Published on October 17, 2018

Perfect Place to Meet Up After Work

Glen Bar บาร์ดีไซน์เรียบหรูสุดทันสมัยที่ตั้งอยู่ภายใน Pullman Bangkok King Power โรงแรมสไตล์รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ส่วนหนึ่งในโครงการ King Power Complex ที่พร้อมให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มให้แก่แขกผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำรสชาติของค็อกเทลไทยร่วมสมัย อาหารไทยและอาหารนานาชาติเลิศรส และยังเป็นหนึ่งในร้านที่ร่วมแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดค็อกเทลสัญชาติไทย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษอย่าง Mekhong ท่ามกลางบรรยากาศของความรื่นรมย์ที่คลอเคล้าไปด้วยเสียงดนตรีสุดคลาสสิกที่รอให้เหล่า Cocktail Lover และ Music Lover ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงนี้ด้วยตนเอง

 

ตกแต่งอย่างทันสมัย ด้วยมู้ดแอนด์โทนสีดำ-เทา

Inspired by Very Thai Concept

บาร์แห่งนี้โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งที่ทันสมัย ด้วยมู้ดแอนด์โทนสีดำ-เทาสุดเท่ ผสานเข้ากับความเป็นไทยที่ทางบาร์ได้นำสัญลักษณ์ของสุราไทย ขวดโหลเหล้าดองสมุนไพรต่าง ๆ มาจัดวางบนเคาน์เตอร์เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศกลิ่นอายวัฒนธรรมการกิน-ดื่มแบบไทย ๆ ให้ทุกคนได้สัมผัส 

 

นำสัญลักษณ์ของสุราไทย ขวดโหลเหล้าดองสมุนไพรต่าง ๆ มาจัดวางบนเคาน์เตอร์

อีกทั้งยังมีหลากหลายโซนนั่งให้เลือกชิลล์เอาท์ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นมุมเคาน์เตอร์ มุมโซฟาที่เหมาะสำหรับมาพบปะสังสรรค์กันแบบเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะบริเวณชั้นลอยส่วนตัวที่มีการออกแบบอย่างมีสไตล์ ด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะและลายเส้นแบบไทย มาพร้อมการแสดงสดจากวงดนตรีหลากหลายรูปแบบ เหมาะแก่การมาผ่อนคลาย จิบเครื่องดื่มแก้วโปรด ทานอาหาร แฮงก์เอาท์ และจัดปาร์ตี้แบบเป็นส่วนตัวอย่างมาก

นอกจากนี้ทางบาร์ยังได้มีการจัดการแสดงดนตรีสด แนวดนตรีไทยและแจ๊ส ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับบทเพลงเพราะ ๆ ทุก ๆ วันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไปอีกด้วย 
 

มีหลากหลายโซนนั่งให้เลือกตามอัธยาศัย

Creative Thai Food

เมื่อมาที่บาร์แห่งนี้จะได้อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี มีให้เลือกทานตั้งแต่เมนูของว่างเรื่อยไปจนถึงอาหารจานหลักเลยทีเดียว สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่ ผัดไทยกุ้งสดกับลำไย (180 บาท) ผัดไทยเส้นจันทน์เหนียวนุ่ม ท็อปด้านบนด้วยกุ้งตัวโต พร้อมเพิ่มรสชาติแปลกใหม่ด้วยการใส่ลำไยลงไปให้ได้ความเปรี้ยวหวาน ตัดรสชาติอย่างพอดี

 

ผัดไทยกุ้งสดกับลำไย (180 บาท)

ตามมาด้วย แกงแดงขาแกะฝรั่งเศสตุ๋น 7 ชั่วโมง (550 บาท) อาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่นำเครื่องพริกแกงแดงของไทย ไปตุ๋นใส่กับขาแกะซึ่งเป็นวัตถุดิบพรีเมียมจากฝั่งยุโรปนานถึง 7 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพรไทย

 

แกงแดงขาแกะฝรั่งเศสตุ๋น 7 ชั่วโมง (550 บาท)

หรือถ้าใครอยากทานเมนูเบา ๆ ลองสั่ง กุ้งห่อปลาแซลมอนแช่น้ำปลา (220 บาท) อีกหนึ่งจานเด็ดสไตล์ฟิวชั่นที่นำเอากุ้งแช่น้ำปลาที่คนไทยคุ้นเคยมาม้วนรวมกันกับแซลมอนสดจากนอร์เวย์ เสิร์ฟพร้อมซอสซีฟู้ดวาซาบิรสแซ่บ

 

กุ้งห่อปลาแซลมอนแช่น้ำปลา (220 บาท)

ก่อนจะท้าชิงความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนู ข้าวปั้นหน้าปลาทู (180 บาท) ข้าวปั้นไรซ์เบอร์รีที่ท็อปบนมาด้วยปลาทู วัตถุดิบท้องถิ่นสไตล์ไทย ๆ เป็นการดัดแปลงเนื้อปลาที่ได้รสชาติแปลกใหม่ อร่อยไม่แพ้ตำรับญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

ข้าวปั้นหน้าปลาทู (180 บาท)

แล้วปิดท้ายด้วย ทาร์ทาร์ปลาแซลมอนแทซมาเนียร์รมควัน (250 บาท) แซลมอนรมควันสูตรเฉพาะของทาง Glen Bar เสิร์ฟพร้อมผักดองและฟองวาซาบิที่ให้รสชาติเข้ากันอย่างดี

 

ทาร์ทาร์ปลาแซลมอนแทซมาเนียร์รมควัน (250 บาท)

Thai Signature Cocktails

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ทางบาร์พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มสูตรพิเศษแบบไทย ๆ อย่างค็อกเทลที่ครีเอทโดยบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ ซึ่งนำเสนอรสชาติและรูปแบบที่แปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง 

 

ครีเอทค็อกเทลโดยมิกซ์โซโลจิสต์มากฝีมือ

ไม่ว่าจะเป็น สุดใจ (350 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วย Mekhong ที่นำไปอินฟิวส์กับน้ำกระเจี๊ยบสกัดเข้มข้นที่เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี เสน่ห์ (350 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วย Mekhong ผสมกับน้ำมะตูม บ๊วยดอง โทนิคและสมุนไพรไทย รางน้ำ (350 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วย Mekhong ผสมกับขิงสด เฉาก๊วย ที่ดื่มแล้วชื่นใจ ดับกระหายได้เป็นอย่างดี

 

สุดใจ (350 บาท) เสน่ห์ (350 บาท) และ รางน้ำ (350 บาท)

และล่าสุดกับค็อกเทลที่มีชื่อว่า รินคำลำโขง (249 บาท) ค็อกเทลไทยร่วมสมัยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อสุราไทยของแบรนด์แม่โขง สื่อถึงลำน้ำโขง แม่น้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตผู้คนละแวกนั้น ก่อให้เกิดพืชพรรณสมุนไพรต่าง ๆในจุดที่แม่น้ำโขงไหลผ่าน นับตั้งแต่จุดแรกบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ โดยบาร์เทนเดอร์ได้นำเอาชาขึ้นชื่อซึ่งประกอบไปด้วยข่า ตะไคร้ ใบเตย มาผสมลงไป ตามมาด้วยจังหวัดเลยที่ก่อให้เกิดมะขามหวานเมืองเลย ซึ่งก็ได้นำมะขามหวานเมืองเลยนี้มาเป็นส่วนผสมด้วย ก่อนจะไปยังจังหวัดอุบลราชธานีซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่แม่น้ำโขงไหลผ่าน ก็ได้นำเอากล้วยเบรคแตก ของดีประจำจังหวัดอุบลราชธานีนี้มาเป็นส่วนประกอบ เสิร์ฟทานคู่กัน เมื่อผสมผสานวัตถุดิบต่าง ๆ เข้าด้วยกันกับ Mekhong The Spirit of Thailand ก็ยิ่งทำให้ได้รสชาติที่แตกต่าง หอมหวานลงตัว

 

รินคำลำโขง (249 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Pullman Bangkok King Power 8/2 ซอยรางน้ำ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี

Facilities
Suggest an Edit