิบก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ทางร้านใส่ใจ เน้นวัตถุดิบสดใหม่ แถมยังนำเข้าปลาสด ๆ ที่ประมูลมาจากตลาด Tsukiji สัปดาห์ละ 3 วัน จึงมั่นใจได้เลยว่าของสดของที่นี่มาจากแหล่งผลิตวัตถุดิบคุณภาพดีจริง ๆ ทั้งยังมีหอยนางรมเกรดพรีเมียมที่นำเข้าจากฝรั่งเศสอีกด้วย

 

บรรยากาศมุมที่นั่งต่าง ๆ ภายในร้าน

Fresh from the Sea

อาหารที่นี่เสิร์ฟทั้งแบบเป็นเซ็ตและ A la carte ส่วนใหญ่เน้นเป็นเมนูสนุก ๆ ที่มีความครีเอท ไม่ใช่เมนูอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เริ่มจากจานขายดี Sushi of the Day (1,240 บาท) ซูชิ 5 ชิ้นไม่ซ้ำหน้ากันจากปลาสด ๆ ที่มีในวันนั้น ๆ ไฮไลท์อยู่ที่ข้าวญี่ปุ่นที่ทางร้านใช้ Brown Vinegar แทนน้ำส้มสายชูญี่ปุ่นปกติ เป็นอีกวิธีดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ ๆ จะได้ข้าวสีน้ำตาลอ่อนรสชาติเข้มข้น เข้ากันดีกับเนื้อปลาสดใหม่ด้านบน 

 

Sushi of the Day (1,240 บาท)

ต่อมาเป็น Uni Croquettes (940 บาท) ที่เสิร์ฟมาคู่กับ Uni Mayo สัมผัสนุ่ม ๆ และรสชาติของมันฝรั่งบดเคล้ากับกลิ่นทะเลของ Uni หรือไข่หอยเม่น เสิร์ฟมาร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับ Uni Mayo ให้รสชาติเข้มข้นลงตัว

 

Uni Croquettes

ต่อมาเป็น Side Dish อย่าง Black Truffle Cold Soba (300 บาท) โซบะเย็นชามเล็กที่ช่วยเติมความสดชื่นด้วยสัมผัสเย็น ๆ รสชาติแบบโซบะญี่ปุ่นแต่มีกลิ่นของ Black Truffle เคล้ามาให้ความเป็นอินเตอร์มากขึ้น

 

Black Truffle Cold Soba (300 บาท)

ส่วนจานหลักอย่าง Live Lobster and Seaweed Butter (1,780 บาท) เสิร์ฟล็อบสเตอร์ตัวโตเนื้อฉ่ำ ๆ ชุ่มไปด้วย Bordier Seaweed Butter ให้สัมผัสความสดชื่นเล็ก ๆ จากซอส Yuzu Ponzu และกลิ่นเครื่องเทศอย่าง Togarashi Spice เนื้อกุ้งสดเด้ง เข้ากันดีกับส่วนผสมและเครื่องปรุงที่ลงตัว 

 

Live Lobster and Seaweed Butter (1,780 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานขายดีอย่าง Azuki - Matcha Mochi (250 บาท) โมจิชาร์โคลไส้ถั่วแดง ในน้ำมัทฉะเข้มข้น เนื้อโมจินุ่มหนึบหวานหอมถั่วแดง ทานเพลิน ถือเป็นของหวานล้างปากได้เป็นอย่างดี

 

Asuki - Matcha Mochi (250 บาท)

ส่วนเมนูเครื่องดื่มยกให้ Sakir (400 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ สาเก, Creme de Classic และน้ำมะนาว ให้รสเปรี้ยวหวาน เจือด้วยแอลกอฮอล์จากสาเกที่มีสัมผัสเฉพาะตัว สีชมพูหวาน เป็นแก้วขายดีเหมาะกับคุณผู้หญิง หรือใครอยากทานน้ำผลไม้สด ๆ สามารถสอบถามกับพนักงานได้เลย แนะนำ น้ำสับปะรด รสหวานฉ่ำเหมาะกับการดื่มรีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

 

Sakir (400 บาท)

 

น้ำสับปะรด

Must Read!
  • แถมอีกกิมมิกเล็ก ๆ ที่น่ารักของที่นี่คือตะเกียบคุณภาพดี มีลวดลายเฉพาะตัวที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น และทุกคนสามารถเลือกลายตะเกียบที่จะใช้ได้เอง เป็นกิจกรรมน่ารัก ๆ ที่ Tenshino พร้อมมอบให้คุณทุกครั้งที่มาทาน
Info
Hours
Everyday : 6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
8/2 ซอยรางน้ำ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit