Published on April 24, 2023

Enjoy Sophisticated Vibes x The Life Artois at Davin Cafe

กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์คอนเทนต์ Enjoy Sophisticated Vibes x The Life Artois ครั้งนี้เราขอชวนแฟน ๆ BKK. ออกไปชิลล์เอาต์ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีต่อใจในยามค่ำคืนจากหลากหลายลิสต์ร้านบรรรยากาศดีกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราขอคัดสรรร้านสวยที่รับรองว่าถูกใจและร้องว้าวกันตั้งแต่ทางเข้าประตูที่ Davin Cafe ให้เพื่อน ๆ และชาวแก๊งได้ตามไปแฮงเอาต์และสัมผัสโมเมนต์ดี ๆ ลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ เสิร์ฟคู่กันกับเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมดนตรีสดที่จะมาสร้างสีสันให้คุณสนุกตลอดคืน

 

Davin Cafe

สัมผัสความคลาสสิกของ Davin Cafe คาเฟ่และบาร์สุดเท่ในย่านเกษตร-นวมินทร์ กับดีไซน์การตกแต่งและเสน่ห์ไม่เหมือนใครในแบบ Steampunk ที่ผสมผสานสไตล์ Industrial Loft เท่ ๆ ร่วมกับประติมากรรมชื่อดังระดับโลกได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น รูปปั้น David, Venus de Milo และ The Thinker ที่เราคุ้นเคยเชื้อเชิญให้เราอยากเดินเข้าไปตั้งแต่หน้าประตู

สถาปัตยกรรมของร้านถูกเนรมิตให้กลายเป็นอีกโลกหนึ่งทันทีที่เข้ามาและพาคุณย้อนยุคกลับไปสมัยโรมัน โดยเฉพาะประตูทางเข้าสุดโออ่าอลังการ ที่มี Facade คล้ายวิหารโบราณ รวมไปถึงลูกเล่นของผนังปูนสูงลิบที่โดนกัดกร่อนเซาะร่องบางจุด เผยให้เห็นบรรยากาศและ Vibes ด้านใน

 

ดีไซน์การตกแต่งร้านที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครในแบบ Steampunk

 

ประติมากรรมชื่อดังระดับโลกที่ดึงดูดสายตาตั้งแต่ทางเข้า

A Relaxing Place to Enjoy Day Until Night

ช่วงกลางวันร้านจะเปิดให้บริการในรูปแบบบาร์ที่เสิร์ฟกาแฟ Specialty Coffee พร้อมเบเกอรีให้อิ่มอร่อยและเอ็นจอยไปกับมุมถ่ายรูปตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะ Slow Bar กลางร้านที่สร้างจุดนำสายตา ด้วยการแขวนตะแกรงเหล็กสีทองประดับประดาด้วยไฟเรียงร้อยห้อยลงมาและเป็นมุมซิกเนเจอร์ประจำร้าน

 

ลูกเล่นของผนังปูนสูงลิบที่โดนกัดกร่อนเซาะร่องบางจุด เผยให้เห็นบรรยากาศและ Vibes ด้านใน

 

โซนแท็ปเบียร์ สำหรับใครที่อยากมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ แบบชิลล์ ๆ

ในขณะที่ห้าโมงเย็นเป็นต้นไป บรรยากาศร้านก็จะเปลี่ยนมู้ดเป็นบาร์เท่ ๆ เปรียบเสมือนจุดนัดรวมตัวของสายแฮงเอาต์ที่มาสนุกกันในยามค่ำคืน โดยไฟจะค่อย ๆ Dim ลงให้สลัว และสนุกไปกับดนตรีและเสียงเพลงที่มาสร้างสีสันทั้งดีเจ และ Live Music จากศิลปินคนดัง รวมไปถึงโซนแท็ปเบียร์ สำหรับใครที่อยากมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ แบบชิลล์ ๆ 
ถัดมาขอเรียกโซนนี้ว่าบาร์ลับ เพราะหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Davin Cafe เปิดเป็นบาร์บนอีกโซนหนึ่ง ซึ่งต้องขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 โซนนี้ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงงานเก่าสมัยก่อน โดยจะมีโซฟาหนานุ่มล้อมรอบโต๊ะเล็ก ๆ อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับใครที่อยากมานั่งฟังเพลง เคล้าคลอไปกับบทสนทนาดี ๆ และจิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ 

 

โซนนี้ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงงานเก่าสมัยก่อน ตกแต่งด้วยพัดลมขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกเท่และคลาสสิกในเวลาเดียวกัน

 

มุมนั่งชิลล์สำหรับใครที่อยากมานั่งฟังเพลง เคล้าคลอไปกับบทสนทนาดี ๆ กับเพื่อน

Signature Dishes x A Good Drink

สำหรับเมนูอาหาร นอกจาก Specialty Coffee และเค้กหน้าตาน่ารับประทานในช่วงกลางวันแล้ว เราขอแนะนำให้ลองสั่งเมนูอาหารอร่อย ๆ มาทานคู่กับเครื่องดื่ม เริ่มจาก Appetizer เบา ๆ อย่าง Ruffle Potato Wedges (190 บาท) เป็นมันฝรั่งแท่งทอดกรอบที่ทางร้านนำเข้ามันฝรั่งสายพันธุ์ดีเข้ามา โดยใช้เทคนิคทอดให้เหลืองกรอบทั่วกันก่อนจะโรยด้วยเกลือทรัฟเฟิลนำเข้าจากอิตาลี และราดด้วยทรัฟเฟิลออยล์เกรดดี เสิร์ฟพร้อมกับซอสทาร์ทาร์สูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Ruffle Potato Wedges (190 บาท)

ถัดมาเป็น Spicy Stir Fried Spaghetti Seafood (289 บาท) พาสต้าขี้เมาที่ใส่ความเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่องลงไปแบบไม่กั๊ก โดยเลือกใช้เส้นสปาเก็ตตี้ที่เหมาะกับเครื่องขี้เมาเข้ามาใช้ผัด เสิร์ฟพร้อมเครื่องซีฟู้ดแบบเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ชิ้นใหญ่แบบจุใจ

 

Spicy Stir Fried Spaghetti Seafood (289 บาท)

Smoke Salmon Salad (320 บาท) สลัดแซลมอนรมควัน ที่ทางร้านเลือกใช้ผักออร์แกนิก ผลไม้สด และแซลมอนจากนอร์เวย์ ที่ทางร้านคัดสรรมารมควัน และท็อปด้วยไข่กุ้งเกรดดี เสิร์ฟพร้อมกับเดรสซิ่งกลมกล่อมอย่างงาขาวคั่วที่อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

 

Smoke Salmon Salad (320 บาท)

ปิดท้ายด้วย BBK Pork Ribs (590 บาท) ซี่โครงหมูคัดไซส์ นำมาหมักให้ได้รสชาติกลมกล่อมในแบบเฉพาะของ Davin และซูวีนานกว่า 12 ชม ให้ได้เนื้อที่นุ่มชุ่มฉ่ำ ก่อนจะทาด้วยซอส BBQ และเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงให้รับประทานคู่กันกับเครื่องดื่มเย็น ๆ รับรองว่าเป็นคู่หู Matching ที่ลงตัวอย่างแน่นอน!

 

BBK Pork Ribs (590 บาท)

 

BBK Pork Ribs (590 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
เลขที่ 108 ซอยคลองลำเจียก (ติดถนนเลียบด่วนรามอินทรา) เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit