Published on December 06, 2019

Lifestyle Farming in Ratchaburi

หากพูดถึงจังหวัดราชบุรี หลายคนคงนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่รายล้อมท่ามกลางขุนเขาและอากาศเย็นสบาย รวมถึง CORO Field สถานที่ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์เชิงเกษตรรูปแบบใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อเสียงถึงความหวานฉ่ำของ 'โทมิเมลอน' เมลอนสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่นำมาพัฒนาปลูกในฟาร์ม CORO Field จนมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับแนวคิดที่ต้องการเปลี่ยนรูปแบบการเกษตรให้เป็น Lifestyle Farming ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนเมืองและเกษตรกรรุ่นใหม่ เราจึงอยากชวนคุณมาลองใช้ชีวิตช้า ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ ทำกิจกรรมสนุก ๆ และสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ ในพื้นที่สีเขียวกลางอำเภอสวนผึ้งแห่งนี้ไปพร้อม ๆ กัน

 

CORO Field สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

 

ลาน Aphitheatre สนามหญ้ากว้างใต้ต้นไม้ใหญ่หน้า G.I.Y. Cafe’

CORO Field เต็มไปด้วยความสดชื่นสมชื่อ เติมพลังวันหยุดของคุณให้มีชีวิตชีวาบนพื้นที่กว่าร้อยไร่ ที่เนรมิตฟาร์มเป็นโซนต่าง ๆ พร้อมรับประสบการณ์เกษตรแนวใหม่ที่แตกต่างกันออกไป เพราะในฟาร์มมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตั้งแต่เดินเล่นชิลล์ ๆ ปลูกผัก เก็บผลผลิตอย่างเมลอนและมะเขือเทศ ทำเวิร์คช็อปสนุก ๆ หรือจะแวะมาพักทานข้าวที่ CORO Field Cafe' ร้านอาหารสไตล์ Japanese Thai Fusion ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากฟาร์มมาปรุงให้ทานแบบโฮมเมดทุกจาน แล้วเลือกซื้อผลิตผลทางการเกษตรกลับบ้านต่อที่ CORO Market

 

CORO Market ช้อปปิ้งเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากฟาร์ม ที่ทั้งสดใหม่และอร่อยถูกใจกลับบ้านคุณ

 

โทมิเมลอนสายพันธุ์พิเศษที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว

 

Tomi Melon Yoghurt Soft Serve สุดฟิน

ที่นี่ยังมี CORO House โรงเรือนทันสมัยพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ช่วยเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศเพื่อดูแลต้นไม้อย่างชาญฉลาด เมลอนทุกต้นจะได้รับการปลูกอย่างมีศิลปะ รดน้ำด้วยน้ำที่มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับน้ำแร่ เปิดเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง และเก็บเกี่ยวอย่างทะนุถนอมตั้งแต่เช้าตรู่ ซึ่งในช่วง วันที่ 30 พฤศจิกายน - 5 มกราคม 2563 จะเปิดให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมพื้นที่ด้านใน และเก็บเกี่ยวผลเมลอนด้วยมือของคุณเอง 

 

CORO House

รายละเอียดในการเยี่ยมชม CORO House

CORO Hoouse เปิดให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมพื้นที่ด้านใน และเก็บเกี่ยวผลเมลอนด้วยมือของคุณเอง โดยแบ่งการเข้าชมออกเป็น 2 Period ดังนี้

  • 1st Preiod - เข้าชม CORO House ได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน - 9 ธันวาคม 2562 (ราคา 180 บาท)
  • 2nd Period - เข้าชม CORO House + Harvest Melon ได้ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม - 5 มกราคม 2563 เปิดโอกาสให้เข้าไปเลือกตัดเมลอนกลับบ้านเองได้เลย (ราคา 550 บาท)

จำหน่ายบัตรล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้ทาง www.facebook.com/corofieldTH
Line : @corofield โทร. 092-569-4791 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/2Phb2QZ

 

CORO House ที่ปลายปีนี้จะเปิดให้เข้าไปชมและเก็บเกี่ยวเมลอนด้วยมือของคุณเอง

Every Flower is A Soul Blossoming In Nature

ครั้งแรกกับเทศกาล Color De Fleurs ที่เนรมิตทุ่งดอกไม้ในฟาร์ม CORO Garden ให้กลายเป็นทุ่งดอกไม้ พบกับบรรยากาศทุ่งดอกไม้บานสะพรั่งที่มาพร้อมสีสันแสนหวานสดใสจากดอก Forget Me Not และดอก Cleome ให้คุณโพสท่าถ่ายรูปคู่กับดอกไม้หวาน ๆ ทั่วบริเวณหน้าฟาร์มรับบรรยากาศหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง ในเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น

 

วิ่งเล่นในสวนดอกไม้สวย ๆ

 

ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ก็ถ่ายรูปคู่กับฟาร์มดอกไม้ได้นะ

Let's Check in 'G.I.Y. Cafe'

อีกหนึ่งโซนใหม่ภายในฟาร์มที่อยากชวนทุกคนมาเช็กอินในคาเฟ่บรรยากาศดี G.I.Y Cafe' Glass House หลังเล็กที่ล้อมรอบด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองทะลุออกไปเห็นบรรยากาศสองฝั่งที่เต็มไปด้วยภูเขาสูง ที่ช่วงเย็นพระอาทิตย์จะค่อย ๆ เคลื่อนตัวหลบมุมไปยังด้านหลังอย่างสวยงาม อีกฝั่งเป็นทุ่งดอกไม้สวยงามที่ปลูกขึ้นในเทศกาล Color De Fleurs เทศกาลที่จะเปลี่ยนพื้นที่สีเขียวแห่งนี้ให้อบอวลไปด้วยดอกไม้ ทั้งการตกแต่งร้านที่เพิ่มกิมมิกเก๋ ๆ ด้วยกำแพงดอกไม้สีพาสเทล บรรยากาศ Warm & Cozy ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนสบายตา เชิญชวนให้ทุกคนเข้ามาแวะพักจิบเครื่องดื่มและทานขนมหวานที่ครีเอตขึ้นพิเศษในเทศกาลนี้

 

บรรยากาศสบาย ๆ มองลอดกระจกไปเห็นภูเขาและสวนดอกไม้

 

แวะพักจิบ Afternoon Tea

Enjoy a Fleurs Afternoon Tea

อิ่มเอมกับสวนดอกไม้แล้ว แวะพักมาจิบเครื่องดื่มเย็นชื่นใจและขนมหวานสุดพิเศษกับ Color De Fleurs ที่ใช้ดอกไม้ชนิดต่าง ๆ มาเป็นวัตถุดิบและสร้างสีสันให้สาว ๆ เติมความหวานทั้งถ่ายรูปเก๋ ๆ และอิ่มอร่อยกันหลายเมนูทีเดียว เริ่มที่ Simple Fleurs Tea Set (659 บาท) เซ็ต Afternoon Tea ชุดเล็กที่ให้คุณเลือกดื่มด่ำกับชาร้อนถึง 6 ชนิด ซึ่งชาไฮไลต์ของเซ็ตนี้จะเป็น Lotus Tea และ Rose Tea ที่มีรสชาติที่หอมละมุนเหมือนพาคุณไปจิบท่ามกลางสวนดอกไม้ เสิร์ฟพร้อมขนมหวานมากมาย อย่างเช่น Rocket Chicken Rolls โรลผักร็อกเก็ตให้รองท้องกันเบา ๆ, Blueberry Flower Short Cake ช็อตเค้กนมสดแป้งนุ่ม ท็อปด้วยวิปปิ้งครีม บลูเบอร์รี และดอก Forget Me Not, Chocolate Nama Flower Cone ช็อกโกแลตสูตรนามะในโคนจิ๋ว ที่คลุกเคล้าด้วยผงช็อกโกเเลตจนได้ความเข้มข้น, Flower Cookies คุ้กกี้เนยสุดคิ้วท์ราดด้วย Royal Icing และเเต่งเติมดอกไม้แห้งลงไปอย่างน่ารัก ที่ขาดไม่ได้ Butter Scone และ Melon Scone สโคนแป้งนุ่มสองรสชาติให้ทานคู่กับเนยและแยมกุหลาบ

 

Simple Fleurs Tea Set (659 บาท)

แต่ถ้าใครอยากเพิ่มเติมความอร่อย ก็แนะนำให้สั่ง Major Fleurs Tea Set (1,259 บาท) เซ็ต Afternoon Tea ชุดใหญ่ ที่เพิ่ม Lollipop Flower อมยิ้มดอกไม้นานาชนิดด้านใน, ขนมอาลัวสไตล์ไทย ๆ ที่จับจีบอย่างละเมียดละไมออกมาเป็นดอกกุหลาบสีสวย, Cororokung Moji โมจินุ่มนิ่มสไตล์ญี่ปุ่น ที่เอา Cororokung ซึ่งเป็นมาสคอตของร้านมาปั้นเป็นโมเดล และเพิ่มแยมเมลอนอีกหนึ่งรสชาติให้ทานคู่กับสโคนอีกด้วย

 

Major Fleurs Tea Set (1,259 บาท)

จิบเครื่องดื่มเติมความสดชื่นด้วยม็อกเทลสีสวยกับ Soft Pink Lychee (120 บาท) กุหลาบอบแห้งชงออกมาเป็นน้ำกุหลาบสีสันสดใส พร้อมความหอมละมุนเฉพาะตัวจากลิ้นจี่และกุหลาบมอญอบแห้ง ที่ตกแต่งแก้วนี้ให้ออกมาอย่างสวยงามเหมาะจะโพสท่าถือถ่ายรูป

Colourful Layered Pancake (155 บาท) แพนเค้กผลไม้ราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่ใช้เมเปิ้ลโรส ที่คุณจะได้กลิ่นหอมของดอกไม้ไปพร้อมกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของเบอร์รีนานาชนิด 

 

Soft Pink Lychee (120 บาท) และ Pink Peach Crepe with Hokkaido Milk Ice-Cream (295 บาท)

Pink Peach Crepe with Hokkaido Milk Ice-Cream (295 บาท) Crepe Suzette ที่ใส่ทั้งพีชและบรั่นดีจนได้ความหอมหวาน โรยด้วยไวท์ครัมเบิ้ล เนื้อพีชและสตรอเบอร์รีชิ้นใหญ่ ก่อนราดด้วยซอสสตรอเบอร์รีโรส เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมนมสดฮอกไกโดให้ทานคู่กัน และอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองทำความรู้จัก Pastel de Fleurs (120 บาท) น้ำดอกบัวสีใสที่ได้จากการนำดอกบัวไปอบแห้งและชง ทำให้ได้กลิ่นหอม ๆ อย่างชัดเจน ยิ่งเมื่อผสมผสานกับน้ำแข็งดอกไม้และอโลเวราเจลลี คุณจะได้ความสดชื่นขึ้นมาตั้งแต่จิบแรก

 

Pastel de Fleurs (120 บาท) และ Colourful Layered Pancake (155 บาท)

Choco Blossom (125 บาท) ช็อกโกแลตเย็นที่พกเสน่ห์มาอย่างเหลือล้นด้วยส่วนผสมของนม ไซรัป Flower Blossom ซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ราดด้วยคาราเมลและท็อปด้วยฟองนมหนานุ่ม ก่อนจะโรยด้วยกุหลาบแห้งเป็นการปิดท้าย และอยากให้คุณค่อย ๆ ละเลียดจิบเพื่อสัมผัสความหอมและหลากหลายรสชาติจากแก้วนี้ และ Cororokung Moji (95 บาท) โมจิน้อง Cororokung อวบอ้วนสุดน่ารัก ที่ใช้แป้งโมจิญี่ปุ่นทำให้เหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลินหนึบหนับเป็นพิเศษ สอดไส้ถั่วแดงและชาเขียวให้เลือกถึงสองรสชาติ

 

Choco Blossom (125 บาท)

 

Cororokung Moji (95 บาท)

Dried Fleurs Activity

ภายในฟาร์มยังมีโซน CORO Cottage ที่จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปหลากหลายให้ได้ใช้เวลาร่วมสนุกกันเป็นประจำ เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลแห่งหมู่มวลดอกไม้ CORO Field ก็จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปน่ารัก ๆ ชวนคุณโชว์ฝีมือจัดช่อดอกไม้แห้งในสไตล์ของตัวเองมาทำเป็น Flower Postcard (85 บาท), Flower Pencil (85 บาท) หรือตกแต่งลงบน Flower Book (Size S 155 บาท/Size M 195 บาท) เพื่อนำกลับไปใช้งานเองหรือมอบให้คนที่รักต่อไป

 

กิจกรรมเวิร์กช็อปน่ารัก ๆ ให้คุณได้โชว์ฝีมือของตัวเอง

 

Flower Pencil (85 บาท) จับคู่สีดอกไม้ที่ชอบและตกแต่งออกมาเป็นดินสอสุดพิเศษ

Must Read!
  • เทศกาล Color De Fleurs ที่เนรมิตทุ่งดอกไม้และเมนูดอกไม้สุดพิเศษจัดขึ้นในเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น ใครที่กำลังหาที่เที่ยวรับหน้าหนาว ไม่ควรพลาดแวะมาใช้ชีวิตช้า ๆ และทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่ฟาร์ม CORO Field จังหวัดราชบุรี
Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 7PM
Sat : 9AM - 7PM
Sun : 9AM - 7PM
Mon : 9AM - 5PM
Tue : 9AM - 5PM
Wed : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
สวนผึ้ง ราชบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit