Published on September 17, 2018

Hidden Cookery

CHARM Cookery ร้านอาหารย่านพระราม 2 ที่เสิร์ฟรสชาติความห่วงใยผ่านความอร่อยและดีต่อสุขภาพ จนต้องหันกลับมารักตัวเองมากขึ้นในทุก ๆ เมนูที่ทาน คงเดาไม่ยากว่าที่มาของ CHARM มาจาก ‘ชาม’ นอกจากจะเป็นภาชนะสำหรับใส่อาหาร ยังสะท้อนรสชาติ และคุณค่าของสารอาหารลงไปในทุกชามที่เสิร์ฟ

 

CHARM Cookery

 

พื้นที่ด้านนอกเป็นสนามหญ้า ที่มีกิจกรรมให้แวะเวียนเข้ามายัง Community Food แห่งนี้

พื้นที่ในซอย 33 ย่านพระราม 2 ถูกเปลี่ยนเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพในบ้านสีขาวหลังใหญ่ หลังคากว้างสูงโปร่งทำให้พื้นที่ด้านในที่ประดับตกแต่งด้วยโทนขาว-น้ำเงิน ผสมผสานกับความธรรมชาติของวัสดุไม้ และลายเส้นน่ารักบนผนัง ช่วยให้ด้านในโล่งสบายตา อบอุ่นไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและไทยผสมผสานกัน

 

หลังคาสูงโปร่ง ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน

Charming of CHARM

ภายใต้รั้วต้นไม้ทึบ เต็มไปด้วยเรื่องราวของการเดินทางที่ผ่านความรัก ความชอบ และความห่วงใยผ่านใจรักในการทำอาหารของคุณต๊อบ - เชฟประจำและเจ้าของร้าน 
 

ด้านในร้านตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยโทนสีขาว - น้ำเงินและเฟอร์นิเจอร์ไม้ธรรมชาติ

บรรยากาศของร้านถูกเติมแต่งให้ CHARM Cookery เต็มไปด้วยความอบอุ่นจากทั้งวัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ข้าวของเครื่องใช้แบบไทยไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักสาน เก้าอี้หวาย รวมถึงการบริการที่เป็นกันเอง ราวกับนั่งทานในบ้านของคุณต๊อบ ที่มักจะวางมือจากในครัว แวะมาทักทายและพูดคุยกับลูกค้าอยู่เสมอ

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

นอกจาก CHARM Cookery จะเป็นร้านอาหาร ยังเป็น Food Community ของชุมชนในละแวกนั้นที่มักจะมีกิจกกรรมดี ๆ แวะเวียนมาจัดไม่ว่าจะเป็น ตลาดนัด, Workshop, Chef Table ฯลฯ อยู่เสมอ

 

บรรยากาศภายในร้าน

Healthy & Tasty

ถึงแม้จะเป็นอาหารแนวรักสุขภาพ แต่ก็ยังไม่ลืมใส่ใจรวมทั้งความอร่อยลงไป  ตั้งแต่วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ มั่นใจได้ว่าสะอาดปลอดภัย สดตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น หมูที่เลี้ยงในหลุมจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์ G - Pork ที่พิถีพิถันในการเลี้ยงตั้งแต่ปลูกพืชอินทรีย์เพื่อเป็นอาหารสำหรับหมู และแน่นอนว่าไม่มีอาหารแช่แข็งหรือค้างคืน รวมถึงผักสวนครัวบางอย่างคุณต๊อบก็ปลูกเอง เก็บเองริมรั้ว

 

เมนูอาหารไทย ที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบคัดสรร พิถีพิถันในการทำ และยังให้สุขภาพที่ดี

เริ่มเมนูแรกกันที่ ยำปลากระพงอกร่อง (200 บาท) เมนูยำที่ตกแต่งจานด้วยสีสันสดใสจากพืชผักสวนครัว ทั้งดอกอัญชัน กุหลาบมอญ มะเขือเทศและเลือกใช้มะม่วงตามฤดูกาล มาเพิ่มความเปรี้ยวหวานกลมกล่อมคู่กับเนื้อปลากระพง ที่ออกเรือไปหาปลาเองกับมือ

 

ยำปลากระพงอกร่อง (200 บาท)

ต่อด้วย หมูย่างมะแขว่น (170 บาท) เมนูแซ่บแบบรักสุขภาพที่เลือกใช้หมูอินทรีย์ ปลอดภัยไม่มีสารไนเตรด หมักปรุงรสด้วยมะแขว่นรสเผ็ดร้อนจากทางเหนือ ก่อนนำไปย่างและทานคู่กับผักสดที่สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบ

 

หมูย่างมะแขว่น (170 บาท)

แกงเขียวหวานแก้มหมู (180 บาท) แก้มหมูอินทรีย์เนื้อนุ่มเสิร์ฟในแกงเขียวหวานรสเข้มข้น ทานคู่กับข้าวอินทรีย์จากเกษตรกรไทยบ้านนาวิลิต ที่เสิร์ฟร้อน ๆ โดยมีให้เลือกทั้ง ข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และข้าวญี่ปุ่น

 

แกงเขียวหวานแก้มหมู (180 บาท)

Freshly Made Desserts

และอีกหนึ่งเมนูของหวานที่ต้องอดใจรอกันสักหน่อย เพราะทำกันจานต่อจานคือ Soufle Pancake Signature (160 บาท) แพนเค้กหนาฟูที่ข้างในนุ่มละมุนลิ้น ก่อนราดด้วยคาราเมลฉ่ำ และทานคู่กับผลไม้และไอศครีมวานิลลา

 

Soufle Pancake Signature (160 บาท)

ชีสทาร์ตมะกรูด (140 บาท) เมนูของหวานที่เหมาะจะเป็นเมนูตบท้าย เพราะนอกจากจะใช้ครีมชีสที่เพิ่มความพิเศษด้วยคีเฟอร์นม ที่มีโพรไบโอติกช่วยย่อยและดีต่อสุขภาพ รสชาติเปรี้ยวอมหวานและกลิ่นหอมของมะกรูดยังช่วยล้างปากให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

 

ชีสทาร์ตมะกรูด (140 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 7PM
Thu : 11AM - 7PM
Fri : 11AM - 7PM
Sat : 11AM - 8PM
Sun : 11AM - 8PM
Mon : 11AM - 7PM
Tue : 11AM - 7PM
Wed : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
CHARM Cookery พระะราม 2 ซอย 33 เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit