Published on May 02, 2023

A Cafe Inspired by Quail Eggs

จากคาเฟ่ไข่แสนเก๋บนตึกชั้น 4 ของอพาร์ตเมนต์บนถนนช้างม่อย จังหวัดเชียงใหม่อย่าง ‘APT04’ ต่อยอดมาสู่คาเฟ่ไข่นกกระทาที่มาพร้อมบรรยากาศสบาย ๆ ให้กลิ่นอายความเป็นเกาหลีเกาใจบนถนนเจริญกรุง 30 อย่าง ‘Convo’ พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูขนมแสนอร่อยและเครื่องดื่มรสชาติดี รวมถึงขนมไข่อันเป็น Signature ของร้านสาขาเชียงใหม่มาให้ชาวกรุงได้ลิ้มลองความอร่อยกัน นอกจากนี้คุณยังจะได้ดื่มด่ำงานประติมากรรมไข่นกกระทาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นภายในร้านกันอย่างเพลิดเพลิน

 

Convo คาเฟ่ที่ให้กลิ่นอายความเป็นเกาหลีเกาใจบนถนนเจริญกรุง 30

 

ได้แรงบันดาลใจมาจากไข่นกกระทา

 

บรรยากาศอบอุ่นสุด Cozy ภายในร้าน

Community of ‘Conversation’

ด้วยย่านเจริญกรุงที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของคนหลากหลายสัญชาติ ทำให้เจ้าของร้านต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เปรียบเสมือนคอมมูนิตี้ที่รวบรวมทั้งคาเฟ่ แฟชั่น และงานศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน จึงเกิดเป็น ‘Convo’ ที่ย่อมาจาก ‘Conversation’ เพราะต้องการอยากให้ผู้คนหลากหลายรูปแบบได้มาเจอกันและใช้เวลาดี ๆ พูดคุยแลกเปลี่ยนกัน พื้นที่ของทางร้านจึงแบ่งออกเป็น 4 ชั้นด้วยกัน เริ่มที่ ‘Convo’ คาเฟ่ในชั้นแรกที่มาพร้อมบรรยากาศสุด Cozy ในโทนสีขาวครีมสะอาดตา ถัดมาที่ ‘Sation’ Selected Shop สุดชิคที่รวบรวมไอเท็มดีไซน์เก๋จากแบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า ให้คนที่แวะเวียนมาสามารถเลือกช้อปกันได้อย่างเต็มที่ ส่วนบริเวณชั้น 3 จะเป็นพื้นที่จัดแสดงงานนิทรรศการศิลปะ โดยจะหมุนเวียนผลงานของศิลปินมาให้ได้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ และโซนสุดท้ายบนชั้น 4 ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สตูดิโอถ่ายภาพเเสงธรรมชาติ ที่ให้บรรยากาศความเป็นเกาหลีในทุกอณู

 

คอมมูนิตี้ที่รวบรวมทั้งคาเฟ่ แฟชั่น และงานศิลปะเข้าไว้ด้วยกัน

 

ประติมากรรมไข่นกกระทาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นภายในร้าน

 

‘Sation’ บนชั้นสองที่รวบรวมไอเท็มดีไซน์เก๋จากแบรนด์ต่าง ๆ มาให้เลือกช้อป

Creative Modern Menus of Convo

สำหรับเมนูของทางร้าน พิเศษด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี บวกกับกรรมวิธีที่ใส่ใจในการทำทุกขั้นตอน มาถึงแล้วแนะนำให้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูเครื่องดื่ม Signature อย่าง Convo (160 บาท) กาแฟเอสเพรสโซเสิร์ฟมาพร้อมน้ำตาลสด ให้รสชาติหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ท็อปด้วย Salted Cold Foam ปิดท้าย ช่วยเพิ่มมิติรสชาติให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

 

Convo (160 บาท)

อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Between (160 บาท) เครื่องดื่มสุดสดชื่นที่ผสมผสานระหว่างความเข้มข้นของเอสเพรสโซเข้ากับน้ำผลไม้ ให้รสชาติหอมหวานชื่นใจ และยังเพิ่มกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกุหลาบ ที่เข้ากันได้อย่างพอดิบพอดี แล้วท็อปด้วยผลลิ้นจี่ให้ทานคู่กัน

 

Between (160 บาท)

จากนั้นมาสัมผัสความหอมมันและละมุนละไมไปกับเมนู Dirty (150 บาท) เมล็ดกาแฟจากโรงคั่วจังหวัดเชียงใหม่ นำมาผสมผสานความกลมกล่อมด้วยนมแช่เย็น พร้อมเติมเต็มรสชาติให้พิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยน้ำผึ้ง ช่วยเพิ่มความหอมหวานได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟมาในแก้วรูปทรงไข่ เป็นกิมมิกที่ไม่เหมือนใครของทางร้าน

 

Dirty (150 บาท)

ส่วนใครไม่ดื่มกาแฟ แนะนำ First Kiss (160 บาท) อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่ม Signature มีส่วนผสมของชาที่นำมามิกซ์กับน้ำผลไม้หลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน จากนั้นท็อปด้วยฟองไข่ขาวปิดท้าย แก้วนี้ให้กลิ่นหอม พร้อมรสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบกำลังดี

 

First Kiss (160 บาท)

มาถึงเมนูขนมของทางร้าน ต้องห้ามพลาดกับ Kanom Kai (120 บาท) ขนมไข่ Signature จากสาขาเชียงใหม่ เสิร์ฟมาพร้อมกิมมิกน่ารัก ๆ อย่างกล่องไข่ ให้รสชาติแตกต่างจากขนมไข่ทั่วไป เพราะมี Texture ความกรอบด้านนอกแต่ยังคงความนุ่มละมุนข้างในและกลิ่นหอมเนยเต็ม ๆ คำ

 

Kanom Kai (120 บาท)

ตามด้วยเมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไข่นกกระทาอย่าง Daisy (100 บาท) ไข่นกกระทาที่เสิร์ฟมาบนทาร์ตกรุบกรอบหอมกลิ่นเนยบาง ๆ พร้อมเพิ่มรสชาติด้วยเกลือหิมาลายัน ทานพร้อมกันได้ทั้งความหอมมันและกลมกล่อมแบบลงตัว

 

Daisy (100 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูไอศกรีมอย่าง Kanom Tuay (120 บาท) เมนูสุดพิเศษที่ได้แบรนด์ไอศกรีมอย่าง ‘kintaam’ มาร่วมครีเอตรสชาติให้กับทางร้าน ด้วยความที่อยากนำเสนอขนมไทยในสมัยก่อนให้ออกมาในรูปแบบใหม่ สู่ไอศกรีมกะทิรสชาติหอมมันอันคุ้นเคย สอดไส้ด้วยโมจิใบเตย ประกบด้วยคุกกี้เนยโกโก้ที่เป็น Texture เปลือกไข่ ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน

 

Kanom Tuay (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเจริญกรุง 30 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit