หล่อเลี้ยง

Published on August 16, 2020

The New Chinese Sweetmeats Cafe in Sathorn

'กลิ่นหอม ๆ ของน้ำขิงและรสชาติหวานเย็นชื่นใจของน้ำตาลทรายแดงอันเป็นส่วนประกอบหลักของเมนูต่าง ๆ' คงเป็นความคิดในแว้บแรกของใครหลายคน เมื่อต้องเอ่ยถึงขนมหวานสไตล์จีน และสำหรับ หล่อเลี้ยง ร้านขนมหวานน้องใหม่ในย่านสาทรแห่งนี้ ก็ได้มีการนำเสน่ห์และเอกลักษณ์ของขนมหวานสไตล์จีนที่หลายคนหลงรักมาถ่ายทอดให้ลิ้มลองกันได้อย่างน่าสนใจ

 

บรรยากาศหน้าร้าน

ที่นี่เกิดขึ้นจากการที่หุ้นส่วนของทางร้านพร้อมใจกันนำความทรงจำและรสชาติขนมหวานที่คุ้นเคยในวัยเด็กมาถ่ายทอดความอร่อยให้ทุกคนได้ลองทานกัน “เพราะทุกคนโตมาในครอบครัวที่เป็นสังคมคนจีน ขนมเหล่านี้เป็นขนมที่กินกันมาตั้งแต่เด็ก ทุกคนเลยมีความผูกพันเป็นพิเศษ เราเลยอยากนำเสนอรสชาติเหล่านี้ให้ออกมาสมัยใหม่ ทานง่าย แต่ยังคงกลิ่นอายเก่า ๆ เอาไว้ พร้อมหล่อเลี้ยงร่างกายและจิตใจคุณด้วยบรรยากาศและรสชาติเหล่านี้ครับ” คุณบาส หนึ่งในหุ้นส่วนของทางร้าน เล่าให้ฟังถึงคอนเซ็ปต์และที่มาของร้านหล่อเลี้ยง

 

มุมนั่งต่าง ๆ ภายในร้าน

 

บรรยากาศภายในร้าน

Sweet Treat, Refreshing Time

เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำคือ บ๊วยขิง (45 บาท) น้ำขิงที่เบลนด์รสชาติใหม่ออกมาให้ได้ความเปรี้ยวและเค็มของบ๊วย ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยวุ้นหอมหมื่นลี้ ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่ลงตัว หรือจะเป็น โกโก้จักรพรรดิ (50 บาท) โกโก้รสเข้ม สูตรเฉพาะของทางร้าน ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน 

 

บ๊วยขิง (45 บาท)

 

โกโก้จักรพรรดิ (50 บาท)

ต่อด้วยเครื่องดื่มที่ชื่อว่า ทะเลดำ (45 บาท) แก้วนี้ประกอบไปด้วยสาคู เฉาก๊วย และโอวทึ้ง ให้รสหวานเย็นชื่นใจของไซรัปหอมหมื่นลี้ที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง เป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่เรียกคืนความสดชื่นในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

 

ทะเลดำ (45 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนูขนมหวานสไตล์จีนอย่าง บัวลอย ( 50 บาท) บัวลอยงาดำหอม ๆ ที่มาพร้อมกับนมสดและแปะก๊วย โดยสามารถเพิ่มท็อปปิ้งในแบบที่ต้องการได้ด้วยตัวเอง ทั้งสาคู เฉาก๊วย พุดดิ้งนม บุกน้ำผึ้ง ไปจนถึงข้าวบาร์เลย์ ทางร้านก็มีให้เลือกทานกันตามความชอบ

 

บัวลอย ( 50 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 6:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สาทรซอย 11 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Facilities
Suggest an Edit