Published on August 30, 2015

The Real Rustic

Plantation Cafe ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ที่คุณจี๊พ พันธ์เทพ เกษมศรี ณ อยุธยา เจ้าของร้านที่ได้นำพื้นที่ของโกดังเก็บผ้าและอุปกรณ์เก่าใน The Pud Garden สวนสวยสไตล์อังกฤษบนเลียบทางด่วยรามอินทรามาปรับเปลี่ยนเป็นร้านคาเฟ่สไตล์เมลเบิร์นให้แวะมาทานบรั้นช์ดี ๆ หรือมานั่งดื่มเบียร์ชิลล์ ๆ ก็ได้เช่นกัน

 

แต่ก่อนพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นโรงงานเย็บผ้า ซึ่งหลังจากที่โรงงานเย็บผ้าได้ย้ายไป เจ้าของพื้นที่ก็ได้อาจารย์อำนาจ คีตพรรณนา นักจัดสวนมือทองระดับประเทศมาเนรมิตรที่นี่ให้กลายเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษให้หลายคนแวะมาเดินชมความร่มรื่นกันได้ตลอด

 

Warehouse Conversion

นอกจากสวนสวยที่เรียกสายตาของคนที่สัญจรผ่านไปมาในละแวกนี้แล้ว ยังมีร้านคาเฟ่ดี ๆ ซ่อนตัวอยู่ที่นี่โดยคุณจี๊พตั้งใจเก็บเค้าโครงเดิมของโรงเก็บผ้าและอุปกรณ์เก่าแห่งนี้ไว้ แล้วเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานโดยจะเห็นได้จากผนังของร้านที่เป็นสังกะสีและพื้นกระเบื้องที่เป็นของเดิม แต่ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์โลหะสีเหลือง แดง และดำที่ตัดกันได้อย่างลงตัว

 

 

 

Beyond a Cup of Joe

ใครที่เป็นคอกาแฟตัวจริง เราแนะนำว่าต้องไม่พลาดมาลองเมล็ดกาแฟดี ๆ หาดื่มยากที่นี่เน้นเสิร์ฟแบบ Single Origin และยังมีเมล็ดกาแฟใหม่ ๆ ผลัดเปลี่ยนมาให้ลองชิมทุก ๆ 1-2 อาทิตย์ (ซึ่งครั้งนี้เราได้ลอง Panama Geisha ที่ชนะรางวัล The Best Beans of Panama 2014) โดยคุณจี๊พตั้งใจเลือกเมล็ดกาแฟแบบที่คั่วไม่เข้มนักเพื่อให้ได้ลิ้มรสชาติคาแรกเตอร์ของแต่ละตัวจริง ๆ 

 

ประเภทของกาแฟที่นี่มีให้เลือกตั้งแต่ประเภททั่ว ๆ ไปอย่าง Long Black (80 บาท) Cappucino (100 บาท) Flat White (100 บาท) Cafe Latte (100 บาท) Pour Over (150 บาท) และบางรายการที่หาดื่มไม่ง่าย อย่าง Piccolo (90 บาท) หรือ Flat White แบบใส่นมน้อยกว่า Breve (100 บาท) กาแฟนมที่มีครีมสดเป็นส่วนผสม หรือลองดริ๊งก์แหวกแนวหน่อย อย่าง Long Black Sparkling (100 บาท) หรืออเมริกาโนใส่สปาร์คกลิ้งวอเตอร์ โดยทุกรายการสามารถเพิ่ม 20 บาทเพื่อเปลี่ยนเป็นแบบ Single Origin ได้
 

Pour Over (150 บาท)

ใครที่เป็นนักจิบชาตัวยง แน่นอนว่าต้องรู้จักชาชั้นเลิศอย่าง Mariage Frères ซึ่งที่นี่มีเสิร์ฟด้วยเช่นกัน (กาละ 190 บาท) ส่วนใครมองหาดริ๊งก์เด็ก ๆ หน่อย สั่ง Hot French Chocolate (120 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น 70% มาพร้อมกับมาร์ชเมลโล

 

Mariage Frères (กาละ 190 บาท)

A Proper Brunch

นอกจากกาแฟดี ๆ อาหารที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเน้นเสิร์ฟสไตล์ฝรั่ง อย่าง Fresh Tomato with Burrata (280 บาท) ที่มีชีสเบอร์ราต้าลูกใหญ่ ที่เมื่อผ่าออกจะมีคอทเทจชีสไหลออกมาเยิ้ม ๆ แนะนำให้ทาบนขนมปังซาวโดว์แล้วทานกับมะเขือเทศและโหระพาพร้อมกันในคำเดียว เข้ากันดีกับรสหวานสดชื่นของบัลซามิกรีดักชั่น

 

Fresh Tomato with Burrata Salad (280 บาท)

ใครมองหาอะไรซดร้อน ๆ ลอง Tomato Soup (180 บาท) ที่ท็อปด้วยซาวน์ครีมและโอลีฟออยล์เล็กน้อย มาพร้อมกับขนมปังปิ้งกับเชดด้าชีส หรือ Baked Pumpkin Soup (160 บาท) ที่ใส่เฟตาชีส ซาวน์ครีมและอัลมอนด์สไลด์

 

65ºC Egg Benedict (190 บาท)

 

Baked Pumpkin Soup (160 บาท)

ส่วนจานหลักทานอยู่ท้อง ลองเป็น 65ºC Egg Benedict (190 บาท) ที่คุณจี๊พเลือกใช้ไข่จาก Hilltribes Organic มาปรุงสุกด้วยการ Sous-Vide ที่ 65 องศาเซลเซียสนาน  45 นาทีจนได้เนื้อไข่แดงที่นุ่มพอดี มาบนขนมปังซาวโดว์แบบโฮมเมด หรือลอง Crispy Salmon Skin with Pumpkin Mashed (380 บาท) แซลมอนปรุงสุกด้วยวิธี Sous-Vide จนสุกเท่ากันทั้งชิ้นแล้วลอกหนังไปทอดจนกรอบ จานนี้เสิร์ฟพร้อมฟักทองบด มะเขือเทศซัลซ่า บร็อกโคลีเพียวเร่ และซาวน์ครีม ใครชอบทานเนื้อ ทานร้านแนะนำให้ลอง Angus 150-day Grain Fed Steak (700 บาท)
 

ใครที่แวะมาในช่วงค่ำ ก็สั่งคราฟท์เบียร์มานั่งดื่มชิลล์ ๆ ได้ อย่าง Hitachino และ Damm ในราคาเริ่มต้นที่ขวดละ 240 บาท
 

Info
Hours
Open : 9AM - 11PM
Sat : 9AM - 11PM
Sun : 9AM - 11PM
Mon : 11AM - 11PM
Tue : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 11PM
Fri : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
The Pud Garden ถนนคลองลำเจียก เลียบทางด่วนรามอินทรา เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit