Vista Kitchen Blood Type Cuisine

Published on June 08, 2023

A healthy outside starts from the inside


การรักษาสุขภาพที่ดีแบบครบถ้วนนอกจากการออกกำลังกายแล้วการเลือกรับประทานอาหารให้ครบทุกหมู่และถูกต้องตามโภชนาการก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เช่นเดียวกับ Vista Kitchen - Blood Type Cuisine ร้านอาหารเพื่อสุขภาพในเครือของ วีรสุ ที่ตั้งใจครีเอตเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบชั้นดีที่คิดมาเพื่อคนทุกกรุ๊ปเลือดโดยเฉพาะ 

 

Vista Kitchen - Blood Type Cuisine

The Best Cuisine Concept for Your Health

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 ของอาคารวีรสุ บนถนนวิทยุ เน้นการตกแต่งสบาย ๆ สไตล์ Homey ด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหัวใจหลัก ประกอบกับทัศนียภาพต้นไม้ใหญ่สุดร่มรื่นบนถนนวิทยุ เสริมสร้างความสบายตาสบายใจให้คุณเอ็นจอยความอร่อยพร้อมชมวิวสวย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่นั้น ทางร้านตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่และดีต่อสุขภาพ ผ่านการรับรองจากสถาบันอาหารและกระทรวงอุตสาหกรรม นำมาครีเอตเป็นเมนูที่ดีต่อคนทุกกรุ๊ปเลือด เพราะการดูแลสุขภาพที่ดีต้องดูแลจากภายในสู่ภายนอก เมื่อคนเราเต็มที่กับการออกกำลังกายแล้ว ก็ต้องเต็มที่กับการเลือกสรรอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายเช่นกัน เพราะร่างกายของคนแต่ละหมู่เลือด ความสามารถในการรับและการย่อยวัตถุดิบแต่ละชนิดล้วนต่างกัน ส่วนเมนูแนะนำครั้งนี้จะเหมาะกับกรุ๊ปเลือดใดบ้างนั้นไปดูกัน!

 

มุมส่วนตัวภายในร้าน

 

มุมสบาย ๆ ภายในร้าน เปิดรับวิวสุดร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่บนถนนวิทยุ

Selected Menus for Blood Type

เริ่มต้นที่ เมี่ยงปลากะพงทอดสมุนไพร (320 บาท) เมนูที่เหมาะกับกลุ่มคนกรุ๊ปเลือด O และ A เป็นอาหารทานเล่นที่เลือกนำเสนอปลากะพงทอดในน้ำมันรำข้าว หั่นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงสมุนไพรต่าง ๆ ห่อในใบชะพลู ราดด้วยน้ำเมี่ยงสมุนไพรสูตรพิเศษของทางร้านที่ให้ความหวานจากน้ำตาลโตนด ใช้ปลาเห็ดโคนแทนกุ้งแห้ง และใช้อัลมอนด์แทนถั่วลิสง

 

เมี่ยงปลากะพงทอดสมุนไพร (320 บาท)

จานถัดมาเป็น ข้าวยำสามสี (290 บาท) เมนูที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนทุกกรุ๊ปเลือดตั้งแต่ O, A, B และ AB จานนี้เป็นการนำข้าวสามสี ได่แก่ ข้าวกล้อง ข้าวขมิ้น และข้าวอัญชัน มาหุงกับใบเตย เสิร์ฟมาพร้อมกันกับผักและสมุนไพรหายากกว่า 20 ชนิด อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย อาทิ ใบยอ,ใบชะพลู, ใบข่า, ใบบัวบก, ใบพาโหม, ดอกปลัง, ดอกกวางตุ้ง, ยอดแขนง, ดอกแค, ดอกดาหน้า, ดอกขจร, ถั่วฝักยาว, แตงกวา, มะม่วง, ส้มโอ, กะหล่ำปลี (เหมาะสำหรับคนกรุ๊ปเลือด B และ AB), ถั่วงอก (เหมาะสำหรับคนกรุ๊ปเลือด O และ A) โรยด้วยมะพร้าวคั่วจากสวนของวิสต้า เพิ่มรสชาติด้วยปลาเห็ดโคนและปลานิลอบแห้งที่ใช้แทนกุ้งแห้ง แนะนำให้คลุกเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากันและบีบมะนาวตามลงไป จะช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดี


 

ข้าวยำสามสี (290 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนทุกกรุ๊ปเลือดก็คือ ข้าวทรงเครื่องอันดามัน (290 บาท) ข้าวกล้องออร์แกนิกคลุกเคล้ากับพริกแกงอันดามันและน้ำบูดูสูตรพิเศษของทางร้าน พร้อมด้วยสมุนไพรกว่า 10 ชนิด อาทิ เม็ดกระถิน, ตะไคร้, ถั่วฝักยาว, ใบมะกรูด, ใบชะพลู, ใบยอ, ใบบัวบก, ใบพาไหม, ปลาเห็ดโคนและปลานิลอบแห้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเคียงให้คลุกเคล้าเพิ่มเติมกับกะหล่ำปลี, ถั่วงอก, แตงกวา, ส้มโอ, มะนาว, มะพร้าวคั่ว, ข้าวพองทอดในน้ำมันรำข้าว, และผักพื้นบ้านหายากนานาชนิด*สำหรับเมนูมังสวิรัติ ทางร้านมีพริกแกงอันดามันที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ โดยไม่มีส่วนผสมของกะปิ น้ำบูดู ปลา และเนื้อสัตว์อื่น ๆ แต่ยังคงรสชาติที่เข้มข้น พร้อมเพิ่มผักและสมุนไพรให้เป็นพิเศษอีกด้วย

 

ข้าวทรงเครื่องอันดามัน (290 บาท)

ขนมผักกาดโฮมเมด (180 บาท) เมนูที่เหมาะสำหรับคนทุกกรุ๊ปเลือด โดยทางร้านเลือกใช้แป้งสเปลท์ออร์แกนิก แป้งออร์แกนิกนำเข้าที่เป็นไฮไลต์ของครัวเบเกอรี Vista Cafe มาผสมกับหัวไชเท้า แล้วใช้ถั่วชิกพี (ถั่วลูกไก่) แทนถั่วลิสง เพราะมีกรดโฟลิค โพแทสเซียม และสารฟลาโวนอยด์ ช่วยต่อต้านการเกิดโรคหัวใจ ป้องกันท้องผูก ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ ก่อนจะเพิ่มรสชาติด้วยปลาเห็ดโคนอบแทนกุ้งแห้งและถั่วงอกเพาะเอง ปราศจากสารฟอกขาว


 

ขนมผักกาดโฮมเมด (180 บาท)

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย (195 บาท) รสแซ่บที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้พริกแกงพื้นบ้านที่ทางร้านทำเองสดใหม่ อัดแน่นด้วยสมุนไพรกว่า 15 ชนิด เคี่ยวกับนมถั่วเหลืองแทนน้ำกะทิ โดดเด่นด้วยลูกชิ้นปลากรายเนื้อปลาล้วน ๆ แบบไร้แป้ง ทำสดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมจีนกล้องหรือข้าวกล้องออร์แกนิก เป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนทุกกรุ๊ปเลือด ทั้ง O, A, B และ AB 


 

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย (195 บาท)

จานถัดมาเป็นซีฟู้ดเน้น ๆ กันบ้าง กับเมนู สเต๊กปลาแซลมอนนอร์เวย์พรีเมียมย่าง (460 บาท) สเต๊กปลาแซลมอนนอร์เวย์ย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดผักรวม ทาร์ทาร์ซอสโฮมเมดสามารถเลือกรับประทานได้ระหว่างน้ำสลัดโยเกิร์ต (เหมาะสำหรับกรุ๊ปเลือด B และ AB) หรือมายองเนสน้ำมันมะกอก (เหมาะสำหรับกรุ๊ปเลือด O และ A) 

สเต๊กปลาแซลมอนนอร์เวย์พรีเมียมย่าง (460 บาท)

นอกจากนี้ยังมีขนมน่าลองอย่าง อัฟโฟกาโต้ + ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด สูตรไม่มีไข่ (110 บาท) เมนูคลายร้อนยามบ่ายกับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด ผสมบูสเตอร์จากธรรมชาติ สูตรไม่มีไข่ หวานน้อย อร่อยไลท์ ๆ ได้ประโยชน์เน้น ๆ ราดด้วยช็อตเอสเพรสโซจากกาแฟออร์แกนิก USDA ได้ทั้งความเข้มและความหวานที่ลงตัว ให้รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี 

 

อัฟโฟกาโต้ + ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด สูตรไม่มีไข่ (110 บาท)

ปิดท้ายด้วย กล้วยแขกสุขภาพ (90 บาท) กล้วยแขกชุบแป้งสเปลท์ออร์แกนิกนำเข้า ทอดในน้ำมันรำข้าว ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ได้ความหวานฉ่ำของกล้วยแบบเต็มคำ โรยด้วยงาขาวและมะพร้าวคั่ว หรือจะลองเป็น ไข่นกกระทา (90 บาท) ที่ทางร้านใช้แป้งสเปลท์ออร์แกนิก ผสมเนื้อมันเทศ 74% ทอดในน้ำมันรำข้าว ให้รสชาติหวานน้อยอร่อยลงตัว


 

กล้วยแขกสุขภาพ (90 บาท) และ ไข่นกกระทา (90 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 อาคารวีรสุ, 87/3 ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit