Published on November 10, 2020

The New Cantonese Restaurant in Bangkok

Dà Cuisine ร้านอาหารจีนร่วมสมัยที่ซ่อนตัวอยู่ภายใน Athenee Tower โดยเป็นร้านอาหารในเครือเดียวกันกับ Kouen Sushi Bar ที่เน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่ต้องการนำเสนอความอร่อยด้วยรสชาติแบบดั้งเดิม ภายใต้บรรยากาศร่วมสมัยในสไตล์ Modern Chinese 

 

Dà Cuisine

 

สัมผัสบรรยากาศที่หรูหราและร่วมสมัย ผ่านการตกแต่งภายในด้วยธีมโทนสีเขียวตัดกับสีทอง

Modern Chinese Vibes

Dà Cuisine เลือกนำเสนอความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งด้วยรสชาติแบบดั้งเดิมในบรรยากาศสไตล์โมเดิร์น ให้ผู้ที่เข้ามาทานเข้าถึงอาหารจีนได้ง่ายขึ้น ไม่รู้สึกเป็นทางการจนเกินไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ Modern Chinese ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกที่ผสานเข้ากับสไตล์จีนและความหรูหราได้อย่างลงตัว ผ่านการตกแต่งภายในด้วยโทนสีเขียวสลับสีทองที่ดูทันสมัยในสไตล์คาเฟ่ ตอบโจทย์ลูกค้าทุกเพศทุกวัยให้เข้ามาลิ้มลองความอร่อยกันได้แบบไม่รู้สึกขัดเขิน

 

อีกหนึ่งมุมนั่งสบาย ๆ และเป็นส่วนตัว

 

ห้องทานอาหารที่มีพื้นที่กว้าง สำหรับรองรับผู้ที่เข้ามาทานแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

Signature Dishes of Cantonese Cuisine

สำหรับเมนูอาหารต่าง ๆ ของทางร้าน รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟมากประสบการณ์ในการทำอาหารจีนกวางตุ้งมายาวนานกว่าสิบปี เน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ในรูปแบบที่สมัยใหม่ สวยงาม และน่าทาน เริ่มต้นกันที่ ขนมปังหน้ากุ้ง (240 บาท) ออเดิร์ฟร้อน ๆ ที่ใช้ขนมปังชั้นดีตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมก่อนท็อปหน้าตามด้วยกุ้งและงา

สามารถจับคู่ความอร่อยกับ ข้าวหนำเลี๊ยบอบหมูสับ (190 บาท) ข้าวลูกผสมสไตล์ไทย-จีน อีกหนึ่งเมนูที่หลายคนอาจคุ้นเคย แต่เชฟของทางร้านได้มีการปรับให้เป็นสูตรเฉพาะของ Dà Cuisine โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของหนำเลี๊ยบและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

 

ขนมปังหน้ากุ้ง (240 บาท) และข้าวหนำเลี๊ยบอบหมูสับ (190 บาท)

หรือจะลองเป็น ซุปสามเซียน (320 บาท) ซุปร้อน ๆ ที่เคี่ยวกับเครื่องวัตถุดิบอย่างหอยสังข์ ปลากะพงแดง และกังป๋วยหรือหอยเชลล์ตัวเล็กมาอย่างพิถีพิถัน ได้รสชาติที่เข้มข้น เป็นอีกหนึ่งในเมนูทานเล่นยอดนิยม ที่สามารถสั่งมาทานคู่กันกับ มหาสมุทรกระทะร้อน (390 บาท) เมนูปลาหมึกห่อเนื้อกุ้งทอดกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมเพิ่มความหอมด้วยกระเทียม เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

ซุปสามเซียน (320 บาท) และมหาสมุทรกระทะร้อน (390 บาท)

จานถัดไปเป็น คุโรบุตะซอสเต้าหู้ยี้กระทะร้อน (320 บาท) คุโรบุตะหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดคลุกเคล้ากับซอสเต้าหู้ยี้สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เบสรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศ ให้ความหอมหวาน ทานง่าย แนะนำให้ทานคู่กันกับขนมปังนุ่ม ๆ ทาเนย จะได้รสชาติที่เข้ากัน

 

คุโรบุตะซอสเต้าหู้ยี้กระทะร้อน (320 บาท)

ปิดท้ายด้วย ข้าวอบกุ้งสามสหาย (290 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ ที่ท็อปด้วยกุ้งตัวโต ก่อนจะนำไปอบกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศไทยสามสหาย ได้แก่ กระเทียม ต้นหอม และผักชีสับ แนะนำให้คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันก่อนตักทาน จะได้ความอร่อยแบบครบเครื่อง

 

ข้าวอบกุ้งสามสหาย (290 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Athenee Tower เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit