Little Sunshine Cafe

Published on March 29, 2016

Good Morning Sunshine!

Little Sunshine Cafe คาเฟ่ชื่อน่ารักในถนนวิทยุ ซอย 1 ใต้อพาร์ตเม้นต์สุทธวงษ์เพลสในบริเวณเดียวกับสถานเอกอัครราชฑูตอุสเบกิสถาน ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ที่นี่ก็มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มมากมายไว้คอยต้อนรับ ร้านนี้เกิดขึ้นจากคุณป๋วย อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์ เจ้าของร้านที่เคยเป็นนักโภชนาการจากอเมริกาและจบคอร์สทำขนมจาก Le Cordon Bleu Dusit ได้เปิดร้านนี้ร่วมกับ คุณเป้ พลวุฒิ อนุศาสน์อมรกุล และพี่สาว

 

Shades of White

ทางร้านเน้นการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย ๆ เป็นกันเอง ใช้ไม้สีอ่อนและทาสีขาวทั่วทั้งร้าน ประดัวยโคมไฟและของตกแต่งโทนสีขาว เพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวจากกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ที่วางอยู่บนชั้น ใครที่แวะมาสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโต๊ะบาร์ตัวสูง โต๊ะกลางร้านสำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่ม หรือมุมที่ติดผนังด้านหลังสำหรับพูดคุยและนั่งทำงาน

 

 

Easy Japanese Fusion Food

อาหารทุกจานของร้านจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นค่อนไปทางญี่ปุ่น โดยทุกเมนูเกิดจากความตั้งใจที่จะเลือกและปรุงวัตถุดิบอย่างดี ปราศจากผงชูรส ทางร้านใช้น้ำมันรำข้าวและน้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารทั้งหมด จึงทำให้เมนูทุกจานนั้นดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังสามารถพูดคุยเรื่องอาหารและคุณค่าโภชนาการกับเจ้าของร้านได้แบบเป็นกันเอง ทางร้านแนะนำ ข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอนย่าง (185 บาท) ที่หอมกลิ่นแจ่วและเครื่องเทศสมุนไพร เสิร์ฟคู่กับปลาแซลมอนชิ้นโตที่ย่างมาแบบสุกพอดี สามารถเลือกเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมข้าวกล้องงอกได้ (เพิ่ม 20 บาท) 

 

ข้าวผัดแจ่วปลาแซลมอนย่าง ( 175 บาท)

หรือจะลองเมนูเส้น พาสต้าน้ำพริกอ่องรสกลมกล่อมสูตรอาม่า (195 บาท) ที่นำเส้นพาสต้าไปผัดกับหมู เครื่องแกงส้ม และน้ำพริกอ่องสูตรอาม่าของเจ้าของร้าน ทานกับไข่ต้มที่ให้มา ได้รสเค็มจากเครื่องปรุงและได้รสหวานจากน้ำพริก เป็นการผสมผสานน้ำพริกแบบไทยและพาสต้าแบบฝรั่งได้อย่างลงตัว

 

พาสต้าน้ำพริกอ่องรสกลมกล่อมสูตรอาม่า (195 บาท)

อีกเมนูที่หลายคนติดใจและต้องสั่งเมื่อแวะมา อย่าง พาสต้าไข่สามอย่างรสเผ็ด (195 บาท) เส้นพาสต้าผัดคลุกเคล้ากับไข่ปลาเมนไทโกะปรุงรสด้วยซอสเผ็ดนิด ๆ ให้ถูกปากคนไทย ท็อปหน้าด้วยไข่ออนเซ็น ไข่กุ้ง และสาหร่าย ทานแล้วได้รสเค็มของไข่ปลาเมนไทโกะ ซึ่งเข้ากันดีกับเส้นพาสต้า 
 

พาสต้าไข่สามอย่างรสเผ็ด (180 บาท) อีกเมนูที่หลายคนติดใจและต้องสั่งเมื่อแวะมา อย่าง พาสต้า

Sweet Little Sunshine

นอกจากอาหาร ขนมของที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้กัน ขนมทั้งหมดเป็นแบบโฮมเมดที่จะสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สำหรับเมนูที่มีประจำ คือ Sea Salt Butterscotch Blondies (95 บาท) บลอนดี้หอม ๆ ที่ได้รสหวานปนเค็มจากคาราเมลและเกลือทะเล 

 

Sea Salt Butterscotch Blondies (95 บาท)

ทานคู่กับเครื่องดื่ม Sea Salt Caramel Mocha (105 บาท) ที่ใช้กาแฟเมล็ดพันธุ์จากแม่แจ๋ม จังหวัดลำปาง โดยทางร้านเลือกใช้แบบ Medium Dark Brown ที่คั่วกลาง ๆ และมีน้ำมันเคลือบผิวบาง ๆ ได้รสชาติเข้มข้น หนักแน่น ผสมกับนมโคแท้ เติมรสหวานและขมนิด ๆ ด้วยช็อกโกแลตกับคาราเมล 

 

Info
Hours
Open : 9AM - 4PM
Tue : 9AM - 4PM
Wed : 9AM - 4PM
Thu : 9AM - 4PM
Fri : 9AM - 4PM
Sat : 9AM - 4PM
Sun : Closed
Mon : 9AM - 4PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
83/4 ใต้สุทธวงษเพลสอพาร์ตเมนต์ ถนนวิทยุ ซอย 1 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit