Charm Shabu & Donburi

Published on October 09, 2018

Charming Concept

Charm Shabu & Donburi อีกหนึ่งร้านน้องใหม่ แต่มากประสบการณ์ในย่านสาทร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เสิร์ฟอาหารเร็ว บรรยากาศสบาย เน้นคุณภาพเอาใจชาวออฟฟิศย่านสาทร” 

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

เลี้ยวเข้าซอยสาทร 11 มาไม่ไกลจะสังเกตเห็นสีสันสดใสของร้านนี้ได้ที่ฝั่งซ้ายมือ ด้านหน้าร้านเป็นบาร์เล็ก ๆ ที่ขายชาไข่มุกแบบ Grab and Go ราคาน่ารักและเน้นคุณภาพของชา แถมยังมีซอฟท์เสิร์ฟที่ใช้นมฮอกไกโดเป็นวัตถุดิบหลัก เสิร์ฟทั้งแบบในเมล่อนและในโคนน่ารัก เอาใจคนยุคใหม่ที่เวลาน้อย

 

มุมขายชานมด้านหน้าร้านแบบ Grab and Go

ส่วนด้านในของร้านต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความสดใส เน้นสีแดงและเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความอบอุ่นนั่งสบาย ส่วนของผนังร้านมีการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของร้านผ่านลายเส้นน่ารักของรูปวาด "ตามชื่อของร้าน ‘ชาม’ นั้นต้องการสื่อให้เห็นว่าเราเอาชามใบนี้รับเอาวัตถุดิบคุณภาพทุกอย่างจากฮอกไกโดมาสู่ร้านนี้ ทั้งเนื้อวัว เนื้อปลา นมวัว และกลิ่นอายของลาเวนเดอร์ และชื่อยังพ้องกับคำว่า ‘Charm’ ที่แปลว่ามีเสน่ห์อีกด้วย"  เรื่องราวความเป็นมาของร้านนี้ได้ถ่ายทอดออกมาผ่านรอยยิ้มของคุณบอม ผู้ดูแลร้านแห่งนี้
 

บรรยากาศด้านในร้าน มีภาพวาดจากศิลปินที่สื่อถึงวัตถุดิบคุณภาพจากฮอกไกโด

Fast & Delicious

เมนูของที่นี่ตั้งใจให้เป็นแบบ Express มาไวไปไว ใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับนาทีเร่งรีบของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ แต่ขณะเดียวกันก็ได้ทานของคุณภาพดีในราคาที่สัมผัสได้ ถือเป็นความคุ้มค่าที่ทางร้านตั้งใจมอบให้ลูกค้า เมนู Donburi จึงเป็นเมนูแรก ๆ ที่ทางร้านแนะนำ ลองสั่ง Lunch Set เซ็ตอาหารกลางวันที่เสิร์ฟข้าวหน้าต่าง ๆ มาพร้อมกับซุปมิโสะ ชาเขียวเย็นและสลัด ส่วนที่ขายดีต้องยกให้ Una Don (450 บาท) ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นที่เสิร์ฟมาแน่นชาม เนื้อปลาสดหวาน ย่างกรุ่น ๆ ชิ้นโตเต็มคำ

 

Una Don (450 บาท)

ส่วนใครรักปลาดิบต้องไม่พลาด Hokkaido Style Don (1,100 บาท) ดงบุริสไตล์ฮอกไกโด ที่รวมเอาวัตถุดิบชั้นดี ทั้งปลาดิบหลากหลายชนิด ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน ขาปูชูไว โฮตาเตะและกุ้งอมาเอบิมาไว้ในชาม เน้นความสดใหม่ เสิร์ฟมาแน่น ๆ เต็มชาม คุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับคอปลาดิบแน่นอน

 

Hokkaido Style Don (1,100 บาท

แต่สำหรับใครที่มากันเป็นคู่แนะนำจานของ Hokkaido Lovers (500 บาท) เซ็ตคู่รักที่เรียงร้อยความเป็นฮอกไกโดมากับรายละเอียดเล็ก ๆ น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ในจานประกอบไปด้วย โอนิกิริไส้บ๊วยญี่ปุ่นและแซลมอน เนื้อชาบูคาโกชิม่า กุ้งเทมปุระตัวโต ซูชิปลาแซลม่อน ไข่ปลาแซลม่อนและไข่หวาน ในชามยังมีกลิ่นอายความเป็นฮอกไกโดด้วยสีม่วงของผักดองที่ผสมอยู่กับตัวข้าว สื่อถึงดอกลาเวนเดอร์และสีชมพูที่สื่อถึงดอกซากุระ ถือเป็นอีกกิมมิกน่ารัก ๆ ของทางร้าน 

 

Hokkaido Lovers (500 บาท)

Quality Tea to Try!

ในส่วนของเครื่องดื่ม ร้านนี้มีเมนูชาไข่มุกที่หลากหลาย ทั้งชาใสและชานมที่ใช้ทางร้านเลือกใช้ใบชาคุณภาพดีพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ลองชิม Matcha Macchiato (115 บาท) ชาเขียวมัคคิอาโต้ที่ใช้มัทฉะชั้นดีตีเข้ากับนมฮอกไกโดทำให้เกิดเลเยอร์ที่สวยงาม แถมรสชาติกลมกล่อมไม่หวานเกินไป ถูกใจคนรักมัทฉะแน่นอน

 

Matcha Macchiato (115 บาท)

หรือใครชอบเบียร์ดราฟท์สัญชาติญี่ปุ่นที่นี่ก็มีเสิร์ฟมาในถ้วยดินเผา เพิ่มอรรถรสและความสดชื่นในแก้วของ Sapporo Draft Beer (200 บาท) 

 

Sapporo Draft Beer (200 บาท)

หรือใครอยากรับของหวานเป็นไอศกรีม ทางร้านก็มีไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟน่ารัก ๆ ในเมนู Charm Melon (190 บาท) ซอฟท์เสิร์ฟรสเมล่อนที่เสิร์ฟมาในเมล่อนครึ่งลูก ให้ความหวานเย็นสดชื่น ปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

 

Charm Melon (190 บาท)

Omakase Course

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการมื้ออาหารแบบ Omakase พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์ชิมวัถตถุดิบชั้นดีกับเชฟเบ้นซ์ ผู้มีประสบการณ์ทางด้านอาหารญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน จองล่วงหน้าได้ที่ 088-249-6266

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 10:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสาทร 11 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit