Published on March 03, 2017

Michelin Star Sushi From LA

Sushi Zo ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่เสิร์ฟในสไตล์ Omakase โดดเด่นในด้าน Ittaikan ซึ่งหมายถึงการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างอาหารทะเล และข้าวซูชิ มีสาขาต้นกำเนิดอยู่ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ได้รับการการันตีด้วยการคว้าดาวมิชลินมาครองถึง 2 ดวง ล่าสุดได้มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยบริเวณชั้น G พลาซ่า แอทธินี ทาวเวอร์ ย่านถนนวิทยุ 

 

Warm & Cozy

บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยโทนสีที่ดูสบายตา การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน มาพร้อมความรู้สึกอบอุ่น และเงียบสงบ มีที่นั่งรับรองหน้าบาร์เพียง 12 ที่เท่านั้น สามารถมองเห็นเชฟค่อย ๆ บรรจงเตรียมอาหารทีละเมนูแทบทุกขั้นตอน

 

Moutherwatering Omakase Course

เมนูที่เสิร์ฟในสไตล์ Omakase ของทางร้านได้เซฟโทชิ โอนิชิ ศิษย์เอกมือหนึ่งของเซฟเซกิ มาเป็นผู้ดูแล โดยจะเสิร์ฟเป็นคอร์สเริ่มต้นที่ 18 คำ ในราคาเริ่มต้นที่ 7,000 บาท++ คัดสรรวัตถุดิบนำเข้าที่ดีที่สุดตามฤดูกาล แต่ละคำนั้นแทบจะไม่ผ่านการปรุงแต่งเพื่อคงรสชาติตามธรรมชาติเอาไว้ให้มากที่สุด และเพื่อความสมบูรณ์แบบตามวิถีญี่ปุ่นดั้งเดิม เชฟจึงได้ให้ความสำคัญกับข้าวซูชิเป็นอย่างมาก 

 

Let's Start

เริ่มต้นด้วยจานแรกอย่าง Oyster (Kaki) หอยนางรมตัวโตฉ่ำ ๆ จากเมืองฮอกไกโด ที่ราดด้วยซอสพอนซึ 

 

Oyster (Kaki)

ก่อนที่จะเสิร์ฟซูชิคำแรกอย่าง Halibut (Hirame) ปลาตาเดียว ที่เพิ่มความสดชื่นจากรสของส้มยูซุ และเกลือทะเล คำที่สอง Golden Eye Snapper (Kinmedai) ปลาจากเมืองชิบะ ทาด้านบนด้วย Soy Sauce 

 

Halibut (Hirame)

 

Golden Eye Snapper (Kinmedai)

คำที่สาม King Mackerel (Sawara) ปลาจากเกาะคิวชู ที่เพิ่มรสของกระเทียม ขิง และพอนซึ คำที่สี่ Tuna (Akami) ปลาทูน่า ทาด้านบนด้วย Nikiri Soy Sauce 

 

 

King Mackerel (Sawara)

 

Tuna (Akami)

ถัดมาที่จานที่ห้า Sea Urchin and Squid (Uni Ika) ปลาหมึกจากเมืองฮอกไกโด ที่เพิ่มรสชาติด้วยเกลือทะเล
 

Sea Urchin and Squid (Uni Ika)

คำที่หก Medium Fatty Tuna (Chu Toro) ปลาทูน่าส่วนที่ถัดจากท้อง มีไขมันปานกลาง ที่ทาด้านบนด้วย Nikiri Soy Sauce 
 

 

Medium Fatty Tuna (Chu Toro)

คำที่เจ็ด Smoked Red Snapper (Tai) ปลา Tai ที่เพิ่มรสชาติด้วยเกลือทะเล และรมควันพร้อมครอบมาด้วยฝาแก้ว 
 

Smoked Red Snapper (Tai)

คำที่แปด Yellow Striped Jack (Shima Aji) ปลา Shima Aji เนื้อสีขาว จากเมืองเอะฮิเมะ ในญี่ปุ่น คำที่เก้า Japanese Pen Clam (Tairagai) หอย Tairagai ที่นำไปย่างแล้วห่อด้วยสาหร่าย ถัดมาที่จานที่สิบ Firefly Squid  Skewers (Hotaru Ika) ปลาหมึกพันธุ์เล็กจากเมืองชิบะ ที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง

 

Yellow Striped Jack (Shima Aji)

 

Japanese Pen Clam (Tairagai)

 

Firefly Squid Skewers (Hotaru Ika)

คำที่สิบเอ็ด Sea Urchin (Uni) อูนิหรือไข่หอยเม่นสด ๆ จากเมืองฮอกไกโด ที่เพิ่มรสชาติด้วย Soy Sauce 
 

มาถึงจานที่สิบสอง Salmon Eggs (Ikura) ไข่ปลาแซลมอนสด ๆ ที่หมักด้วย Soy Sauce และ Sweet Sake คำที่สิบสาม Sea Eel (Anago) ปลาไหลทะเลที่หาทานได้ยาก ปรุงรสนิดหน่อยมาด้วยเกลือทะเล และคำที่สิบสี่ Tuna Handroll (Toro Temaki) ปลาทูน่าโรล ที่โรยหน้าด้วยหัวไชเท้าดองสีเหลืองและ Nikiri Soy Sauce ล้างปากด้วย Clear Soup (Osui Mono) ซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม

 

Salmon Eggs (Ikura)

 

Sea Eel (Anago)

 

Tuna Handroll (Toro Temaki)

Sweet Ending

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Dessert, Matcha เซ็ตขนมหวานที่เสิร์ฟมาในกล่องไม้ ทั้ง ไข่หวาน มัทฉะช็อกโกแลต ยูซุช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ ลูกแพร์ และไอศกรีมฮอกไกโดโฮมเมด ทานคู่กับมัทฉะชาเขียวร้อน ๆ 

 

 

Dessert, Matcha

Info
Hours
Everyday : 6PM - 7:30PM
8PM - 9:30PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G พลาซ่า แอทธินี ทาวเวอร์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit