Published on February 10, 2017

Homey Café In Chokchai 4

ใครว่าคาเฟ่ดี ๆ จะต้องอยู่ในเมืองย่านทองหล่อหรืออารีย์เสมอไป เพราะย่านโชคชัย 4 นั้นมี Cold Spring Cafe คาเฟ่สวยบรรยากาศอบอุ่นที่มาพร้อมกับเมนูอาหาร ขนมและเครื่องดื่มหน้าตาน่าทานโดยเชฟมากฝีมือ ให้ทุกคนได้แวะเวียนไปเช็คอินและชิมกัน

 

Warm Welcome To Cold Spring

ร้านนี้เกิดจากสามหุ้นส่วนที่เป็นเพื่อนกัน คุณกอล์ฟ - หุ้นส่วนใหญ่, คุณนิว - เชฟประจำร้าน และคุณใบพลู โดยตั้งใจอยากให้ในย่านนี้มีคาเฟ่ดี ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในใจกลางเมือง 

 

 

ด้านล่างเป็นพื้นที่คาเฟ่ ตกแต่งด้วยต้นไม้เล็ก ๆ และดอกไม้สดที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนสร้างสีสัน ให้ความรู้สึกเหมือนช่วงฤดูใบไม้ผลิ มีโต๊ะทานข้าวและมุมโซฟายาวให้เลือกนั่งตามใจชอบ 

 

ส่วนใครอยากรับลมเย็น ๆ ก็มีที่นั่งหลังร้านเช่นกัน ส่วนด้านบนเป็นชั้นลอย บรรยากาศเงียบสงบในช่วงวันธรรมดา เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ ๆ อ่านหนังสือหรือทำงาน โดยคาเฟ่แห่งนี้ออกแบบโดย Design a la carte

 

Comfort & Tasty Dishes

เมนูอาหารของที่นี่ ดูแลโดยเชฟนิว ซึ่งเชฟเคยมีประสบการณ์ทำงานที่อเมริกามาก่อน และกลับมาเรียนต่อด้านการทำอาหารอย่างจริงจังที่ Le Cordon Bleu โดยจะเน้นเมนูทานง่ายและคอมฟอร์ตฟู้ด เริ่มต้นมื้อด้วยของทานเล่นกรุบกรอบอย่าง Mixed Fries (120 บาท) มันฝรั่งทอดร้อน ๆ หลายประเภท ทั้ง Hashbrown, Curly Fries, Wedges และ Waffle Fries ให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันไป จิ้มกับซอสสูตรพิเศษ 3 ชนิด ทั้ง Pesto Mayonnaise ซอสสีเขียว รสเปรี้ยวเค็มหวาน, Tom Yum Mayonnaise ซอสสีแดง รสเผ็ดร้อน และ Honey Mustard ซอสสีเหลือง มัสตาร์ดซอสผสมน้ำผึ้ง ดิปสไตล์อเมริกัน

 

Mixed Fries (120 บาท)

เมนูเพื่อสุขภาพก็มีเช่นกัน ลองสั่ง Salmon Shoyu Salad (160 บาท) แซลมอนเกรดซาชิมิทานคู่ผักสดกรอบที่มาพร้อมไข่กุ้งและยำสาหร่ายญี่ปุ่น ราดซอสโชยุผสมงาคั่วหอม ๆ สไตล์โฮมเมด 

 

Salmon Shoyu Salad (160 บาท)

ต่อด้วยจานหลัก ลองสั่ง Four Cheese Carbonara (220 บาท) ที่มีความพิเศษกว่าคาร์โบนาราทั่วไปตรงที่เพิ่มชีส 4 ชนิดเข้าไปให้มีความเข้มข้นและหอมมันยิ่งขึ้น มีทั้ง Mild Cheddar Cheese, Mozzarella Cheese, Parmesan Cheese และ Provolone Cheese โดยนำชีสทั้งหมดนี้ท็อปหน้าสปาเก็ตตี้ โรยด้วยเบคอนทอด 

 

Four Cheese Carbonara (220 บาท)

Mouthwatering Desserts

มาต่อกันที่ขนมหวานอย่าง Rose Panna Cotta (180 บาท) พานนาคอตต้าของที่นี่ เพิ่มกลิ่นกุหลาบหอม ๆ ด้วยการ Infuse ดอกกุหลาบแห้ง เข้าไปกับครีม จนได้มาเป็นพานนาคอตต้าเนื้อเนียนนุ่มและหอมกลิ่นดอกกุหลาบ  ตัดความหวานของครีมด้วยซอสราสป์เบอร์รี่โฮมเมด พร้อมสตรอเบอร์รีลูกใหญ่และลิ้นจี่ โรยหน้าด้วยผงดอกกุหลาบ

 

Rose Panna Cotta (180 บาท)

Smoothie & Soda 

สำหรับเครื่องดื่ม ลองสั่ง Cold Spring Soda (100 บาท) เครื่องดื่มแนะนำประจำร้าน โซดาใส่เนื้อผลไม้ตระกูลเมลอนขูดเป็นก้อนกลมและแช่ให้เย็นจัดเพื่อนำไปใช้แทนน้ำแข็ง มีทั้งแตงโม แคนตาลูป และเมลอนจากญี่ปุ่น เน้นทั้งรสชาติและเนื้อผลไม้จริง ๆ 

 

Cold Spring Soda (100 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สตรีวิทยา 2 ซอย 10 (โชคชัย 4 ซอย 72) เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit