Published on February 08, 2021

"Maysa" The New Homey Cafe in Chockchai 4

Maysa BKK คาเฟ่น้องใหม่แสนอบอุ่นในย่านเสนานิคม ที่ คุณเมย์ - เจ้าของร้าน อยากนำเสนอความเป็น “บ้าน” โดยอิงจากจุดเริ่มต้นของครอบครัวคุณเมย์ที่อาศัยอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวใหญ่และแฝงไปด้วยกิมมิกน่ารัก ๆ อยู่ที่สมาชิกส่วนใหญ่ของบ้านเกิดในเดือน “เมษายน”  จึงอยากนำเสนอผ่านบรรยากาศและเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่เปิดโอกาสให้คุณแวะมานั่งชิลล์กันได้ทั้งในบ้านและสวนหย่อมด้านหน้าราวกับแวะมาเที่ยวบ้านเพื่อน

 

Maysa BKK

 

มุมชิลล์ ๆ ด้านนอก

 

บริเวณเคาน์เตอร์กาแฟและขนม

Homey Style

ที่นี่ได้ปรับเปลี่ยนบ้านหลังใหญ่ในย่านเสนานิคม ให้กลายเป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยพื้นที่ใช้สอยหลากหลายโซนทั้งโซนห้องแอร์ด้านในบ้าน ชานระเบียงหน้าบ้าน สวนหย่อมสุดชิลล์และในอนาคตจะเนรมิตปีกหนึ่งของบ้านให้กลายเป็นช็อปแฟชันสุดเก๋ โดยคุณเมย์เลือกรีโนเวทเพียงเฉพาะบางส่วนของบ้านและยังคงโครงสร้างเดิมเอาไว้ ก่อนจะตกแต่งในสไตล์ที่ทันสมัยมากขึ้นแต่ยังคงให้กลิ่นอายของความ Homey เอาไว้ ให้ทุกคนรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่แวะมา  

จุดเช็กอินที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะมา

 

มุมชิลล์ ๆ ด้านหลัง

 

บรรยากาศโซนด้านใน

Chill with Maysa's Signature Menu in The House

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ ทางร้านมีเมล็ดกาแฟเบลนด์จากต่างประเทศอาทิ เมล็ดกาแฟจากบราซิล เอธิโอเปีย อินโดนีเซียและอินเดีย โดยทั้งหมดที่คัดสรรและนำมาเบลนด์เป็นเบลนด์พิเศษของร้านจะให้ Taste Note ในแบบ Nutty, Coffee Nut และ Caramel ให้ความนุ่มละมุน ดื่มง่าย แนะนำให้ลองเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Maysa (120 บาท) เมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษของทางร้านผสานกับความหอมละมุนของข้าวคั่วและนม เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเหนียวแดงให้ทานคู่กัน ได้รสชาติของขนมแบบไทย ๆ  

Maysa (120 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูยอดนิยมอย่าง Dirty (120 บาท) ช็อตเอสเพรสโซเทลงบนนมสดผสมครีมแช่เย็นจัด แยกชั้นกันออกเป็นเลเยอร์จนได้สีสวย มาพร้อมมาร์ชเมลโลว์เบิร์นไฟหนึบหนับเข้ากันกับความครีมมีของนมและครีม ตัดรสชาติเข้มข้นของกาแฟได้อย่างลงตัว 

Dirty (120 บาท)

ส่วนใครไม่ถนัดดื่มกาแฟ ทางร้านยังมี Rose'chy (100 บาท) สปาร์คกลิ้งแสนสดชื่นผสานกันกับชาลิ้นจี่กุหลาบ ที่ให้ความหวานละมุนของไซรัปลิ้นจี่และเนื้อลิ้นจี่สด หอมกลิ่นกุหลาบและได้ความสดชื่นจากสปาร์คกลิ้ง 

Rose'chy (100 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีหลากหลายเมนูเบเกอรีให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Cherry Tart (175 บาท) ทาร์ตช็อกโกแลตรสเข้มผสานความหวานอมเปรี้ยวของเชอร์รี ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยครีมเชอร์รีสีแดงอมม่วงสวยและเชอร์รีสด แนะนำให้สั่งคู่กันกับชาหรือกาแฟรสเข้มจะช่วยตัดรสชาติได้เป็นอย่างดี

ก่อนจะปิดท้ายกันด้วย Tiramisu (150 บาท) ทีรามิสุรสเข้มที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษของร้านเป็นวัตถุดิบหลัก

 

Cherry Tart (175 บาท)

 

Tiramisu (150 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : 10AM - 8PM
Mon : 10AM - 8PM
Tue : Closed
Wed : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เสนานิเวศน์ ซอย 119/1 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

แนะนำให้นั่งรถแท็กซี่ต่อไปจากสถานี BTS

Mass Transit

BTS เสนานิคม

BTS มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Facilities
Suggest an Edit