Published on July 25, 2019

The Drinks Lab

วันหยุดนี้ลองชวนเพื่อนมาเติมเต็มจินตนาการไปกับเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ในซอยประดิษฐ์มนูธรรม 25 อย่าง Petite Coffee Lab คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู ทั้งเครื่องดื่มและขนมให้คุณและเพื่อนได้อิ่มอร่อยไปกับรสชาติที่แปลกใหม่ ด้านในร้านโดดเด่นด้วยบาร์ทรงโค้งที่ตั้งใจอยากให้ออกมาเหมือนห้องแล็บทางวิทยาศาสตร์ เพียงแต่เปลี่ยนอุปกรณ์ทดลองเป็นอุปกรณ์สำหรับชงเครื่องดื่ม

 

มุมนั่งสบาย ๆ หน้าบาร์

พื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดย คุณมาศ-เจ้าของร้าน ผู้ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน 'Petite' เพราะด้วยความที่เธอเป็นสาวตัวเล็ก สอดคล้องกับความกะทัดรัดของตัวร้าน จึงกลายมาเป็นที่มาของ Petite Coffee Lab นั่นเอง ในส่วนของบาร์เครื่องดื่ม เป็นโซนที่คุณมาศภูมิใจนำเสนอ ด้วยความชอบส่วนตัวที่ชอบการทดลองอะไรใหม่ ๆ จึงออกแบบพื้นที่ส่วนนี้ให้ดูคล้ายบาร์ในห้องแล็บ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเมล็ดกาแฟคุณภาพหลากหลายแบบให้ได้ลองชิม ซึ่งระหว่างนั้นก็สามารถร่วมพูดคุยกับบาริสต้าเพื่อค้นหารสชาติโปรดได้อีกด้วย

 

โซน Slow Bar ที่ให้คุณได้ร่วมพูดคุยกับบาริสต้า รวมถึงเลือกชิมกาแฟแบบต่าง ๆ

New Taste of Coffee

สำหรับเครื่องดื่มที่ทางคุณมาศแนะนำ เมนูแรกคือ Signature ของทางร้านอย่าง Petite Lover (120 บาท) แก้วนี้เสิร์ฟความสดชื่นด้วยส่วนผสมของสตรอเบอร์รี น้ำลิ้นจี่ และท็อปด้านบนสุดด้วยช็อตเอสเพรสโซ่ ก่อนจะตกแต่งแก้วด้วยโรสแมรี่เบิร์น ให้ได้กลิ่นหอม ๆ ของโรสแมรี่ที่ผสานไปกับรสชาติของเครื่องดื่ม

 

Petite Lover (120 บาท)

ต่อมาเป็นแก้วของคนรักโกโก้กับเมนู The Nut Job (95 บาท) โกโก้เข้ม ๆ ที่ผสมเข้ากับกลิ่นเฮเซลนัท ท็อปด้านบนด้วยเฮเซลวิปที่ทางร้านทำเอง มีความหอมมัน รสชาติไม่หวาน นับเป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟนม ที่ร้านก็มี The Carpenter (110 บาท) กาแฟนมที่ผสมเข้ากับกลิ่นของแมคคาเดเมียและคาราเมล ก่อนจะนำมาเชครวมกัน ให้ความหอมหวานที่ผสานเข้ากับรสชาติของกาแฟสุดนุ่มละมุน

 

The Nut Job (95 บาท)

 

The Carpenter (110 บาท)

Homemade Dessert

ในส่วนของขนม คุณมาศภูมิใจนำเสนอ Milky Way Cheese Cake (150 บาท) ชีสเค้กสูตรโฮมเมดจากคุณน้าที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ มาพร้อมกับรสชาติละมุน ๆ ในแบบชีสเค้ก เข้ากันอย่างลงตัวกับรสเปรี้ยวของเสาวรสที่เสิร์ฟเคียงมาด้วยกัน หรือจะเป็น French Crepe Matcha (150 บาท) เครปรสมัทฉะแบบฝรั่งเศส ที่มีเอกลักษณ์คือแป้งบางนุ่ม และให้ความกรุบกรอบบริเวณขอบ เสิร์ฟมาพร้อมผลไม้สดหลายชนิดและเฮเซลวิปให้ทานคู่กัน

 

Milky Way Cheese Cake (150 บาท)

 

French Crepe Matcha (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 25 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit