ดอกไม้ ประตู แจกัน คาเฟ่

Published on July 13, 2020

Little Cottage in Rama 2

ออกเดินทางไปรับไออุ่นในบ้านหลังน้อยสุดน่ารักแห่งใหม่อย่าง ดอกไม้ ประตู แจกัน คาเฟ่ ร้านเล็ก ๆ ขนาดกะทัดรัดที่เกิดจากความตั้งใจในการพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางเพื่อรองรับผู้ปกครองของ โรงเรียนบ้านสลัดศิลป์ สาขาพระราม 2 ที่มีทั้งส่วนของโรงเรียนสอนศิลปะและสอนทำอาหาร โดยมี คุณอาร์ต-พนมพร ชูศักดิ์ และ คุณแนน-วิไลมาศ เกตุสร้อย ผู้เป็นเจ้าของร้าน ที่ได้นำส่วนประกอบทั้งสองอย่างนี้ มารังสรรค์เป็นพื้นที่แห่งใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศการตกแต่งที่สวยงามด้วยงานศิลปะที่นำมาใช้ในการประดับตกแต่งมุมต่าง ๆ และพร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูอาหารโฮมเมดจากฝีมือของคุณครูสอนทำอาหารของทางโรงเรียน  

 

บรรยากาศสุดร่มรื่น บริเวณรอบ ๆ ร้าน

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักใจ สามารถแวะมานั่งชิลล์ หรือมาลงเรียนศิลปะและเรียนทำอาหารได้ที่นี่

Cozy Vibes

สำหรับตัวร้านนั้นได้มีการดัดแปลงส่วนหนึ่งของบ้านให้กลายมาเป็นคาเฟ่หลังน้อย 2 ชั้น โดยเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งสีขาว ได้มู้ดโทนสุดละมุน ดูสะอาดสะอ้านและสบายตา ก่อนจะเสริมความร่มรื่นภายในร้านด้วยต้นไม้น่ารัก ๆ ที่ถูกวางประดับอยู่รอบ ๆ ร้าน

 

อีกหนึ่งโซนน่ารัก ๆ บริเวณชั้น 2

 

มุมชิค ๆ ที่ต้องแวะมาเช็กอิน

 

หากใครอยากได้มุมที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว แนะนำให้เดินขึ้นไปยังห้องใต้หลังคา จะได้มุมนั่งชิลล์ที่สงบดีทีเดียว

Homemade Recipes

สำหรับเมนูอาหารของทางร้านนั้นได้มีการผสมผสานความชอบและสูตรเฉพาะของครอบครัวคุณครูสอนทำอาหารลงไปด้วย โดยถ่ายทอดความอร่อยออกมาผ่านสารพัดเมนูแสนอร่อยสไตล์โฮมเมด ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ผัดพริกเบคอน (85 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มให้รสแซ่บแบบไทย ๆ ด้วยการนำไปผัดกับพริกแห้งและเบคอน ได้รสกลมกล่อมกำลังดี

 

สปาเก็ตตี้ผัดพริกเบคอน (85 บาท)

หรือจะลองเพิ่มเมนูทานเล่นเพลิน ๆ อย่าง ไก่ยอดหญ้า (75 บาท) ไก่ไม่มีกระดูก ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ตามสูตรเฉพาะคุณพ่อของคุณแนนเจ้าของร้าน แล้วเสิร์ฟวางมาบนคะน้าซอยทอด พร้อมกับซอสมายองเนสเลมอน 

 

ไก่ยอดหญ้า (75 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่ เค้กอัลมอนด์ครีมไข่เค็ม (105 บาท) บัตเตอร์เค้กเนื้อนุ่มสลับชั้นมากับครีมอัลมอนด์และครีมไข่เค็ม สูตรพิเศษของคุณครูสอนทำอาหารของทางโรงเรียน นอกจากนี้ ยังมี เค้กกล้วยหอม (55 บาท) เมนูประจำบ้านที่พี่สาวของคุณอาร์ตทำทานกันตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเลือกใช้ครีมชีสท็อปด้านบน เมื่อทานคู่กันจะได้ความกลมกล่อมรสละมุนลิ้น ถัดมาเป็น Panna Cotta (65 บาท) เนื้อเนียนนุ่ม ที่ท็อปบนมาด้วยซอสสตรอเบอร์รี ให้รสหวานอมเปรี้ยว  

 

เค้กอัลมอนด์ครีมไข่เค็ม (105 บาท), เค้กกล้วยหอม (55 บาท) และพานาคอตต้า (65 บาท)

สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านแนะนำเป็น Caramel Macchiato (Iced 85 บาท) เมล็ดกาแฟเบลนด์คั่วกลางที่ใช้ House Blend ของทางร้านเอง เสิร์ฟแบบแยกชั้นมากับนมสดพรีเมียม ได้รสมัน ๆ หอมกลิ่นคาราเมล ก่อนจะปิดท้ายด้วย Yogurt Smoothies Strawberry (105 บาท) โยเกิร์ตปั่นผสมกับสตรอเบอร์รีสด ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี 

 

Caramel Macchiato (Iced 85 บาท)

 

Yogurt Smoothies Strawberry (105 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
พระราม 2 ซอย 51 (ซอยวัดเลา) เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit